Tin tức

Tìm hiểu tất tần tật về cấu trúc website

1. Cấu trúc website là gì?

Cấu trúc website đề cập đến cách các trang của website và nội dung của nó được cấu trúc liên quan đến nội dung khác trên trang và giữa các trang. Cấu trúc website tập trung vào cách nội dung liên kết với nhau, cách chúng được nhóm lại với nhau và cách khách truy cập trải nghiệm nội dung. Nó cũng ảnh hưởng đến cách trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm tương tác với một trang web. Cấu trúc trang web bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm phát triển web, thiết kế UX và SEO.

cấu trúc website

>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO

2. Tại sao cấu trúc của một trang web lại quan trọng?

Cấu trúc website tốt sẽ mang lại cho website của bạn những lợi ích sau đây:

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Một cấu trúc website tốt có thể cải thiện trải nghiệm người dùng trên website vì nó giúp cung cấp cho khách truy cập những thông tin họ cần đồng thời giúp họ dễ dàng điều hướng đến các trang có liên quan khác.

Quản lý nội dung dễ dàng hơn

Tạo cấu trúc trang web có trật tự giúp bạn dễ dàng theo dõi các trang trên website của mình hơn. Điều này giúp bạn dễ dàng phát hiện ra những nội dung trùng lặp và xác định các trang quan trọng có thể bị thiếu trên website của mình.

Cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm và khả năng thu thập thông tin

Một cấu trúc website tốt có thể ảnh hưởng đến một số khía cạnh của SEO. Bằng cách đảm bảo các trang của bạn được liên kết với các trang có liên quan về các chủ đề giống nhau hoặc tương tự, thường được gọi là các cụm nội dung, các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn tìm thấy các trang của bạn và hiểu nội dung của trang. Vì cấu trúc trang web tốt cũng cải thiện trải nghiệm người dùng, nên nó cũng có thể giúp việc SEO website của bạn với các chỉ số người dùng được cải thiện.

cấu trúc website tốt cho seo

3. Các yếu tố cấu trúc website

Có nhiều yếu tố thiết yếu khác nhau tạo nên cấu trúc của một website. Dưới đây là một số điều cần lưu ý:

Cấu trúc URL

Cấu trúc URL là một phần quan trọng trong cấu trúc tổng thể của một website. Những thứ như dấu gạch chéo , HTTPS và chuyển hướng www đều quan trọng cần xem xét khi tối ưu hóa cấu trúc URL của bạn.

Danh mục

Danh mục đặc biệt quan trọng đối với blog, cải thiện khả năng điều hướng cũng như mức độ liên quan theo chủ đề. Việc sử dụng các danh mục cũng có thể giúp giảm số lượng trang mồ côi và khuyến khích nhiều liên kết nội bộ hơn.

Điều hướng (menu)

Điều hướng của website là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của cấu trúc website, cho phép người dùng điều hướng đến trang họ đang tìm kiếm một cách hiệu quả nhất có thể. Điều hướng website được tổ chức tốt sẽ cải thiện khả năng sử dụng của website và có thể giúp bạn nhận được các liên kết trang web trên danh sách SERP của mình.

Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ giúp khách truy cập website và trình thu thập thông tin di chuyển giữa các trang. Các liên kết nội bộ là một phần quan trọng của SEO vì chúng cải thiện khả năng thu thập dữ liệu của website, cũng như truyền liên kết giữa các trang.

Breadcrumbs

Mặc dù không quan trọng như một số điều khác đã đề cập, breadcrumbs cho người dùng biết vị trí của một trang trong mối quan hệ với phần còn lại của trang web. Điều này giúp họ hiểu nội dung của trang và điều hướng đến các trang có liên quan khác dễ dàng hơn.

Sơ đồ trang web và các trang hiện có

Sơ đồ trang web là một tài liệu liệt kê tất cả các trang khác nhau trên một website, giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm khám phá nội dung mới một cách nhanh chóng. Mặc dù sơ đồ trang web thường được coi là ít liên quan đến các trang web nhỏ hơn, nhưng nó vẫn là một phần quan trọng trong cấu trúc của website, giúp cải thiện khả năng truy cập.

Hy vọng với những thông tin vừa rồi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc website. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại đây.

Nguồn: https://nhadatbonmua.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button