Tin tức

Thuê người chăm sóc người già nên hay không?

Hiếu kính mẹ cha, ông bà là bổn phận và tấm lòng của những người làm con làm cháu. Tuy nhiên, không tránh khỏi những khi bộn bề với công việc, không thể kề bên chăm sóc người thân, vậy có nên hay không khi thuê người chăm sóc người già thay mình tận hiếu.

Do công việc hoặc gia đình riêng, nhiều người không thể ở cùng cha mẹ để chăm sóc khi các cụ tuổi cao sức yếu. Đặc biệt, những gia đình mà người già đang sống một mình lại càng cần có sự chăm sóc sức khỏe, bữa ăn cho tới đời sống tinh thần. Vậy có nên hay không khi tìm thuê người chăm sóc người già?

Nhu cầu thuê người chăm sóc người già tại Việt Nam ngày càng cao

“Trẻ cậy cha, già cậy con” là đạo lý bao đời này của người Việt Nam, ý chỉ nếp sống khi cha mẹ già cả sẽ sống chung với con cái của mình để con cái tiện việc chăm sóc. Tuy nhiên, với guồng quay cuộc sống ngày càng tất bật, nhất là những gia đình tại đô thị lớn, con cháu thường không có nhiều thời gian để kề cạnh chăm nom ông bà, cha mẹ khi tuổi già.

nhu-cau-thue-nguoi-cham-soc-nguoi-gia
Nhu cầu thuê người chăm sóc người già tại nhà ngày càng cao

Mặt khác, chế độ phúc lợi và hệ thống viện dưỡng lão, viện điều dưỡng cho người cao tuổi ở Việt Nam chưa thật sự hoàn thiện và phổ biến tại khắp các tỉnh thành. Bởi những lẽ đó, thuê người chăm sóc người già là lựa chọn phù hợp với những gia đình bận rộn lại có người thân tuổi cao sức khỏe yếu. Người được thuê sẽ thực hiện những công việc như chăm sóc sức khỏe, nấu cơm, trò chuyện, dẫn các cụ đi dạo, v.v… khi con cháu không thể kề cạnh thường xuyên.

Lợi ích khi gia đình thuê người chăm sóc người già

Thuê người chăm sóc người già không phải vì con cháu trong nhà không sẵn sàng thực hiện trách nhiệm với cha mẹ, ông bà mà đây là giải pháp hợp lý để tối ưu thời gian của các thành viên trong gia đình lại dành cho người thân yêu sự quan tâm trọn vẹn. Những lợi ích cụ thể khi thuê người chăm sóc người già như là:

  • Cha mẹ, ông bà được chăm nom thường xuyên: Khi ta đi làm, tăng ca, đi xã giao và nhất là khi công việc thường xuyên phải di chuyển, công tác xa thì rất cần người ở nhà chăm sóc, tâm tình với các cụ đã tuổi cao, sức khỏe yếu. Người chăm sóc có nhiều kỹ năng về dinh dưỡng, nấu nướng cho người già, có am hiểu về sức khỏe, bệnh lý người cao tuổi và có sức khỏe để hỗ trợ các cụ đi lại không tiện những lúc cần vệ sinh, tắm rửa, thay đồ. Bên cạnh đó, họ cũng là người khéo nói chuyện, tâm tình, giúp các cụ cảm thấy vui vẻ, lạc quan hơn, vơi bớt nỗi nhớ mong con cháu.
  • Tối ưu thời gian của bản thânThuê người chăm sóc người già giàu kỹ năng, nhiệt huyết, tận tụy sẽ giúp bạn an tâm hơn để tập trung phát triển sự nghiệp, dành thời gian dạy dỗ con cái, hâm nóng sự gắn kết gia đình và có những khoảng nghỉ ngơi riêng của bản thân, lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống.
loi-ich-khi-thue-nguoi-cham-soc-nguoi-gia
Nhiều lợi ích cho các thành viên trong gia đình khi thuê người chăm sóc người già

Với sự phát triển của dịch vụ chăm sóc ngày già hiện nay, dễ dàng nhận thấy rằng đây là giải pháp phù hợp với các bạn bận việc mà muốn dành sự chăm sóc, quan tâm trọn vẹn đến cha mẹ mình. Khi thuê người chăm sóc người già, bạn nên liên hệ những trung tâm giúp việc uy tín tại địa phương để tìm được người đáng tin tưởng ở bên cha mẹ, ông bà.

☎️Tổng Đài: 032 678 1122 ⭐️ 0932 920 989

?Trang Web Công Ty: dichvugiupviecnha.vn

? Xem dịch vụ khác: https://nhadatbonmua.com/hay-tim-nguoi-giup-viec-nha-de-co-nhung-phut-giay-thu-gian-thoai-mai-cung-gia-dinh/

? Đọc tin tức liên quan: https://nhadatbonmua.com/dich-vu-nuoi-de-mang-lai-nhung-loi-ich-nhu-the-nao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button