Tin tức

THUẬT NGỮ CẦN BIẾT KHI MUA ĐỒNG HỒ CƠ CHO NAM

Nếu như phái mạnh khó khăn trong việc hiểu về công năng của chiếc đồng hồ thể thao yêu thích, có thể kể đến như G-Shock hoặc Protrek mà các thuật ngữ bằng tiếng anh về đồng hồ thì quá nhiều, khó hiểu cũng như khó nhớ. Đừng lo, Bài viết về thuật ngữ cần biết khi mua đồng hồ cơ nam dưới sẽ giúp bạn chọn lựa ra các thuật ngữ cơ bản và thường gặp nhất.

Thuật ngữ cần biết khi mua đồng hồ cơ cho nam

Aperture (Ô Cửa sổ) : là một ô cửa sổ được đặt ở trong mặt của đồng hồ cơ giá rẻ chính hãng nam, để hiển thị một chức năng. Chức năng hiển thị là ngày dương lịch, những ngày trong tuần hoặc các ngày trong tháng

Bezel (Vòng chân kính) : gồm một vòng đệm được cài, gắn vào viền mặt của đồng hồ nam

Case (vỏ máy của đồng hồ) : Ở đồng hồ hồ cơ giá rẻ, vỏ máy được làm từ thép không gỉ 316L. Với đồng hồ dành cho nam, phần vỏ máy này thường có đường kính lớn hơn và dày hơn so với đồng hồ nữ.

thuật ngữ cần biết khi mua đồng hồ cơ

Complication (đa chức năng) : Chỉ đặc điểm nhiều hơn các tính năng hiển thị giờ, phút, giây. Bất cứ chức năng nào của đồng hồ ngoài chức năng hiển thị giờ, phút, và giây đều được gọi là Complication. Đồng hồ nam đa chức năng được chia thành ba loại sau:

– Đồng hồ có thêm một hoặc một vài tính năng định thời gian (đặc trưng là những chiếc đồng hồ hiển thị giây độc lập ở ô số phụ, hoặc các giây nhảy, thì đồng hồ sẽ ghi phút hoặc kim đồng hồ quay ngược)

-Có thêm tính năng báo thức, âm báo sau mỗi giờ

– Đồng hồ với các số chỉ  thời gian thiên văn, thời gian tự động (đơn giản như lịch vạn niên, lịch tuần trăng, phương trình thời gian).

Crown (núm vặn): Được thiết kế ở ngay bên phải, cạnh mặt số để điều chỉnh ngày và giờ bằng cách rút núm 1-2 lần. Một số loại crown ở đồng hồ cơ còn có thêm các chức năng lên dây cót.

Dial (mặt số đồng hồ) : Nó có thể được mạ bạc, khắc các chi tiết bằng máy, chạm khắc, khảm trai, mạ vàng, sơn bóng nhẹ, hoặc nạm đá quý.

Lugs (chỉ Vấu lồi, còn gọi là tai đồng hồ ): đây là phần tai lồi bên trên vỏ đồng hồ để lắp dây.

thuật ngữ cần biết khi mua đồng hồ cơ

Movement (Bộ máy) : đây là động cơ cũng như là trái tim của đồng hồ. Bao gồm rất nhiều chi tiết như bánh đà, chân kính, bánh răng,… tất cả hoạt động nhịp nhàng và đạt đúng tiêu chuẩn của đơn vị chế tác

Thuật ngữ cần biết khi mua đồng hồ nam loại đồng hồ cơ rất mong sẽ giúp ích nhiều cho nam giới!

>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button