Tin tức

Tâm sự về nghề y và những trải nghiệm tại Trường Cao Đẳng Dược SG

Để trở thành những người chữa bệnh cứu người đâu phải dễ dàng nhưng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi học đã giúp tôi vượt qua mọi khó khăn ấy

Cuộc sống sẽ trở nên khô cằn nếu con người thiếu những ước mơ, những dự định về tương lai. Mỗi người khi trưởng thành đều có cơ hội lựa chọn một nghề nghiệp tương xứng, một định hướng phù hợp. Và tôi, tôi chọn ngành y.

Sở dĩ tôi mong muốn được vào ngành y không chỉ bởi vì sự đam mê, sự thực dụng của nó trong cuộc sống ngày nay mà còn là vì cái khó khăn nó mang đến. Chính khó khăn mới thực sự khẳng định được tài năng và nghị lực của những người làm ngành y.

Theo đuổi nghề Y học cổ truyền tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Theo đuổi nghề Y học cổ truyền tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Học ngành Y, Dược để làm nghề chữa bệnh cứu người, đó là nghề mang lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình. Nghề Y coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình. Khi học ngành này, tôi thấy những gì mình đóng góp, cống hiến cực kỳ ý nghĩa.

 Để có thể trở thành y sỹ, bác sĩ, dược sỹ phải dành thời gian học tập, nghiên cứu, trau dồi để có được kiến thức chuyên môn. Để có thể trở thành y sỹ y học cổ truyền hay bác sĩ phải trải qua thời gian học dài hơn so với thời gian thông thường các ngành khác.

Ngành Y, Dược là ngành có sự đòi hỏi cao, tiêu chuẩn đầu vào đã khắt khe nên quá trình học tập, đào tạo lại càng khắt khe hơn nữa. Vì vậy khi ra trường, các y sĩ, bác sĩ, dược sĩ tương lai mới là những người đủ kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Các bác sĩ, y sỹ, dược sỹ đều được mọi người tin tưởng, yêu quý nên nghề Y được gọi bằng cái tên gần gũi “người thầy thuốc của nhân dân” hay “lương Y như từ mẫu”.

Đào tạo y học cổ truyền uy tín chất lượng tại Sài Gòn 2019

Đào tạo y học cổ truyền uy tín chất lượng tại Sài Gòn 2019

Y đức là điều không thể thiếu đối với những ai học ngành Y. Khi vào học ngành Y, tôi sẽ có quá trình học và tự tu dưỡng nghề nghiệp, có lòng thương yêu và nhân từ để giúp giảm đi sự đau khổ của người bệnh.

Các sinh viên trường Y, Dược sẽ được đào tạo bằng cách quan sát, học hỏi, ứng xử của người thầy để giúp sinh viên đồng cảm với những lắng lo, khó khăn và nỗi đau của người bệnh, người thân của họ. Là những người có tâm huyết với nghề, những người làm trong ngành Y luôn có trách nhiệm cao đối với công việc. Họ là người có kỷ luật, biết làm việc tập thể, tôn trọng đồng nghiệp và hết lòng để mang đến sức khỏe cho người dân

Nghề y là một nghề học suốt đời. Con người là vốn quý nhất. Bệnh tật thiên biến vạn hóa theo thời gian. Y học ngày càng  phát triển, đòi hỏi nhiều cách thức chữa trị phải có bằng chứng. Vì vậy y, bác sỹ phải học tập suốt đời

Nghề y là một nghề hạnh phúc tự tri. Đa phần người y sĩ đều tận hưởng niềm phấn chấn lan tràn và ngây ngất tự tại khi cứu người bệnh qua cơn nguy kịch. Nghề y là nghề ‘làm dâu trăm họ’, dẫu có chỉn chu chức phận ‘nàng dâu’ nhưng đối diện với nỗi đâu thể xác và tinh thần trong nhiều tình cảnh khác nhau thì chắc chắn không tránh khỏi lời ca thán. Cái gian nan ấy làm tỏ rạng tâm hồn của người làm ngành y.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến khi học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Đăng ký xét tuyển trực tuyến khi học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Sau thời gian trải nghiệm cuộc sống, tôi đã tìm đến và chọn học ngành y học cổ truyền tại Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn, nơi ươm mầm cho những ước mơ của tôi để trở thành người thầy thuốc cho tương lai. Để được sát cánh cùng các cô chú, anh chị, những người thầy thuốc đi trước, để cùng quên mình vượt qua khó khăn, gian khổ, mà tận tụy chăm lo sức khỏe cho nhân dân.

 Tôi rất vui khi là sinh viên của trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, nơi sẽ giúp tôi tiếp cận với nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này, là nơi để tôi trau dồi bản thân để trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Để có thể thực hiện được ước mơ của mình, tôi cũng như các bạn sinh viên có mặt trong ngôi trường này đã dành nhiều thời gian tìm hiểu, tham khảo ý kiến của nhiều người để lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân, thêm vào đó là tìm một môi trường học tập tốt. Và thật may mắn với tôi khi được thầy cô và các anh chị khóa trước hướng dẫn rất tận tình về chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn .

 Mới ngày đầu đặt chân tới trường, tôi và các bạn chưa hiểu thật rõ ràng về ngôi trường này. Qua thời gian tiếp xúc với ngôi trường mới, dù chưa nhiều. nhưng tôi thật sự ấn tượng về ngôi trường mình đã chọn. Mặc dù là một trường ngoài công lập nhưng trường có đội ngũ giảng viên tâm huyết, vui vẻ, nhiệt tình, tổ chức đào tạo hiệu quả. Đây sẽ là động lực mạnh mẽ giúp tôi cố gắng và quyết tâm hơn nữa trong việc học tập và rèn luyện. Cao đẳng Dược Sài Gòn quả thật là một ngôi trường “Phát triển vì cộng đồng”.

 

>> Xem thêm

Tư vấn mua sim cho năm sinh 1996 phù hợp

Tại sao bạn không thể bỏ qua căn hộ chung cư bình dân ở Long Biên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button