Tư vấn

Máy giặt không vào điện

Tại sao máy giặt của bạn không vào điện và cách khắc phục

Máy giặt không vào điện đôi lúc gây bức bối trong quá trình giặt quần áo của bạn. Cùng Tập Đoàn Việt tìm hiểu những thông tin cần thiết về tình trạng máy giặt gặp sự cố này. Liên hệ sửa chữa, bảo dưỡng cũng như các dịch vụ điện lạnh như điều hòa, bếp từ, tủ lạnh…theo hotline: 0978230233.

Một số dấu hiệu lớn giúp nhận biết tình trạng

 1. Không có ánh sáng trên bảng điều khiển: Nếu khi bật nguồn, bảng điều khiển không có ánh sáng hoặc không hiển thị gì cả, có thể máy giặt của bạn không vào điện.

 2. Không có tiếng ồn hoạt động: Nếu khi bật máy giặt, không có tiếng ồn hoạt động hay tiếng bíp cảnh báo, có thể máy giặt của bạn không vào điện.

 3. Không bắt đầu giặt được: Nếu bạn đã chọn chế độ giặt và nhấn nút bắt đầu nhưng máy không hoạt động, có thể máy giặt của bạn không vào điện.

 4. Không có ánh sáng trên ổ cắm: Nếu không có ánh sáng trên ổ cắm khi cắm máy giặt, có thể ổ cắm của bạn không hoạt động hoặc máy giặt của bạn không vào điện.

Sửa máy giặt tại nhà với các bước đơn giản

 • Kiểm tra nguồn điện

 • Kiểm tra máy giặt

 • Kiểm tra cửa máy giặt xem đã được đóng chưa

 • Kiểm tra IC nguồn

Xem thêm: https://tapdoanviet.vn/dich-vu-ve-sinh-may-giat-tai-nha-uy-tin-tai-ha-noi/

Vài lỗi cơ bản máy giặt hay gặp phải

 1. Máy giặt không vắt khô quần áo: Sự cố này thường xảy ra khi trục trặc đến hệ thống vắt, có thể do tải quá nhiều, bộ phận vắt bị hỏng, hoặc thiết bị điện tử điều khiển.

 2. Máy giặt không bơm nước: Nếu máy giặt không bơm nước, có thể do van nước bị hỏng, bơm nước bị tắc hoặc bị hỏng, hoặc đường ống nước bị bẹp.

 3. Máy giặt không cảm nhận được trọng lượng quần áo: Sự cố này thường do cảm biến trọng lượng quần áo bị hỏng hoặc dây cáp kết nối bị lỏng.

 4. Máy giặt không hoạt động: Nếu máy giặt của bạn không hoạt động, có thể do nút nguồn bị hỏng, bảng điều khiển bị lỗi hoặc thiết bị điện tử điều khiển bị hỏng.

 5. Máy giặt rung quá mạnh: Sự cố này thường xảy ra khi tải quá nhiều hoặc chân đế của máy giặt không được cân bằng.

 6. Máy giặt không xả nước: Nếu máy giặt của bạn không xả nước, có thể do đường ống xả bị tắc hoặc bị hỏng, van xả bị hỏng hoặc bơm nước bị hỏng.

Lưu ý nhỏ khi vệ sinh máy giặt định kỳ

 1. Vệ sinh bên trong máy giặt: Nên vệ sinh bên trong máy giặt ít nhất mỗi năm một lần để loại bỏ bụi và chất bẩn tích tụ trong bồn giặt, ống nước, bộ lọc và các bộ phận khác. Nếu sử dụng máy giặt thường xuyên hoặc cho quần áo có nhiều lông, cần vệ sinh thường xuyên hơn.

 2. Vệ sinh bên ngoài máy giặt: Nên vệ sinh bên ngoài máy giặt mỗi lần sử dụng để loại bỏ bụi và chất bẩn trên bề mặt máy giặt. Nên sử dụng khăn mềm và ướt để lau sạch bề mặt.

 3. Kiểm tra và thay thế các bộ phận hỏng: Nếu phát hiện các bộ phận như bộ lọc, van nước hoặc bơm nước bị hỏng hoặc tắc, cần kiểm tra và thay thế ngay để tránh tình trạng hư hỏng nghiêm trọng hơn.

 4. Bảo dưỡng hệ thống vắt: Cần bảo dưỡng hệ thống vắt định kỳ để đảm bảo máy giặt hoạt động hiệu quả và không bị hỏng. Thông thường, cần bảo dưỡng hệ thống vắt mỗi 2-3 năm một lần.

 5. Kiểm tra dây điện và ổ cắm: Cần kiểm tra dây điện và ổ cắm định kỳ để đảm bảo an toàn và tránh tình trạng chập điện.

Top 5 địa chỉ sửa chữa và bảo dưỡng máy giặt giá rẻ, nổi tiếng tại Hà Nội

 1. Tập Đoàn Việt

 2. Điện tử điện lạnh Homesun

 3. Trung tâm dịch vụ 3 miền

 4. Công ty cổ phần Bảo trì số 1

 5. Trung tâm sửa chữa máy giặt Hoàng Anh

Đây đều là các địa chỉ uy tín lâu năm được nhiều khách hàng biết đến nhờ chất lượng dịch vụ tốt cũng như sự bảo hành thỏa đáng.

Kết luận

Máy giặt không vào điện có thể do nhiều nguyên nhân như nguồn điện, đầu cắm, dây nguồn, hoặc bộ điều khiển bị hỏng. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên kiểm tra các yếu tố trên, thay thế phụ kiện bị hỏng hoặc gọi đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ. Đồng thời, nên đảm bảo vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt thường xuyên để tránh sự cố này xảy ra.

Xem thêm: 

Cách bố trí đèn cho trần thạch cao phòng khách hiện đại

Bí quyết chọn bộ bàn ăn chuẩn ISO 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button