Tin tức

Sơn Epoxy cho hầm để xe và những lưu ý

Sơn Epoxy là loại sơn công nghiệp với nhiều ưu điểm tuyệt vời sơn Epoxy ngày càng được sử dụng rộng rãi trên nhiều bề mặt khác nhau. Một trong những ứng dụng của sơn Epoxy là dùng để thi công hầm bãi để xe. Tuy nhiên với mỗi loại bề mặt khác nhau mà bạn cần phải lựa chọn loại sơn Epoxy sao cho phù hợp. Cần lưu ý điều gì khi sơn Epoxy cho hầm để xe? Xem ngay!

1. Thi công sơn hầm bãi để xe nên lựa chọn sơn Epoxy hệ nào?

Để thi công hầm bãi để xe người ta thường chọn sơn Epoxy hệ lăn vì những lý do sau:
Sơn Epoxy hệ lăn có khả năng chống mài mòn và chịu lực tốt: Hầm bãi để xe là nơi các phương tiện thường xuyên ra vào nên yêu cầu loại sơn tầng hầm phải có khả năng chống mài mòn và chịu lực tốt và sơn Epoxy hệ lăn với thành phần sơn có chất đóng rắn nên sẽ giúp cho mặt sàn cứng chắc, chịu được tải trọng lớn mà không bị lún. Hơn nữa bề mặt sơn Epoxy hệ lăn bóng mịn nên chống bám bụi cao, dễ vệ sinh, lau chùi. 

Sơn Epoxy hệ lăn có độ ma sát cao, chống trơn trượt tốt: Hầm bãi để xe thì yêu cầu cần phải có độ ma sát cao, chống trơn trượt tốt thì sơn Epoxy hệ lăn hoàn toàn đáp ứng được vấn đề này. Bạn không cần phải lo lắng khi trời mưa sẽ bị trơn trượt vì sơn Epoxy hệ lăn sẽ giúp cho hầm để xe có độ ma sát cao, chống trơn trượt bánh xe khi di chuyển vào những ngày mưa gió.

sơn epoxy cho hầm để xe

Sơn Epoxy hệ lăn có tính thẩm mỹ cao: Sơn Epoxy hệ lăn giúp cho sàn tầng hầm luôn được bóng đẹp., kết hợp với các vạch kẻ, chỉ dẫn giúp cho các phương tiện dễ dàng di chuyển hơn. Mặt khác tầng hầm là nơi thiếu sáng nên khi sử dụng sơn Epoxy hệ lăn bề mặt tầng hầm sẽ sáng bóng tạo ra bề mặt phản quang vừa giúp tầng hầm sáng sủa sơn vừa giúp tiết kiệm điện năng.

2. Quy trình thi công hầm bãi để xe đạt chuẩn

Để thi công tầng hầm bãi để xe đạt chuẩn thì cần tuân thủ theo những bước sau đây:

Bước 1: Xử lý bề mặt cần thi công

Trám trét, xử lý những kẽ hở, chỗ nứt gãy, lồi lõm sau đó dùng máy mài sàn công nghiệp để chà nhám.

Tiếp theo bạn dùng máy hút bụi công nghiệp để vệ sinh sạch sẽ hết bụi bẩn dính trên mặt sàn.

Bước 2: Thi công sơn lót

Thi công một lớp sơn lót Epoxy mục đích để tăng độ kết dính giữa bề mặt sàn với lớp sơn phủ Epoxy, giúp bề mặt sàn bóng mịn hơn.

sơn epoxy cho hầm để xe hình 2

Bước 3: Sơn cát

Sử dụng sơn Epoxy dạng lỏng kết hợp với cát thạch anh để thi công sau khi đã sơn một lớp sơn lót lên bề mặt sàn. Mục đích của sơn cát là làm tăng độ cứng và độ ma sát, bảo vệ sàn bê tông.

Bước 4: Thi công bả sơn

Dùng sơn Epoxy dạng lỏng trộn với bột đá với một tỷ lệ nhất định theo khuyến cáo của nhà sản xuất thi công sau lớp sơn cát để loại bỏ hết khuyết điểm trên bề mặt sàn giúp cho bề mặt sàn phẳng hơn.

Bước 5: Thi công sơn phủ Epoxy

Cuối cùng là thi công lớp sơn phủ Epoxy hoàn thiện, để bề mặt sàn bóng mịn, tăng độ cứng, chống trầy xước, kháng hóa chất…và có tính thẩm mỹ cao. Bạn nên sơn 2 lớp sơn phủ mỗi lớp cách nhau từ 6 đến 8 tiếng để giúp bề mặt sàn được bền đẹp hơn.

Bước 6: Nghiệm thu và đưa vào sử dụng

Kiểm tra lại toàn bộ bề mặt sàn, nghiệm thu nếu chỗ nào chưa đạt thì xử lý ngay. Nếu đạt thì cần chờ khoảng 3-4 ngày cho lớp sơn Epoxy khô hoàn toàn rồi mới đưa vào sử dụng.

sơn epoxy cho hầm để xe hình 3

>> Xem thêm: Sơn nền nhà xưởng JYMEC – Hãng sơn được nhiều gia đình tin dùng

3. Tại sao không nên dùng sơn Epoxy tự san phẳng để sơn hầm bãi để xe

Sơn Epoxy hệ tự san phẳng là loại sơn Epoxy gồm hai thành phần( phần sơn và phần đóng rắn). Sơn Epoxy tự san phẳng có khả năng chống hóa chất, axit, bazo, khả năng chống thấm nước, dầu mỡ, chịu được tải trọng lớn, có độ ma sát cao chống trơn trượt, chống tĩnh điện. Thi công sơn Epoxy tự san phẳng bằng cách đổ sơn xuống bề mặt sàn, sơn sẽ tự chảy đều và san phẳng tạo nên một màng sơn bóng láng và có tính thẩm mỹ cao.

Sơn Epoxy tự san phẳng được ứng dụng nhiều cho sàn công nghiệp nhưng nó không nên dùng để sơn tầng hầm bãi để xe vì tầng hầm bãi để xe là nơi có nhiều ram dốc nên thi công sơn Epoxy hệ tự san phẳng sẽ khó thi công hơn. Và để thi công sơn hầm bãi để xe đạt chất lượng tốt, giá thành hợp lý lại không yêu cầu quá cao về tay nghề thợ thi công thì người ta thường chọn sơn Epoxy hệ lăn để thi công sơn hầm bãi để xe.

sơn epoxy cho hầm để xe hình 4

Trên đây là những lưu ý khi sơn Epoxy cho hầm để xe mà bạn cần quan tâm. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích để lựa chọn được loại sơn Epoxy tốt nhất cho hầm để xe của mình.

>> Bài viết nổi bật: 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button