Tin tức

Thủ tục để được xuất hóa đơn giá trị gia tăng điện tử

Khi chuyển sang sử dụng hình thức hóa đơn mới là hóa đơn điện tử nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi là cần phải làm những thủ tục gì để doanh nghiệp có thể xuất hóa đơn giá trị gia tăng điện tử?! Bên cạnh đó, các vấn đề như tra cứu hóa đơn điện tử doanh nghiệp cũng đang được kế toán doanh nghiệp tìm hiểu bám sát các quy định để có thể triển khai tốt nhất tại doanh nghiệp mình. Trong phạm vi bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các thủ tục để doanh nghiệp có thể xuất hóa đơn giá trị gia tăng điện tử.

Để có thể thực hiện được việc xuất hóa đơn giá trị gia tăng hay còn gọi là VAT thì tổ chức, doanh nghiệp cần phải tiến hành thành lập doanh nghiệp và đăng ký tính thuế theo phương pháp khấu trừ. Hiện nay, phát hành hóa đơn được chia thành 2 loại: hóa đơn đặt in/tự in hoặc hóa đơn điện tử.

hóa đơn GTGT

Đối với trường hợp các tổ chức muốn xuất hóa đơn giá trị gia tăng thì phải căn cứ theo quy định mới nhất hiện nay. Theo quy định 119 thì trường hợp tổ chức đã sử dụng hóa đơn điện tử và có mã của cơ quan thuế được truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Tổng cục thuế để đăng kí sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. Tổ chức nộp Đơn tờ khai đăng ký thông tin sử dụng hóa đơn điện tử theo mẫu 01 Nghị Định 119/2018/NĐ-CP tới Cơ quan Thuế.

Khi nhận được đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế thì trong thời hạn 01 ngày nhận được đăng ký Cơ quan Thuế sẽ tiến hành xem xét về việc có chấp nhận hay không chấp nhận việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

Lưu ý: Kể từ thời điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế thì tổ chức phải thực hiện hủy những hóa đơn giấy còn tồn tại chưa sử dụng( nếu có ) theo quy định.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng cần lưu ý, việc triển khai thực hiện hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018 hiện tại vẫn chưa được triển khai thực hiện, do vậy, các doanh nghiệp vẫn thực hiện đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử theo Thông tư 32/2011. Theo quy định mới này thì thời gian phải hồi của cơ quan thuế sẽ là 02 ngày kể từ ngày nhận được đăng ký sử dụng hóa đơn của các doanh nghiệp. 

Khi nhận quà tặng có cần phải nộp thuế TNCN hay không? 

Lập thông báo điều chỉnh khi DN thay đổi loại hình KD

Về thủ tục để có thể xuất hóa đơn giá trị gia tăng đối với hóa đơn đặt in, tự in thì sẽ tiến hành thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1:Doanh nghiệp tiến hành làm thủ tục đặt mua và in hóa đơn thuế giá trị gia tăng đối với vị được sử dung hóa đơn giá trị gia tăng.

Bước 2: Tiến hành đặt in hóa đơn

Bước 3: Doanh nghiệp tiến hành phát hành hóa đơn lần đầu

Doanh nghiệp mang hóa đơn về trước khi viết phải làm thông báo phát hành hóa đơn trước khi xuất hóa đơn 2 ngày. Doanh nghiệp có thể gửi trực tiếp trụ sở cơ quan thuế.

Như vậy, có thể thấy, thủ tục để được xuất hóa đơn giá trị gia tăng điện tử vô cùng đơn giản, dễ dàng, do vậy, kế toán doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện và triển khai một cách đơn giản, dễ dàng và thuận tiện. Với những chia sẻ trên hy vọng đã mang đến cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích về thủ tục xuất hóa đơn giá trị gia tăng, những điều kiện cũng như cách tiến hành. Đây sẽ là những kiến thức bổ ích giúp các doanh nghiệp thực hiện và triển khai công việc một cách tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button