Tin tức

Yếu tố tác động đến luong xuat khau lao động nhật cần biết

Nhật Bản hiện đang là một trong những quốc gia thu hút đông đảo người lao động Việt Nam sang làm việc vì so với mặt bằng chung luong xuat khau lao dong nhat cao.

Và mức luong xuat khau lao dong nhat cũng có sự thay đổi khác biệt từ nhiều yếu tố, dưới đay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm các yếu tố tác động đến luong xuat khau lao dong nhat.

Lương XKLĐ bao nhiêu?

Đối với những ai đang có dự định xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thì vấn đề về luong xuat khau lao dong nhat luôn được mọi người quan tâm và có mong muốn được tìm hiểu để có thể định hướng trong tương lai cho bản thân.

Hiện nay, mức luong xuat khau lao dong nhat ban  được các doanh nghiệp tại đây trả cho người lao động nước ngoài trong đó có lao động Việt Nam từ 140.000 – 180.000 yên trên tháng.

Con số này mới chỉ là mực luong xuat khau lao dong nhat được kí kết trên hợp đồng làm việc mà thôi, và nó sẽ được tăng lên tùy thuộc vào nhu cầu làm tăng giờ của mỗi lao động khác nhau sẽ khác nhau.

Yếu tố tác động đến luong xuat khau lao dong nhat cần biết

Hiện nay, tỷ giá yên của Nhật bản ngày càng tăng lên chính vì thế mà việc quy đổi luong xuat khau lao dong nhat ra tiền Việt là ở mức cao từ 30 – 45 triệu đồng trên tháng.

>Bài viết khác: Kinh nghiệm chống nóng mái tôn hiệu quả cho mọi gia đình<

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức luong

Mỗi người lao động Việt Nam khi sang làm việc tại Nhật Bản sẽ có những mức luong xuat khau lao dong nhat khác nhau, việc có sự khác biệt đó là dự vào các yếu tố như:

Đặc thù nghề nghiệp

Lao động khi đến làm việc tại Nhật Bản sẽ có các mức lương khác nhau phụ thuộc vào đặc thù của tùng ngành nghề với những khu vực.

Các công việc làm độc hại có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe như làm nghề sơn, hàn,.., sẽ có mức lương xuất phát điểm cao hơn với các ngành nghề khác.

Cùng với đó, mức lương ở các công việc yêu cầu về công việc càng cao, cầu kì, chi tiết thì mức lương cũng sẽ được trả cao hơn cho người lao động.

Tùy thuộc vào khung lương của các doanh nghiệp

Đối với mỗi doanh nghiệp sẽ có những khung luong xuat khau lao dong nhat được trả cho lao động khác nhau cũng như chế độ đãi ngộ, phúc lợi ưu tiên cũng không giống nhau.

Hiện có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản có chế độ bảo vệ quyền lợi lao động tốt nên mức lương của lao động Việt Nam tại đây cũng được trả xấp xỉ tương đương với mức lương của lao động Nhật Bản.

Cùng với đó, nhiều chế độ đãi ngộ tăng lương theo định kì, theo quý, theo chất lượng và thái độ làm việc của lao động cũng chính là yếu tố lầm cho mức luong xuat khau lao dong nhat là không giống nhau.

Yếu tố tác động đến luong xuat khau lao dong nhat cần biết

>Bài viết khác: Hướng dẫn bạn đọc những kinh nghiệm mua nhà chung cư<

Tùy thuộc vào khu vực bạn làm việc

Mức lương lao động tại Nhật Bản cũng được chi trả dựa trên yếu tố về mặt địa lý, đối với những khu vực làm việc ở ngoại thành sẽ có mức lương thấp hơn so với những khu vực trung tâm thành phố.

Sỡ dĩ có sự khác biệt đó một phần còn được căn cứ dựa trên chi phí sinh hoạt tại mỗi khu vực có giá thành khác nhau nên giá nhân công lao động cũng khác.

Yếu tố tác động đến luong xuat khau lao dong nhat cần biết

Như vậy, trên đây là những yếu tố tác động đến sự thay đổi mức luong xuat khau lao dong nhat mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho những ai đã, đang và sẽ quan tâm.

Mong rằng bạn sẽ chọn được cho mình mức lương cũng như công việc phù hợp tại Nhật Bản.

Nếu đang có nhu cầu đi Nhật làm việc, bạn có thể liên hệ đến Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam – Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản tại trang web xkldnamhai.com để được tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button