Tin tứcTư vấn

Tại sao khắc dấu giả có thể bị pháp luật trừng trị nghiêm trọng

Trong xã hội hiện nay, nổi bậc lên một tình trạng đáng báo động là hành vi giả mạo và sử dụng con dấu giả. Các con dấu này được đóng ký vào những chứng từ giấy tờ khống nhằm trục lợi cá nhân. Hiện trạng của những hành vi khắc dấu giả này là gì? Hậu quả tiêu cực mà nó mang lại sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chúng ta. Hãy cùng khacdaunhanh.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Những vai trò cần thiết của con dấu

 

Khắc dấu giả là hành vi sai trái

Như các bạn đã biết, con dấu ra đời đem đến rất nhiều tiện ích cho chúng ta trong công việc. Hiện nay, con dấu được dùng để nâng cao hiệu suất làm việc. Đảm bảo không có sai sót trong ký kết và thể hiện tính chuyên nghiệp của người sử dụng. Đối với các doanh nghiệp, công ty, cá nhân, con dấu thật chứng minh cho các hợp đồng giấy tờ được phê duyệt hợp pháp. Ảnh hưởng đến lợi nhuận, uy tín của mỗi đơn vị sử dụng.

2. Tình trạng con dấu bị làm giả

Nắm giữ vai trò quan trọng như thế nhưng hành vi khắc dấu giả vẫn được nhiều người sử dụng để lừa bịp và trục lợi. Bằng những công nghệ hiện đại, một số người đã làm ra các con dấu giả giống y đúc con dấu thật của các đơn vị doanh nghiệp, cơ quan tổ chức. Sử dụng các phương pháp tinh vi, các đối tượng này đã làm ra con dấu giả giống thật đến 95 % và không thể phân biệt bằng mắt thường được. Sau đó ngang nhiên tiêu thụ trên thị trường, đóng dấu giả các chứng từ giấy tờ bất hợp pháp.

 Hành vi này gây ra hậu quả nghiêm trọng về người và của cho xã hội chúng ta. Thông qua con dấu này, những người làm giả có thể qua mắt pháp luật, hợp pháp hóa giấy tờ, lừa đảo tài sản của những người xung quanh.

 

Các đối tượng sử dụng phương pháp rất tinh vi

3. Pháp luật nghiêm cấm hành vi khắc dấu giả

Các bạn nên biết rằng: sử dụng con dấu giả là hành vi vi phạm pháp luật. Nhà nước ta đã ban hành các bộ luật nghiêm cấm hành vi tiêu cực này.

Tùy thuộc vào mục đích giả con dấu đó làm gì. Ký kết đóng dấu các giấy tờ quan trọng nào. Ảnh hưởng vật chất, tinh thần như thế nào đến đơn vị bị làm giả con dấu. Pháp luật sẽ đưa ra các biện pháp ngăn chặn và trừng trị hợp lý.

Đối với những bộ phận sản xuất và sử dụng con dấu giả có thể bị cảnh cáo và phạt tiền. Hoặc nghiêm trọng nhất là truy tố trách nhiệm hình sự và ngồi tù.

Khắc dấu giả là một hành vi sai trái gây ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội của chúng ta. Thông qua bài viết trên, khacdaunhanh.vn hy vọng các bạn có thể nhìn nhận đúng đắn và tránh xa tình trạng này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tìm việc làm phụ trách đào tạo dễ dàng trên JobNow

>>> Tìm hiểu các loại biển báo hạn chế tốc độ để không bị phạt tiền

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button