Tin tức

Truyện tranh Attack on titan chap 130: Buổi bình minh của nhân loại

“Buổi bình minh của nhân loại” là tiêu đề chương thứ 130 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: Attack on titan

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 130

Eren Yeager nhớ lại những sự kiện dẫn đến ngày nay: cách anh ta giả vờ đứng về phía anh trai Zeke và Yelena, cách anh ta chia sẻ kế hoạch thực sự của mình với Floch Forster và Historia Reiss, và cách anh ta biết rằng sự tận tâm của Mikasa Ackerman dành cho anh ta không có gì làm với việc trở thành một phần của gia tộc Ackerman.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 130

Trong khi Quân đoàn Khảo sát và Đơn vị Chiến binh tiếp tục tiến đến Odiha, Eren và đội quân Wall Titans của anh ta phá vỡ hàng phòng thủ hải quân của đồng minh và hành quân vào Marley.

Nội dung truyện tranh Attack on titan chap 130

Trên con tàu, Hange Zoë cố gắng suy luận với Annie Leonhart bị quẫn trí, người đang bị Mikasa Ackerman và Jean Kirstein giữ lại. Hange giải thích rằng họ không có thời gian để cứu Liberio, đó là lý do tại sao họ hướng đến Odiha. Annie ngồi thụp xuống sàn, buồn bã khi nghĩ đến việc mất cha. Không có anh, cô không còn lý do để chiến đấu. Hange cố gắng thuyết phục Annie tiếp tục chiến đấu, nói rằng Theo Magath hiểu rằng Liberio và Marley không thể được cứu, nhưng dù sao thì anh cũng đã hy sinh bản thân để những người còn lại có thể cứu được càng nhiều người càng tốt.

Điều này khiến Annie quay lại một câu hỏi mà cô đã hỏi trước đây: liệu Quân đoàn Khảo sát có thể giết Eren Yeager không và nếu cô cố giết anh ta, liệu họ có thể ngồi lại và theo dõi không. Tuy nhiên, ngay sau đó, thái độ của Annie yếu đi khi cô ấy nói rằng cô ấy không còn muốn chiến đấu hoặc chuẩn bị giết Mikasa, những người còn lại của Quân đoàn Khảo sát, hoặc Eren vì vấn đề đó.

Eren chia sẻ kế hoạch tiêu diệt loài người với Floch trong truyện tranh Attack on titan chap 130

Eren tự hỏi sự kiện nào đã đặt anh ta trên con đường hiện tại của mình và nhanh chóng quyết định rằng nó không quan trọng. Anh nhớ lại cuộc gặp bí mật của mình với Yelena, nơi cô giải thích kế hoạch của Zeke Yeager để làm chết các Chủ thể của Ymir. Sau đó, anh ta nói với Floch Forster rằng anh ta sẽ giả vờ làm theo kế hoạch của Zeke, và yêu cầu Floch cũng làm như vậy. Tuy nhiên, Eren nói với Floch rằng trên thực tế, kế hoạch thực sự của anh ta là tiêu diệt phần còn lại của thế giới để chấm dứt chu kỳ hận thù.

Eren bí mật đến thăm Historia Reiss và cảnh báo cô rằng Lữ đoàn Cảnh sát Quân sự đang tiến hành kế hoạch biến cô thành Titan và nuôi Zeke cho cô khi anh đến đảo Paradis, trao cho cô Titan Quái thú. Historia nhận thức được nhưng không thấy cần phải chiến đấu hay bỏ chạy như Eren đề nghị. Cô ấy sẽ đi theo kế hoạch đáng tin cậy nhất để đảm bảo sự sống còn của hòn đảo và việc Eren bảo vệ cô ấy khi kế hoạch lần đầu tiên được đưa ra là đủ đối với cô ấy.

Tuy nhiên, điều đó là không đủ đối với Eren. Anh tâm sự kế hoạch của mình với cô, và Historia phản đối kịch liệt với lý do không phải ai ngoài hòn đảo đều là kẻ thù của họ. Mọi người sẽ bị giết mà không biết tại sao. Eren hiểu điều này nhưng nói rằng đó là cách duy nhất để chấm dứt chu kỳ trả thù sinh ra từ hận thù; bằng cách xóa bỏ tất cả lịch sử của sự căm thù đó trên thế giới này. Kế hoạch của anh ta cũng sẽ chấm dứt chu kỳ những đứa trẻ ăn thịt cha mẹ của chúng để thừa kế Sức mạnh của các Titan, đó là những gì quân đội sẽ làm với cô ấy.

Eren từ chối để Historia được sử dụng như một phần trong kế hoạch của quân đội trong truyện tranh Attack on titan chap 130

Historia cảm thấy rằng cô không thể sống với chính mình nếu cô không làm mọi thứ trong khả năng của mình để ngăn chặn anh ta. Eren sau đó đề nghị sử dụng sức mạnh của Titan Thủy tổ để thao túng ký ức của cô nếu việc chịu đựng chúng sẽ là quá nhiều đối với cô, nhưng tin rằng cô có thể giữ im lặng cho đến khi kế hoạch của anh thành hiện thực vì cô là người đã cứu anh trở lại hang động ngầm; cô gái tự cho mình là “cô gái xấu nhất trên thế giới.” Historia bị sốc vì điều này, và sau đó hỏi Eren rằng anh sẽ nghĩ gì về việc cô có một đứa con.

Eren nhớ đã nói chuyện với Zeke ở Marley, hỏi về những chuyện đau đầu trong tộc Ackerman. Zeke chưa bao giờ nghe nói về bất kỳ hành vi có dấu ấn nào khiến Ackerman bảo vệ vật chủ và nghi ngờ rằng tình cảm của Mikasa dành cho Eren chỉ đơn giản là vì cô ấy rất thích anh ta. Sau đó anh ấy hỏi Eren rằng anh ấy định trả lời như thế nào, và Eren trả lời rằng chẳng ích gì vì anh ấy sẽ chỉ sống thêm được 4 năm nữa.

Khi Eren nhớ lại những tổn thương mà anh ta đã gây ra cho cơ thể, bao gồm cắt đứt bàn chân của mình bằng một lưỡi dao cùn và buộc một viên đạn vào mắt, để giả vờ là một người lính bị thương nặng. Sau đó, ông nghĩ về bạn bè và những người tị nạn mà ông đã gặp và nói rằng ông muốn họ sống lâu và hạnh phúc.

Hiện tại, Hạm đội Đồng minh Toàn cầu đang chống lại những con tàu Wall Titans đang đến gần ở Port Acrifa. Tuy nhiên, những khẩu đại bác của họ không hiệu quả, và các Titan có thể thiêu chết thủy thủ đoàn của con tàu bằng cách bơi bên dưới nó để sức nóng của cơ thể họ biến nước xung quanh con tàu thành hơi nước.

Eren và những Titan trong bức tường đến Marley trong truyện tranh Attack on titan chap 130

Trên bộ, những người lính cố gắng tấn công một trận địa pháo vô ích tương tự từ bến cảng trước khi rút lui lên vùng đất cao hơn. Một số người trong số họ sợ hãi quay lại và nhìn thấy hình dạng bộ xương khổng lồ của Attack Titan đã được sửa đổi của Eren đang tiến đến từ phía sau hàng rào của các Titan trên tường.

Khi Eren hành quân đến Marley, anh nhớ lại cái chết của mẹ mình và lời thề anh đã lập vào ngày hôm đó sẽ tiếp tục tiến lên phía trước cho đến khi tiêu diệt được mọi kẻ thù cuối cùng của mình trên thế giới với việc Wall Titans đổ bộ và bắt đầu tiêu diệt Marley.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

Truyện tranh Attack on titan chap 129: Hoài niệm

Truyện tranh Attack on titan chap 128: Kẻ phản bội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button