Tin tức

Truyện tranh Attack on titan chap 129: Hoài niệm

“Hoài niệm” là tiêu đề chương thứ 129 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: Attack on titan

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 129

Theo Magath và Hange Zoë thảo luận về kế hoạch tiếp cận Marley trước khi phần lớn lục địa có thể bị phá hủy bởi Wall Titans do họ không có đủ thời gian để thực hiện theo kế hoạch ban đầu là chuẩn bị thuyền bay tại bến cảng. Sau lời đề nghị của Kiyomi Azumabito, họ quyết định đánh cắp một con tàu và kéo chiếc thuyền bay đến Odiha ở Marley, nơi nó có thể được bảo dưỡng và chuẩn bị.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 129

Các Titan Thiết giáp và Nữ bảo vệ Azumabitos khi họ chạy đến con tàu, trong khi Quân đoàn Khảo sát chiến đấu với Yeagerist để câu giờ để làm cho nồi hơi của con tàu hoạt động. Pieck Finger bên trong Xe đẩy Titan của cô ấy chở một số hành khách khi họ bỏ qua trận chiến đang xảy ra. Falco Grice nhìn thấy Reiner và Annie đang trở nên tràn ngập và chạy vào chiến trường, chém đứt bàn tay của anh ta khiến anh ta biến thành Titan Hàm bất chấp lời cảnh báo của Pieck. Thấy rằng các Yeagerist đang thua trận, Floch Forster cố gắng hạ một ngọn Giáo Sấm vào thân tàu để đánh chìm nó nhưng bị Gabi Braun bắn hạ. Magath ở lại sau khi con tàu rời đi và hợp tác với Keith Shadis để tiêu diệt con tàu khác tại cảng để Yeagerist không thể theo dõi.

Nội dung truyện tranh Attack on titan chap 129

Cơ thể của Daz rơi xuống nước khi Armin Arlert bị thương nặng đưa tay ra phía thi thể đang chìm. Connie Springer nhìn Armin bị thương nặng với đôi mắt ngấn lệ trong khi xác của Samuel với hai viên đạn vào đầu và một viên dưới mắt nằm trên sàn khi Annie Leonhart và Reiner Braun tiếp tục chiến đấu chống lại Yeagerist. Bên trong tòa nhà nơi Yeagerist từng giam giữ các Azumabitos, Hange Zoë vô cùng ngạc nhiên khi nghe các kỹ sư của họ nói rằng tối thiểu cần nửa ngày để chuẩn bị cho chiếc thuyền bay đi du lịch. Theo Magath không tin rằng họ có thể giữ bến cảng lâu như vậy vì sức mạnh của Armored và Female Titans chỉ tồn tại trong vài giờ.

Kiyomi gợi ý chuẩn bị thuyền bay ở Odiha trong truyện tranh Attack on titan chap 129

Hange miễn cưỡng kết luận rằng họ đã quá muộn. Với sự chậm trễ nửa ngày, các Titan Bức tường có thể đi 600 km vào đất liền từ nơi chúng đổ bộ và giẫm nát lục địa trong vòng 4 ngày. Ngay cả trong trường hợp tốt nhất, đã quá muộn cho Liberio. Kiyomi Azumabito sửng sốt trong giây lát nhưng lại đưa ra một kế hoạch thay thế. Cô ấy đề nghị họ đi một trong những con tàu ở bến cảng và kéo chiếc thuyền bay đến thành phố Marleyan ven biển của Odiha, nơi họ có thể chuẩn bị và phục vụ nó trước Rumble. Mặc dù Odiha sẽ đi trên con đường của Rumble, Kiyomi tin rằng sẽ có thể đến được đó trước khi các Titan làm. Magath đồng ý với kế hoạch và Hange và Jean Kirstein chia ra để thông báo cho những người khác về sự thay đổi của kế hoạch.

Mikasa Ackerman kết nối với Nữ Titan ở giữa trận chiến để thông báo cho Annie về sự thay đổi trong kế hoạch và bảo vệ các kỹ sư trong khi họ chuẩn bị lên tàu. Floch Forster ra lệnh cho các Yeagerist gần đó bắn đội phục vụ Azumabito, chỉ để các Yeagerist bị giết bởi Hange và Mikasa. Floch ban đầu bối rối không biết các kỹ sư sẽ đi đâu nhưng anh nhanh chóng nhận ra rằng họ đang hướng tới một con tàu và định mang theo chiếc thuyền bay. Trong cơn tuyệt vọng, anh ta ra lệnh cho binh lính của mình thu thập tất cả Thunder Spears có sẵn và đánh chìm con tàu.

Titan Nữ bảo vệ Magath và Azumabitos trong truyện tranh Attack on titan chap 129

Trong khi đó, Annie và Reiner sử dụng các Titan của họ để bảo vệ Azumabitos và Magath trong khi chặn nhiều Thunder Spears và phát súng từ các thiết bị di động đa hướng Chống nhân vật bằng cơ thể của họ. Nhận ra rằng cả hai sẽ không thể cầm cự trước khi con tàu lao đi, Falco Grice nói với Pieck Finger rằng anh ta nên chiến đấu với Titan Hàm. Cô ấy không đồng ý, nói rằng lần biến đổi đầu tiên của anh ấy sẽ không diễn ra tốt đẹp, vì vậy thay vào đó, cô ấy sẽ chiến đấu bằng cách sử dụng Cart Titan của mình sau khi cô ấy đưa hành khách của mình lên tàu. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được Falco nghĩ về sự hy sinh của Porco Galliard và những gì anh ta sẽ làm trong tình huống này, điều này sẽ không thể ngồi yên, thà rằng anh ta đã tiến vào chiến trường bằng cách sử dụng Titan của mình. Ý nghĩ này đã xúi giục Falco lao vào cuộc xung đột, phớt lờ lý lẽ của Pieck.

Connie giúp Armin bị thương nặng đến Magath tại đường lên tàu. Anh ta rời bỏ người bạn của mình với Magath trước khi tham gia trận chiến để câu giờ của các kỹ sư để vận hành lò hơi của con tàu. Khi anh ta rời đi, Pieck đi qua mặt nước với các hành khách của cô; Yelena, Onyankopon, Gabi Braun và Levi Ackerman.

Ở một nơi khác, trên các mái nhà, Mikasa nói với Hange rằng họ cần giúp Annie và Reiner, nhưng Hange nhận thấy một đoàn tàu chở đầy quân tiếp viện của Yeagerist mà họ cần phải dừng lại. Trước khi họ có thể làm được điều đó, một vụ nổ đã làm trật bánh tàu. Nằm trên mặt đất, Jean bảo Falco hãy nhanh chóng lên tàu trong khi Falco đang bận cắt móng tay bằng móng tay.

Gabi bắn vào cánh tay của Floch, ném ra khỏi quỹ đạo của Thương sét và khiến anh ta lao thẳng xuống vùng nước bên dưới trong truyện tranh Attack on titan chap 129

Trận chiến trở nên tuyệt vọng hơn khi Quân đoàn khảo sát cố gắng bảo vệ các Titan bị đánh nát, không còn khả năng di chuyển hoặc nhìn thấy. Pieck’s Cart Titan tham gia cuộc chiến và Floch tập hợp đội của mình để chiến đấu chống lại cô và kẻ thù con người của họ. Trong cuộc chiến, Falco chạy vào khu vực chiến đấu và biến thành Titan Hàm.

Nhìn thấy ánh đèn flash, Gabi choáng váng vì Falco đã biến hình. Trong khi đó, Magath rời khỏi con tàu để lại cho Gabi phụ trách và chạy xuống bến cảng nơi Falco đang tấn công Yeagerist. Sự hỗn loạn gây ra bởi Jaw Titan của Falco đã phá vỡ hàng ngũ Yeagerist, cho phép Quân đoàn Khảo sát chiếm thế thượng phong. Sau khi chứng kiến ​​những Yeageists đồng nghiệp của mình chết dưới tay của Survey Corps và Warriors, Floch tuyệt vọng cố gắng thoát khỏi chiến trường và nhắm một ngọn Giáo Sấm vào thân tàu nói rằng anh ta sẽ là người cứu Eldia. Tuy nhiên, Gabi dùng súng trường bắn vào cánh tay của mình từ vị trí của cô trên boong tàu, ném khỏi mục tiêu của anh ta, và Thunder Spear lao xuống nước một cách vô hại, nơi nó phát nổ, khiến Floch cũng lao xuống nước bên dưới.

Khi họ đã sẵn sàng rời đi, Onyankopon gọi mọi người lên tàu và cả nhóm chuẩn bị khởi hành thì bất ngờ, Falco bắt đầu tấn công Quân đoàn khảo sát và Pieck bằng Titan Hàm của mình. Pieck cố gắng trấn an anh ta, nhưng vô ích khi Falco cắn Pieck, gần như xé toạc gáy cô. Magath chạy đến và yêu cầu cô ấy giữ Falco. Khi cô ấy làm vậy, Magath sử dụng một lưỡi kiếm từ thiết bị điều động thẳng đứng để cắt Falco ra. Ông khen ngợi cậu bé bị bất tỉnh ngay sau đó. Magath đưa anh ta trở lại tàu cùng với Hange giúp Pieck bị thương, Annie được Mikasa bế và Reiner được Jean và Connie cưu mang. Magath trao một Falco bất tỉnh cho Onyankopon. Khi tất cả những người khác lên tàu, Magath ra lệnh cho họ rời đi để anh ta có thể “tiến hành hậu phương.”

Sau khi con tàu ra khơi, một số Yeagerist còn lại cố gắng bắn Magath nhưng bị chặn lại bởi Keith Shadis, người đã trật bánh trước đó. Anh ta hỏi tại sao Magath vẫn ở đây, anh ta trả lời bằng cách chỉ ra chiếc tàu tuần dương Marleyan bị bắt ở bến cảng. Magath định loại bỏ nó trước khi Yeagerist có thể sử dụng nó để bắt kịp đồng minh của anh ta. Keith đồng ý giúp.

Cả hai chắn mình trong băng đạn của tàu tuần dương và Magath chuẩn bị đốt một đống thuốc súng. Anh ta khuyên Keith rời khỏi con tàu trong khi anh ta vẫn còn có thể, nhưng Keith từ chối và quyết định ở lại vì anh ta đang tìm cách chết như hiện tại. Khi Magath hỏi tại sao anh ấy lại chọn giúp đỡ, Keith nói với anh ấy về việc anh ấy đã nhìn thấy Annie cùng với các học sinh khác của mình như thế nào, và điều đó cho anh ấy thấy họ đã trưởng thành như thế nào.

Magath và Keith hy sinh mạng sống của họ để tiêu diệt một tàu tuần dương Marleyan trong truyện tranh Attack on titan chap 129

Magath hồi tưởng về quãng thời gian của chính mình với Đơn vị Chiến binh, và cách anh huấn luyện họ để phá hủy Bức tường, chỉ để nhận ra rằng anh sẽ hạnh phúc nếu họ sống cuộc sống bình thường thay vì tuân theo mệnh lệnh. Mặc dù anh ấy có thể không tự hào về bản thân, Keith nói rằng anh ấy tự hào về Magath và các Chiến binh có lẽ cũng vậy.

Khi Yeagerist cố gắng vào phòng chứa đạn, hai người đàn ông cuối cùng cũng tự giới thiệu với nhau, sau đó Magath đốt cháy kho thuốc súng bằng cách bắn không đúng cách khẩu súng trường của Keith.

Trong khi những hành khách của con tàu đang chạy trốn nhìn với vẻ ngờ vực, một đám mây hình nấm lớn cuồn cuộn trên bầu trời. Chiếc tàu tuần dương bị đánh chìm.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

Truyện tranh Attack on titan chap 128: Kẻ phản bội

Truyện tranh Fairy Tail chap 5: Kỳ nghỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button