Tin tức

Truyện tranh Attack on titan chap 131: Cơn rung chấn

“Cơn rung chấn” là tiêu đề chương thứ 131 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: Attack on titan

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 131

The Wall Titans tiếp tục trên con đường hủy diệt của họ. Ramzi và Halil, hai đứa trẻ tị nạn, tham gia vào đám đông dân thường và người tị nạn đang cố gắng chạy trốn khỏi một thị trấn ven biển, chỉ để bị bao vây bởi các Titan đang leo qua những ngọn núi. Khi các Titan tiêu diệt thị trấn và cư dân của nó, Eren Yeager suy nghĩ về sự tương tác của anh với Ramzi vào khoảng một năm trước, hối hận vì không thể thay đổi tương lai và lời xin lỗi đẫm nước mắt của anh đối với cậu bé. Anh nhớ lại thời thơ ấu của mình khi Armin Arlert vương giả anh trên thế giới bên kia Bức tường, trước khi một hóa thân trẻ hơn của Eren tuyên bố nhìn ra thế giới bên ngoài là tự do tối thượng. Thông qua các con đường, anh hỏi một Armin trưởng thành về ý kiến ​​của mình.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 131

Khi Annie Leonhart đưa anh ta ra khỏi tầm nhìn của mình, Armin thấy mình trở lại con tàu, đang tiến đến Odiha. Anh ấy và Annie nói về lý do tại sao anh ấy tiếp tục nhìn thấy cô ấy trong khi cô ấy bị mắc kẹt trong viên pha lê của mình. Armin thú nhận tình cảm của mình với cô ấy, nhưng Annie kết luận rằng đó là vì anh ấy là một người tốt. Armin sửa lại giả định của mình, tự cho mình là một con quái vật. Mặc dù vậy, anh vẫn giữ được sự lạc quan rằng ở đâu đó ngoài kia có thể có một thế giới tốt đẹp hơn mà anh và Eren mơ ước khi còn nhỏ.

Nội dung truyện tranh Attack on titan chap 131

Tại lục địa Marley, Halil và Ramzi, hai đứa trẻ tị nạn, nhìn lại một số tiền ăn cắp mà Ramzi đã giấu dưới gốc cây. Halil lo ngại vì Ramzi đã bị mất bàn tay phải do bị bắt trộm, và có thể mất tay còn lại nếu bị bắt lại, điều này sẽ khiến ông của họ rất buồn. Tuy nhiên, Ramzi không nản lòng vì quá nhiều người sẽ không thể sống sót qua mùa đông trong lều tị nạn của họ. Anh ta yêu cầu Halil đưa tiền cho gia đình anh ta nếu anh ta chết.

Ramzi bảo Halil hãy cho tiền nếu anh ta chết trong truyện tranh Attack on titan chap 131

Mặc dù họ ở bên ngoài thành phố, nhiều người dân thị trấn chạy ngang qua họ, khiến họ ngạc nhiên. Khi các chàng trai suy nghĩ về lý do, họ nhận thấy rằng mặt đất đang bắt đầu ầm ầm xung quanh họ. Họ nhìn qua ngọn đồi mà họ đang ở và thấy một đàn chim khổng lồ bay trên đầu với những hình dạng di chuyển ở phía xa.

Eren Yeager nghĩ lại những ngày đầu ở Marley khi lần đầu tiên anh nhìn thấy người dân của nó, biết rằng một ngày nào đó anh sẽ giết tất cả mọi người ở đó. Anh tự hỏi liệu tương lai đó có trôi qua không vì họ không bao giờ tìm ra cách để đảo Paradis tồn tại. Anh cũng tự hỏi không biết mẹ anh sẽ nghĩ gì và liệu Vua của Bức tường có nói đúng rằng những Người cao tuổi là những người phải chết hay không. Nhiều người bên ngoài hòn đảo sẽ phải chết hơn nếu tất cả các Eldians chết, nhưng Eren thấy anh không thể chấp nhận một kết cục như vậy.

Trong lúc đang suy nghĩ, anh phát hiện ra Ramzi đang bị các thương nhân đánh đập. Anh ta định can thiệp, nhưng nhận ra rằng anh ta không thể giả vờ như vậy chỉ khi anh ta biết rằng cuối cùng anh ta sẽ giết Ramzi vào một ngày nào đó. Eren đã cứu Ramzi bất chấp, và đưa cậu bé trở lại trại tị nạn, mặc dù anh rất thất vọng khi thấy tương lai không thay đổi. Eren tự so sánh mình với Reiner Braun và ý thức đạo đức mâu thuẫn của sau này, nhưng tự nhận mình kém hơn anh ta. Anh xin lỗi Ramzi, biết những điều cuối cùng anh sẽ làm.

Eren xin lỗi Ramzi trong truyện tranh Attack on titan chap 131

Quay trở lại hiện tại, Ramzi và Halil tham gia cùng những người tị nạn khác chạy khỏi Wall Titans đang phá hủy thị trấn. Đám đông cố gắng trốn thoát đến vùng đất cao hơn, nhưng một người đàn ông nhận thấy một nhóm Titan đang lếch thếch lên dãy núi gần đó, chặn đường trốn thoát của họ. Họ co ro trong sợ hãi, tuyệt vọng rằng người Sao Hỏa đã bỏ trốn mà không nói cho họ biết điều gì sắp xảy ra. Ramzi tuyên bố rằng họ chưa thể từ bỏ hy vọng.

Hai cậu bé cùng một số người tị nạn chạy trốn trở lại thành phố. Trên đường đi, Ramzi đánh rơi tiền của mình và Halil cố gắng lấy lại. Ramzi tóm lấy anh ta và họ cố gắng chạy, nhưng đầu của Halil bị nghiền nát bởi những mảnh vỡ đá lên bởi chân của Titan đang tới. Bị mắc kẹt bởi các mảnh vỡ, Ramzi nhìn thấy một sự hiện ra giữa sự hỗn loạn khi anh ta bị đè bẹp bởi bàn chân của Titan. Không xa phía trước, những người tị nạn còn lại lao vào bức tường đóng sập bẫy họ trong thành phố và trên con đường hủy diệt của các Titan.

Từ vị trí của mình sau bức tường Titans, Eren nhớ mình đã nhìn thấy một bức tường khác, trong một lần Armin Arlert nói với anh về nước rực, đồng bằng đóng băng và những cánh đồng tuyết trên cát. Anh ấy nghĩ rằng bất cứ ai nhìn thấy những thứ như vậy sẽ là người tự do nhất trên thế giới, và rằng ở bên ngoài Bức tường sẽ là tự do.

Ramzi và Halil cố gắng thoát khỏi Titan trong truyện tranh Attack on titan chap 131

Một Eren trẻ trung say sưa với cảm giác tự do khi ngôi nhà của Marleyan và mọi người bị nghiền nát bên dưới các Titan. Anh ta nói rằng cuối cùng họ cũng ở đây và đây là cảnh họ muốn, trước khi quay sang Armin để xác nhận.

Tuy nhiên, Armin nhận được cái nhìn của Eren là một người trưởng thành trên đường đi, chiếc áo sơ mi vẫn còn dính máu từ trận chiến cuối cùng của anh ta. Anh ngạc nhiên nhìn Eren cho đến khi giọng nói của Annie Leonhart gọi anh trở lại thực tại.

Cô ấy mời anh ấy một chỗ ngồi cạnh cô ấy và cảm ơn anh ấy vì thời gian anh ấy đã dành để nói chuyện với cô ấy khi cô ấy đang ở trong tinh thể của mình. Hồi đó, nghe anh ta và Hitch Dreyse là điều duy nhất cô có thể mong đợi, nhưng cô không hiểu tại sao anh ta lại làm điều đó ngay từ đầu. Cô ấy gợi ý rằng phải có nhiều cô gái giải trí hơn để anh ấy dành thời gian của mình. Armin nói rằng đó là vì anh ấy muốn gặp cô ấy, và ngạc nhiên là cô ấy đã không nghĩ đến điều đó ngay cả sau lời trêu chọc của Hitch.

Annie hỏi tại sao Armin lại nói chuyện với cô ấy trong thời gian bị giam cầm trong truyện tranh Attack on titan chap 131

Annie kết luận rằng Armin đã nói chuyện với một con quái vật từng là kẻ thù của mình vì anh ta là một “người tốt” muốn tránh xung đột, nhưng Armin nhắc cô rằng anh ta không thích bị gọi như vậy. Anh ta đã giết rất nhiều người và bản thân anh ta đã là một con quái vật trong một thời gian dài. Anh chia sẻ với Annie giấc mơ mà anh và Eren có được là nhìn thấy thế giới bên ngoài, nhưng Annie kết luận một cách chính xác rằng đó không phải là điều họ nghĩ.

Armin đồng ý là không, nhưng anh vẫn hy vọng rằng thế giới vô danh mà họ đang tìm kiếm nằm ngoài kia, bên ngoài Bức tường. Ở những nơi khác, Eren yên nghỉ trong Titan Thủy tổ của mình.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

Truyện tranh Attack on titan chap 130: Buổi bình minh của nhân loại

Truyện tranh Attack on titan chap 128: Kẻ phản bội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button