Bất động sản

Tổng hợp kỹ năng chốt sale “đỉnh cao” dành cho môi giới bất động sản

Kỹ năng chốt sales quyết định đến sự thành công, doanh thu và đánh giá khả năng thương lượng của bạn trong công việc. Vậy kỹ năng chốt sale dành cho môi giới bất động sản là gì? Làm thế nào để thành công trong nghề? Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:

♦ Làm sao để hoàn thành 1 giao dịch bất động sản 1 cách nhanh chóng?

♦ Đâu là dấu hiệu để nhận biết thời điểm chốt sales chính xác nhất?

♦ Bí quyết nào để chốt sales mà gần như không cần chốt?

♦ Kinh nghiệm để khách không có cảm giác gượng ép hay thúc giục?

Những bước cần biết khi làm nghề môi giới

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần phải biết trước khi làm nghề môi giới nhà đất được giới thiệu bởi các chuyên gia bất động sản:

Về bản chất 1 giao dịch bất động sản thành công 1 người môi giới phải trải qua đầy đủ 7 bước cơ bản như sau:

B1. Tích luỹ trao dồi kiến thức dự án, thị trường: hãy luôn là người nắm bắt rõ các xu thế thị trường bất động sản hiện nay, những điều được mọi người quan tâm nhất…

B2. Tìm kiếm khách hàng: tìm kiếm online, đi trực tiếp thị trường, thu thập thông tin… Nếu bạn muốn bán nhà quận 8 thì hãy tìm kiếm các khách hàng học tập và làm việc gần khu vực.

B3. Gặp mặt tìm hiểu nhu cầu khách hàng

B4. Tư vấn phân tích các ưu nhược điểm các phương án BĐS

B5. Tìm ra phương án phù hợp nhất cho khách hàng

B6. Đặt cọc hoàn thành giao dịch

B7. Chăm sóc sau bán hàng

Như vậy, nhìn vào 7 bước trên để các bạn thấy chốt sales không phải là bước quan trọng nhất mà chốt sales đơn giản chỉ là kết quả của cả 1 quá trình lâu dài. Nếu quá trình các bước trước đó các bạn làm tốt thì việc chốt sales tốt là điều đương nhiên.

moi-gioi-bat-dong-san
Nghề môi giới bất động sản cần được thực hiện chuyên nghiệp, chỉn chu

Hầu hết khách hàng mua bán bất động sản đều chủ động đặt vấn đề đặt cọc khi mọi giải pháp và phương án môi giới đưa ra đã hợp lý. Các bạn hãy nhìn lại khách hàng của mình 1 chút. Đại đa số nếu không muốn nói là tất cả những khách hàng có nhu cầu mua bất động sản đặc biệt bất động sản cao cấp có giá trị trung bình từ 2 tỷ đến những căn biệt thự lên đến hàng triệu đô. Và họ đều là những người rất thành công trong mọi lĩnh vực như chính trị, kinh doanh, nhà khoa học, bác sỹ, giảng viên cao cấp…Với vốn sống và kinh nghiệm lâu năm các bạn đừng nghĩ là qua mặt được khách hàng. Những chiêu trò đơn giản như ép khách, thúc giục khách, tâm lý …chỉ làm các bạn mất điểm trước mặt khách hàng mà thôi.

Một số kinh nghiệm giúp việc bán nhà đất thành công

Có 5 điều mà nhà môi giới bất động sản cần chú ý trong nghề BĐS để có thể hoàn thành những giao dịch BĐS 1 cách thành công:

1. Hãy coi khách hàng là những người thân của mình: chăm sóc tận tình, trò chuyện thân mật và gần gũi để tạo cảm giác đáng tin tưởng cho khách hàng.

2. Hãy đứng trên góc độ của khách hàng để tư vấn 1 cách khách quan nhất: bạn nên biết nhu cầu, mong muốn và điều kiện tài chính của khách hàng để có thể tư vấn khách quan.

3. Hãy là người tư vấn chuyên nghiệp, có tâm và đủ tầm trong mọi hoàn cảnh

4. Hãy cho khách hàng cảm giác đáng tin cậy khi làm việc với sự chân thành.

5. Đừng chỉ nghĩ đến hoa hồng của mình.

Cuối cùng hãy cống hiến và tạo giá trị. Làm việc với sự cố gắng nỗ lực nhất với niềm tin lạc quan vào công việc và cuộc sống. May mắn và sự tử tế sẽ là phần quà dành cho những bạn môi giới có tâm nhất!

>> Xem thêm:

Lý do các dự án bất động sản vùng ngoại thành ngày càng được chú ý?

Bất động sản và xuất nhập khẩu nghề nào hot hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button