Phong thủy

Tư vấn thiết kế nhà ở theo tuổi mới nhất 2018

Thiết kế nhà ở theo tuổi là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng mà gia chủ cần phải chú tâm. Sau đây là những gợi ý thiết kế nhà ở theo tuổi mà các bạn nên tham khảo.

Thiết kế nhà ở theo tuổi là như thế nào?

Theo quan niệm phong thủy, một ngôi nhà đẹp, hợp tuổi gia chủ phải là một ngôi nhà đúng hướng hợp mệnh, vị trí cổng, sân, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, khu vệ sinh phải có những tiêu chuẩn nhất định. Nếu xây dựng một ngôi nhà hợp mệnh sẽ giúp những thành viên sống trong nhà đó được mạnh khỏe, cơ ngơi tấn tới.

Ngoài ra những số đo ở những vị trí quan trọng như cổng, trụ cột, cửa chính,…cũng phải có những tiêu chuẩn khác nhau để đảm bảo căn nhà là tổ ấm đích thực của gia chủ, mang lại cho gia chủ tiền tài và may mắn.

Theo quan niệm phong thủy, một ngôi nhà đẹp, hợp tuổi gia chủ phải là một ngôi nhà đúng hướng hợp mệnh

Hướng đẹp để thiết kế nhà ở theo tuổi

Hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng để thiết kế nhà ở theo tuổi. Một ngôi nhà đẹp thường sẽ có hướng Nam sẽ làm dung hòa âm dương, mùa đông bớt lạnh mùa hè giảm nóng. Khi thiết kế nhà ở theo tuổi nên tránh những hướng kỵ với tuổi gia chủ đặc biệt là hướng Đông, Hướng Tây. 2 hướng này là 2 hướng xấu nhất để xây nhà.

Những lưu ý khi thiết kế nhà ở theo tuổi

 • Không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác: Xây nhà trên mảnh đất hình tam gíc sẽ khiến gia chủ gặp nhiều thị phi xích mích, dễ gây tranh chấp và hỏa hoạn

 • Không nên để mái che có mũi nhọn: Để mái che có mũi nhọn sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình

 • Không nên trồng cây đại thụ trước nhà: Đại thụ trước cửa sẽ khiến đường đi lối lại bị chặn, công danh sự nghiệp cũng không thể phát triển.

 • Không nên xây nhà quá cao: Xây nhà quá cao sẽ gây nên âm dương bất ổn, dương khí quá cao gây nên bốc hỏa, nóng giận.

 • Không nên làm tường bao quá cao: Làm tường bao quá cao sẽ khiến sinh khí bị chặn, gia chủ có thể gặp nhiều phiền muội, tâm hồn không được thảnh thơi.

Không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

 • Không nên xây nhà gần đèn, chùa: Những vị trí xung quanh đền, chùa sẽ bị hút hết linh khí. Không thuận lợi cho việc làm ăn, sinh sống.

 • Không được xây cổng nhìn thẳng vào nhà: Điều này sẽ khiển tiền của không được giữ lại

 • Khu bếp không nên đặt trên hoặc dưới khu vệ sinh.

 • Bàn thờ phải được đặt ở vị trí thoáng tiền, không được đối diện nhà tắm, nhà về sinh.

 • Trong phòng ngủ không nên để nhiều gương lớn.

 • Cầu thang không được đặt chính giữa cửa, nếu đặt chính giữa không được làm cầu thang thẳng đứng.

Trên đây là những tư vấn thiết kế nhà ở theo tuổi hợp với gia chủ. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button