Tin tức

So sánh dấu Shiny và dấu Trodat – Nên sử dụng loại dấu nào?

Trên thị trường hiện nay có rất hiều loại con dấu để người dùng có thể lựa chọn nhưng có lẽ phổ biến nhất vẫn là con dấu của hai thương hiệu Shiny và dấu Trodat. Vậy khi so sánh dấu Shiny và dấu Trodat có những khác biệt cơ bản nào? Hãy theo dõi bài viết để có thể thông tin nhé!

Sự đa dạng về con dấu hiện nay

Có thể thấy từ xưa đến nay con người đã biết cách sử dụng con dấu trong các công việc của doanh nghiệp, tổ chức, nhà nước vào các hoạt động sản xuất kinh doanh. Và ngay nay con dấu được sử dụng phổ biến hơn bởi nó có tính năng tiện dụng, chính xác, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và hơn hết là khi sử dụng con dấu còn thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn trong công việc.

So sánh dấu Shiny và dấu Trodat - Nên sử dụng loại dấu nào?

Hiện nay, tại Việt Nam con dấu được sử dụng rất đa dạng về mẫu mã những co ba loại chủ yếu đó là dấu công quyền nhà nước, dấu pháp nhân công ty và các loại con dấu thuộc loại khác. Hai loại con dấu đầu là do nhà nước quản lý và cấp phép cho người dùng khắc dấu còn loại con dấu thứ ba được khắc và sử dụng tự do với mọi người.

Và cũng có khá nhiều thương hiệu dấu nổi tiếng như Shiny, Trodat, Tampon, Premium,… nhưng có lẽ nổi tiếng nhất hiện nay vẫn là con dấu Shiny và dấu Trodat.

Sự giống nhau giữa con dấu Shiny và dấu Trodat

Shiny và Trodat là hai thương hiệu sản xuất con dấu nổi tiếng nhất thế giới với uy tín và chất lượng hàng dấu được người dùng lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Không chỉ thế đây còn được xem là hai thương hiệu cán dấu được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam.

So sánh dấu Shiny và dấu Trodat - Nên sử dụng loại dấu nào?

Shiny và Trodat có điểm giống nhau đó chính là mẫu mã của con dấu rất phong phú và da dạng về các loại con dấu như: dấu tròn, dấu vuông, dấu chữ nhật, dấu mộc, dấu elip,… với các loại dấu như dấu tên, chữ ký, chức danh,… và được làm theo kích cỡ khác nhau do người sử dụng lựa chọn. Điểm quan trọng hơn hết đó chính những dòng sản phẩm của hai thương hiệu này đều rất an toàn và thân thiện với môi trường.

Xét về yếu tố cơ bản thì hai loại con dấu này đều được thiết kế khá tương tự nhau và cách sử dụng con dấu cũng như những chi tiết trên con dấu cũng khá giống nhau.

Sự khác nhau giữa dấu Shiny và dấu Trodat

Con dấu Shiny

So sánh dấu Shiny và dấu Trodat - Nên sử dụng loại dấu nào?

– Thương hiệu: được xuất xứ từ Đài Loan và có tổng đại lý sản xuất tại Việt Nam có tên là công ty Mẫn Đạt. Trên con dấu có in logo SHINY.

– Sự tiện lợi của con dấu: Là loại con dấu được sử dụng phù hợp khi khắc những loại tên, chức danh, mã số thuế, chữ ký,… ít ký tự và hơn hết là ngắn gọn.

– Thiết kế của con dấu: Bo tròn mềm mại, thời trang, trang nhã.

– Chất lượng: Khay mực rất tốt và bền hơn Trodat.

– Giá cả: Đắt hơn so với con dấu Trodat.

Con dấu Trodat

So sánh dấu Shiny và dấu Trodat - Nên sử dụng loại dấu nào?

– Thương hiệu: Là một trong những thương hiệu cán dấu nổi tiếng nhất Châu Âu, nơi sản xuất con dấu này là nước Áo. Trên con dấu cũng được in logo TRODAT.

– Sự tiện lợi của con dấu: Trodat có kích thước lớn hơn Shiny, đa dạng về mẫu mã và thường được sử dụng để khắc những con dấu có mội dung dài và nhiều dòng.

– Thiết kế: Bo vuông cứng cáp, rất chắc chắn.

– Chất lượng: Mực của con dấu TRodat không được đều màu như con dấu Shiny.

– Giá cả: Trodat có giá rẻ hơn Shiny.

Qua đây có thể thấy được sự khác biệt giữa hai con dấu này không quá lớn và hơn hết là nếu chỉ để đáp ứng những nhu cầu cơ bản như đóng dấu nên bạn cũng không phải quá khắt khe trong việc nên lựa chọn thương hiệu Shiny hay Trodat. Bạn cần chỉ tìm được nơi chuyên cung cấp con dấu uy tín và chất lượng thì con dấu của bạn sẽ được sử dụng lâu bền và đẹp.

►Xem thêm:

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn địa điểm nào khắc dấu uy tín và chất lượng nhất thì bạn có thể đến với KHắc dấu GTGT với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng với những ứng dụng công nghệ hiện đại nhất về khắc dấu sẽ giúp bạn có được những con dấu đẹp nhất, chính xác nhất và bền nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button