Tin tức

Thủ Tục Công Bố Thực Phẩm Chức Năng Nhập Khẩu

Thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu là một thủ tục ép buộc mà tổ chức nào cũng phải tiến hành trước lúc phơi bày ra khu vực kinh doanh. Chính vì vậy thủ tục công bố thực phẩm chức năng là 1 vấn đề được nhiều chủ tổ chức dõi theo. Bên dưới là thông tin tham vấn mà Oceanlaw muốn nói đến người tiêu dùng nhằm phụng sự việc mua đi bán lại của bản thân.

Hồ sơ công bố sản phẩm thực phẩm nhập khẩu hàng hóa gồm:

 

 • Đơn đăng ký mua đi bán lại của doanh nhân nước ta hoặc giấy phép hình thành office thay mặt của doanh nghiệp sinh nước ngoài.
 • Phiếu thành quả kiểm tra (về chỉ tiêu lý hóa, chỉ tiêu vi sinh và các chỉ tiêu kim loại nặng ) – certificate of analysis của đơn vị sản xuất được cấp bởi cơ quan thẩm định và kiểm tra không phụ thuộc tại nước nguồn gốc xuất xứ. Ca hợp chuẩn phải do thủ phủ kiểm tra không phụ thuộc có tính năng phòng thử nghiệm đạt tiêu chuẩn iso 17025, phân phối chứng chỉ iso 17025. Tình huống thiếu hẳn giấy tìm hiểu thành phần này thì phải kiểm tra tại các trung tâm kiểm tra có tính năng tại đất nước chúng ta.
 • Nhãn kết quả hoặc hình ảnh nhãn mặt hàng và dự thảo thông tin ghi nhãn phụ (có lưu dấu của doanh nhân); mẫu có dán nhãn (nếu có yêu sách nạp mẫu để giám định).
 • Phiên bản có xác nhận nước ngoài hoặc nội địa của một trong những chứng chỉ sau : gmp ( thực hiện sinh tốt ) ; haccp ( chuỗi nhận định nguy cơ và giám soát điểm tới hạn); hoặc chứng chỉ tương xứng.
 • Chứng chỉ hoạt động không phụ thuộc ( certificate of free giảm giá ) và chứng chỉ y tế ( health certificate ) của cơ quan pháp luật có thẩm quyền của nước nguồn gốc xuất xứ.
 • Sản phẩm: 03 mẫu /01SP

Cơ sở pháp lý

 • Văn bản hướng dẫn 15/2018/nđ-cp bảo ban luật an toàn thực phẩm;
 • Thông tư 19/2012/tt-byt chỉ dẫn việc thông báo hợp quy và thông báo thỏa đáng quy chế an toàn thực phẩm do cơ quan chức năng ban bố ;
 • Thông tư số 43/2014/tt-byt quy chế về kiểm soát sản phẩm thuốc hỗ trợ ;
 • Cơ quan có thẩm quyền xử lí hồ sơ
 • Cục an toàn thực phẩm – bộ y tế

Điều kiện thực hiện công bố

+ Đơn đăng ký mua đi bán lại của công ty cần có ngành nghề đăng ký kinh doanh sản phẩm thuốc hỗ trợ hoặc sinh thức ăn chức năng
+ Kết quả cần phải kiểm nghiệm
+ Có chứng chỉ tiền đề đáp ứng được điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với đối tượng cần có chứng chỉ này.

Trình tự thực hành thủ tục bố cáo sản phẩm thuốc hỗ trợ nhập khẩu

Bước 1 : Giấy phép kiểm tra sản phẩm
Bước 2 : Trang bị giấy tờ công bố
Bước 3 : Nạp giấy tờ tại cơ quan có thẩm quyền. Giám soát hành trình giám định hồ sơ
Bước 4 : Nhận thành quả và giao nộp bản chính cho người tiêu dùng.

Tạm kết

Như trên là dữ liệu thông tin tham mưu về các thông tin liên quan đến thủ tục bố cáo sản phẩm thuốc hỗ trợ nhập khẩu hàng hóa. Kỳ vọng các dữ liệu như trên hỗ trợ cho bạn trong lĩnh vực thi hành các thủ tục thông báo sao cho sớm nhất và thuận lợi nhất. Nếu còn đặt câu hỏi hay cần tham vấn rỏ ràng, xin vui lòng liên lạc với oceanlaw để được chuyên viên giải đáp trả lời các đặt câu hỏi.

Website: https://congbothucphamnhanh.com

Hotline: (024) 3795 7779 hoặc 0904 445 449 
Tìm hiểu thêm: https://nhadatbonmua.com/thu-tuc-cong-bo-thuc-pham-chuc-nang-nhap-khau 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button