Phong thủy

4 Lưu ý về Vị trí đặt cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy

Bên cạnh chức năng giúp điều hòa không khí, tạo không gian thoáng mát, cửa sổ phòng ngủ bố trí hợp phong thủy còn có thể đẩy lùi bệnh tật, đem lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên vị trí đặt cửa sổ phòng ngủ đúng phong thủy thì không phải ai cũng biết. Thấu hiểu điều này, hôm nay Thiết kế nội thất 9houz  sẽ tư vấn cho bạn cách thiết kế, bố trí vị trí cửa sổ phòng ngủ vừa đẹp, vừa đảm bảo sức khỏe:

Mục lục


1.Tại sao phải quan tâm đến việc bố trí cửa sổ phòng ngủ?

Phòng ngủ là nơi chúng ta dành thời gian để nghỉ ngơi và thử giãn, chính vì vậy không gian phòng ngủ đòi hỏi sự thoáng đãng, dễ chịu. Ánh sáng và không khí trong phòng cần được điều hòa, điều này sẽ khiến tâm trang và sức khỏe của chúng ta tốt hơn. Để tạo nên điều này, chúng ta cần thiết kế cửa sổ trong phòng ngủ. Bởi cửa sổ là yếu tố để đưa nguồn ánh sáng cũng như khí hậu tự bên ngoài vào trong nhà.

Theo phong thủy thì phòng ngủ là nơi khí tụ, không được phân tán. Nếu chúng ta không thiết kế cửa sổ trong phòng ngủ sẽ khiến phòng ngủ trở nên âm u, ngột ngạt và khiến sức khỏe của gia chủ không tốt. Cửa sổ phòng ngủ sẽ giúp điều hòa không khí trong phòng, giúp phòng ngủ thoáng đãng hơn và sức khỏe của gia chủ sẽ tốt hơn.

Phòng ngủ cũng cần có sự kết hợp gữa thiên nhiên và con người

Phòng ngủ cũng cần có sự kết hợp gữa thiên nhiên và con người

2.Số lượng cửa sổ trong phòng ngủ hợp lý.

Theo phong thủy thì đối với phòng ngủ chúng ta chỉ nên thiết kế từ 1-2 cửa sổ, dù là diện tích phòng ngủ có rộng thì số lượng tối đa cũng nên chỉ là 2. Có quá nhiều cửa sổ trong phòng ngủ sẽ không giữ được vận khí tốt trong nhà của bạn. Hơn nữa, khi có quá nhiều cửa sổ trong phòng ngủ sẽ khiến căn phòng của bạn nóng hơn vào mùa hè và lạnh hơn vào mùa đông, điều này sẽ dẫn tới không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Đối với những phòng ngủ có diện tích bé hơn 15m2 chúng ta có thể lựa chọn bố trí một chiếc cửa sổ với cửa hai cánh mở, loại cửa này đặc trưng cho sự trường thọ. Còn đối với phòng ngủ có diện tích lớn hơn 15m2, bạn có thể bố trí hai cửa mở 2 cánh hoặc một cửa mở được 3 – 4 cánh; loại cửa 3 cánh tượng trưng cho tam dương khai thái và loại cửa 4 cánh tượng trưng cho tứ quý.

Đọc thêm:

Bố trí cửa sổ 3 cánh tam dương khai thái cho phòng ngủ diện tích lớn

Bố trí cửa sổ 3 cánh tam dương khai thái cho phòng ngủ diện tích lớn

3.Cách bố trí cửa sổ phòng ngủ

Trong phòng ngủ có kích thước lớn, bạn nên đặt hướng cửa sổ ở hướng Nam hoặc Đông Nam. Với hai hướng này bạn có thể hướng được nhiều gió và ánh sáng từ bên ngoài khiên căn phòng của bạn thoáng đãng, dễ chịu hơn. Đối với hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc, chúng ta nên hạn chế mở cửa sổ hoặc nếu mở cửa sổ theo hướng đó nên là những cửa sổ có kích thước bé để tránh ánh nắng trực tiếp gay gắt từ bên ngoài vào mùa hè và rét mướt vào mùa đông.

Cửa sổ phòng ngủ nên bố trí không quá cao cũng không quá thấp

Cửa sổ phòng ngủ nên bố trí không quá cao cũng không quá thấp

Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý vị trí đặt cửa sổ không nên quá thấp, điều này sẽ khiến lượng khí xấu trong phòng không thể thoát ra ngoài ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra cũng không nên đặt cửa sổ quá cao sẽ hứng được những luồng khí sát khi, vận khí không tốt làm tài lộc cũng mất đi.

Đặc biệt đối với phòng ngủ của trẻ em chúng ta cần thiết kế cửa sổ cao hơn tầm với hoặc là có lan can chắn để đảm bảo độ an toàn. Cửa sổ không nên đặt ở đầu giường điều này sẽ gây cảm giác không thoải mái cho người sử dụng, ánh sáng sẽ chiếu trực tiếp vào người trong phòng.

Chúng ta không nên thiết kế cửa sổ đối diện cửa ra vào trong phong thủy điều này sẽ mang lại sức khỏe không tốt đến gia chủ. Kích thước của cửa sổ không nên quá lớn dù diện tích của phòng ngủ có rộng đến đâu.

>> Xem thêm cửa phòng ngủ đẹp: https://daehandoor.com/cua-phong-ngu/

4.Những lưu ý khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ

-Cần bố trí và lựa chọn kích thước cửa sổ phù hợp.

-Không đặt cửa sổ quá thấp hoặc quá cao; đối diện bàn thờ, cửa phòng ngủ,…

-Không thiết kế cửa sổ trên đầu giường sẽ gây khó chịu cho người ngủ.

-Phòng ngủ không nên có quá nhiều cửa sổ hay cửa sổ có diện tích quá lớn.

-Hướng mở cửa sổ nên là hướng hợp phong thủy và hợp với tuổi gia chủ.

Một số vị trí đặt cửa sổ đẹp cho các bạn tham khảo:

Không đặt các đồ nội thất như tivi, tủ cạnh cửa sổ để tránh bị ảnh hưởng bởi thời tiết

Không đặt các đồ nội thất như tivi, tủ cạnh cửa sổ để tránh bị ảnh hưởng bởi thời tiết

Cửa sổ không nên đặt quá cao hoặc quá thấp để lấy được luồng khi tốt vào nhà.

Cửa sổ không nên đặt quá cao hoặc quá thấp để lấy được luồng khi tốt vào nhà.

Hướng cửa sổ ảnh hướng nhiều trong phong thủy lưa chọn vị trí cửa sổ phòng ngủ

Hướng cửa sổ ảnh hướng nhiều trong phong thủy lưa chọn vị trí cửa sổ phòng ngủ

Bài viết là những lưu ý mà các bạn cần chú ý khi lựa chọn vị trí đặt cửa sổ phòng ngủ. Chúc các bạn có những giây phút hiệu quả!

Những bài viết liên quan

Back to top button