Tin tức

Truyện tranh Attack on titan chap 132: Những đôi cánh tự do

“Những đôi cánh tự do” là tiêu đề chương thứ 132 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: Attack on titan

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 132

Con tàu đến Odiha và các kỹ sư Azumabito bắt đầu sửa chữa con thuyền bay để Quân đoàn Khảo sát và Đơn vị Chiến binh có thể đuổi theo Eren Yeager. Thành phố đã bị bỏ hoang, và bây giờ hầu hết Marley đã bị phá hủy. Yelena tin rằng Eren đang hướng đến Pháo đài Salta ở cực nam của đất nước. Annie Leonhart quyết định chia tay nhóm vào lúc này, và ở lại tàu để chăm sóc Gabi Braun và Falco Grice, những người đang bị bỏ lại.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 132

Trước khi họ có thể rời đi, Floch Forster đã lộ diện và làm hỏng thùng nhiên liệu cho chiếc thuyền bay, buộc họ phải ở lại lâu hơn dự đoán và khiến họ có nguy cơ bị vượt qua bởi Rumble. Hange Zoë quyết định là người ở lại và chỉ định Armin Arlert là Tư lệnh thứ 15 của Quân đoàn Khảo sát. Nhờ sự hy sinh của Hange, đánh bại đủ số Wall Titans để câu giờ cho họ, Azumabitos có thể hoàn thành việc sửa chữa và tiếp nhiên liệu, cho phép Quân đoàn khảo sát và Chiến binh cất cánh.

Nội dung truyện tranh Attack on titan chap 132

Quân đoàn Khảo sát và Đơn vị Chiến binh đến Odiha và thấy thành phố bỏ hoang. Hange Zoë bắt đầu hỏi gia đình Azumabito xem liệu họ có thể chuẩn bị thuyền bay trước khi Rumble băng qua những ngọn núi gần đó hay không, và Kiyomi nói rằng họ sẽ làm được, bất kể điều gì xảy ra. Cô ấy yêu cầu Hange cứu Hizuru.

Nhóm kết hợp gắn chiếc thuyền bay vào một giá treo để các kỹ sư Azumabito có thể bắt đầu công việc chuẩn bị của họ. Khi họ cần loại bỏ các chất nổ trước đó đã được trang bị xung quanh thuyền bay, Armin Arlert đề nghị giữ chúng để sử dụng sau này thay vì vứt chúng đi.

Hange cầu xin Kiyomi chuẩn bị sẵn thuyền bay trước khi cơn rung chấn đến trong truyện tranh Attack on titan chap 132

Trong khi đó, Pieck Finger an ủi Falco Grice khi anh nói đến cái chết của Theo Magath và sự hủy diệt của Liberio. Rumble đã bao phủ phần lớn Marley. Trong cơn hoảng loạn, Falco hỏi Pieck rằng họ phải làm gì, nhưng cô ấy ôm đầu và nói rằng mình không biết.

Bên ngoài, Mikasa Ackerman cố gắng thuyết phục Annie Leonhart thử thiết bị di chuyển thẳng đứng mới vì cô ấy chưa quen với nó, nhưng Annie nói rằng cô ấy đã xong. Cô ấy không hiểu việc cứu nhân loại khi nhân loại mà họ đang cố gắng cứu lại là những kẻ đã khủng bố Marleyan Eldians như cô ấy trong suốt cuộc đời. Ngay cả khi họ dừng cuộc Rầm rầm, Marley đã ngã xuống rồi nên sẽ không có ai bảo vệ họ. Annie cảm thấy tiếc cho những người như Azumabitos, nhưng cô ấy không còn có nó trong mình để chiến đấu.

Annie nói rằng cô ấy không hiểu ý tưởng cứu nhân loại trong truyện tranh Attack on titan chap 132

Mikasa nhận thấy Annie đang nhìn Armin khi cô ấy nói rằng cô ấy muốn sống trong hòa bình, và Mikasa hỏi Annie đỏ mặt khi nó bắt đầu, nhưng lùi lại và nói rằng cô ấy ổn với quyết định của Annie. Tuy nhiên, cô ấy cho Annie biết rằng Armin đang đi cùng họ trên chiếc thuyền bay. Annie biết, và hỏi liệu họ có ý định giết Eren Yeager để cứu nhân loại hay không. Mikasa nói rằng cô ấy không giết anh ta, mà thay vào đó sẽ đưa anh ta trở lại. Khi Mikasa bước đi, Annie nhận ra rằng cô ấy không còn đeo chiếc khăn mà Eren đã tặng cho cô ấy nữa. Mikasa dừng lại và nói rằng cô ấy vẫn có nó, nhưng cô ấy đang chọn không đeo nó ngay bây giờ.

Trên tàu, Armin thấy Levi Ackerman đang cố gắng đi lại và cố gắng đưa anh ta trở lại giường. Levi cố chấp và cho Armin biết rằng Yelena dường như đã tỉnh dậy sau cơn sốt của mình.

Họ nhìn thấy Yelena và cô ấy kể lại cuộc thảo luận của mình về khả năng quân sự của Hạm đội Đồng minh Toàn cầu với Eren. Thay vì hạm đội, điều khiến cô lo lắng là cơ sở nghiên cứu thuyền bay ở Pháo đài Salta. Yelena nghi ngờ đó sẽ là mục tiêu tiếp theo của Eren, nhằm tiêu diệt những chiếc thuyền bay có khả năng trở thành mối đe dọa.

Yelena nhớ lại cảnh báo Eren về Pháo đài Salta trong truyện tranh Attack on titan chap132

Cô ấy yêu cầu những người có mặt thừa nhận rằng kế hoạch euthager của Zeke Yeager là đúng, đặc biệt là trong hoàn cảnh mà họ đang phải đối mặt ngay bây giờ. Hange nói thêm rằng Eren cũng không có giải pháp hay tương lai nào cho họ.

Bên ngoài giá treo, Pieck yêu cầu Kiyomi chăm sóc Gabi Braun và Falco. Họ có thể không hoàn toàn an toàn trên tàu, nhưng sẽ tốt hơn là mang họ lên thuyền bay. Pieck dự định nhốt họ trong phòng và yêu cầu Kiyomi không cho họ ra ngoài cho đến khi cả nhóm rời đi. Somber, Pieck nói rằng cô ấy cần trả ơn cho những người đồng đội đã ngã xuống.

Một giờ trước khi cất cánh, Hange yêu cầu Quân đoàn khảo sát kiểm tra thiết bị của họ và Levi tham gia, kiểm tra độ nắm của các lưỡi kiếm của anh ấy bằng một bàn tay run rẩy mặc dù anh ấy bị thiếu nhiều ngón tay. Trước những cái nhìn quan tâm của mọi người, anh ấy nói rằng hai ngón tay là tất cả những gì anh ấy cần.

Reiner xin lỗi Annie vì đã ép mọi người phải thực hiện chiến dịch khi còn nhỏ trong truyện tranh Attack on titan chap 132

Ở một bên, Annie hỏi các Chiến binh của mình rằng liệu cô ấy có phải là người duy nhất bỏ chạy hay không. Pieck nói với cô ấy đừng lo lắng và Reiner xin lỗi vì đã buộc họ phải bắt đầu hoạt động khi họ còn nhỏ. Nếu họ quay lại thời điểm đó, cô và Bertolt Hoover có thể đã có thể gặp lại gia đình của họ. Annie đồng ý, và nói với anh ta rằng cô không biết bao nhiêu lần cô đã dừng lại việc cố gắng giết anh ta. Họ ôm nhau và Reiner yêu cầu cô chăm sóc Gabi và Falco cho anh ta.

Annie vẫy tay chào mọi người và nói với Armin một cách buồn bã trước khi quay đi. Mikasa hỏi Armin liệu anh ấy có ổn với việc này không, và anh ấy nói rằng anh ấy rất vui, mặc dù anh ấy nhìn xuống một lúc sau đó.

Hange hỏi liệu mọi người có ổn trong cuộc phẫu thuật hay không, vì những Người cao tuổi sẽ được đối xử như thế nào sau đó. Pieck hiểu, nhưng Magath đã rời Warriors với mệnh lệnh cuối cùng là làm việc cùng nhau và cô ấy và Reiner dự định sẽ xem qua. Hange sử dụng phần mở đầu để đề nghị cưỡi lên vai Titan Ngựa, nhưng Pieck từ chối, dẫn đến một bình luận bắn tỉa từ Levi. Hange hỏi anh ta nếu anh ta nghĩ rằng những người đồng đội đã chết của họ đang theo dõi họ, nhưng thay vào đó, Levi nói với họ rằng đừng bắt đầu nói như anh ta.

Floch bắn nhiều lần vào chiếc thủy phi cơ trong truyện tranh Attack on titan chap 132

Khi các kỹ sư chuẩn bị tiếp nhiên liệu, Floch Forster kéo mình vào giá treo sau khi đã bám vào con tàu kể từ khi nó rời đảo Paradis. Anh ta bắn chiếc thuyền bay nhiều lần, làm hỏng bình nhiên liệu, trước khi Mikasa giết anh ta bằng cách bắn một cái móc từ thiết bị cơ động thẳng đứng của cô vào cổ anh ta. Một trong những kỹ sư nói rằng anh ta có thể sửa chữa nó trong một giờ, nhưng khi anh ta với lấy một chiếc kìm, mặt đất bắt đầu rung chuyển, báo hiệu sự xuất hiện của Tiếng ầm ầm.

Với hơi thở hấp hối của mình, Floch cố gắng thuyết phục Jean và Hange đừng đi nếu không mọi người trên đảo sẽ bị giết. Hange đồng ý, nhưng nói rằng họ không thể từ bỏ. Armin tình nguyện ở lại và làm chậm các Wall Titans, nhưng Reiner gọi anh ta là hy vọng duy nhất của họ là ngăn chặn Eren, và nói rằng anh ta sẽ là người duy nhất. Hange ngắt lời họ để nói rằng họ không thể sử dụng hết Titan của mình nữa. Vì Hange là người đã dẫn dắt họ cho đến thời điểm này, họ sẽ là người chịu trách nhiệm ở lại.

Hange hạ gục Wall Titans và bị cháy trong truyện tranh Attack on titan chap 132

Hange bổ nhiệm Armin làm Tư lệnh thứ 15 của Quân đoàn khảo sát, với lý do mong muốn hiểu biết kiên cường của anh ta, và sau đó gửi những người lính cũ của họ lên đường. Levi bắt được Hange khi họ quay đầu đi và Hange nói rằng bây giờ đến lượt họ, và hãy để họ đi để họ trông ngầu nhất có thể. Levi đặt nắm đấm của mình vào ngực Hange và bảo họ hãy dành trọn trái tim của mình, điều đầu tiên mà Hange nói là anh ấy đã nói như vậy. Hange sau đó đối mặt với các Titan.

Các Titan đến gần, nhưng Hange đã giết đủ bọn chúng bằng lưỡi kiếm và Thunder Spears để cho phép chiếc thuyền bay hoàn thành việc sửa chữa và tiếp nhiên liệu. Chiếc áo choàng của Hange bắt lửa từ sức nóng tuyệt đối của các Thần tượng trên tường khi cả nhóm hối hả chiếc thuyền bay ra mặt nước. Levi nói lời từ biệt khi họ cất cánh và Hange ngã xuống.

Hange được vây quanh bởi những người lính của Quân đoàn Khảo sát đã ngã xuống trong truyện tranh Attack on titan chap 132

Hange tỉnh dậy và nằm trong dấu chân của một Titan dựng Tường. Họ ngay lập tức hỏi về chiếc thuyền bay chỉ để Erwin nói với họ rằng nó đã cất cánh. Kinh ngạc, Hange nhìn thấy những thành viên đã ngã xuống của Quân đoàn khảo sát đang đứng xung quanh họ. Hange hỏi Erwin liệu anh ta có biết họ đã trải qua bao nhiêu khó khăn không vì anh ta chỉ định họ là chỉ huy. Erwin đồng ý rằng nó phải có rất nhiều, nhưng họ ở đây để lắng nghe.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

Truyện tranh Attack on titan chap 131: Cơn rung chấn

Truyện tranh Attack on titan chap 130: Buổi bình minh của nhân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button