Tư vấn

Hiểu hơn về các rủi ro khi mua nhà xây sẵn thường gặp

Mua nhà xây sẵn thường có nhiều lợi ích tuy nhiên cũng tiềm ẩn các rủi ro. Do đó trước khi mua nhà theo hình thức này bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có được lựa chọn phù hợp. Bài viết sau đây của PROPFIT sẽ chia sẻ tới bạn một số rủi ro khi mua nhà xây sẵn thường gặp, bạn cùng theo dõi nhé!

Rủi ro gặp phải khi mua nhà xây sẵn

Trong bất kỳ một giao dịch bất động sản nào thì cũng đều có rủi ro xảy ra, mua nhà xây sẵn cũng không nằm ở ngoại lệ. Thông thường, rủi ro khi mua nhà xây sẵn mà người mua hay gặp phải gồm:

  • Nhà không đạt chất lượng: Những dự án thực hiện đồng loạt sau đó cùng bán ngay nên chất lượng thường không được đảm bảo. Thời gian thực hiện nhanh chóng, nguyên vật liệu rẻ tiền, nhân công có trình độ chuyên môn kém,…

  • Giá trị pháp lý của căn nhà không cao, thiếu rõ ràng và minh bạch: Những căn nhà xây sẵn thường chung quyền sử dụng đất, khi bạn có nhu cầu bán sẽ rắc rối hơn. Ngoài ra còn có thể gặp hiện tượng lấn chiếm diện tích gây mâu thuẫn, tranh chấp.

  • Vị trí địa lý của nhà không thuận lợi, ít tiện nghi, an ninh thường không được chặt chẽ và kém an toàn,…

Cách phòng tránh về rủi ro pháp lý khi mua nhà xây sẵn

Vấn đề pháp lý luôn là vấn đề quan trọng cần được lưu ý bởi có liên quan đến pháp luật và có thể gây ra nhiều rắc rối cho bạn trong quá trình sử dụng. Một số cách phòng tránh để không gặp rủi ro pháp lý bạn có thể tham khảo:

  • Bạn cần tìm hiểu về chủ đầu tư để không gặp phải tình trạng đặt cọc xong như vì lý do xuất phát từ chủ đầu tư khiến giao dịch không thành công và bị treo.

  • Bạn cần tìm hiểu tại ngân hàng để kiểm tra nhà xây sẵn bạn chuẩn bị giao dịch có thuộc tài sản thế chấp hay không.

  • Khi làm hợp đồng đặt cọc, bạn cần thực hiện công chứng để đảm bảo giá trị pháp lý.

Kinh nghiệm mua nhà xây sẵn ít gặp rủi ro

Để giảm thiểu rủi ro khi mua nhà xây sẵn, dù để ở hay đầu tư thì bạn cũng nên áp dụng theo các bí quyết kinh doanh bất động sản hiệu quả. Một số kinh nghiệm sau đây bạn không nên bỏ qua:

  • Khi đã tìm hiểu xong và đi đến ký kết hợp đồng, bạn cần đọc thật kỹ các điều khoản, cam kết, thỏa thuận, các khoản chi phí cần thực hiện.

  • Giữ lại mối quan hệ và liên lạc với người bán nhà để được hỗ trợ các vấn đề cần thiết.

  • Chia sẻ thông tin quan trọng về giấy tờ với các bên liên quan như ngân hàng, luật sư,… để được bảo vệ quyền lợi.

  • Theo dõi về quá trình thanh toán.

Bài viết trên đã liệt kê một số rủi ro khi mua nhà xây sẵn mà người mua hay gặp phải cùng kinh nghiệm nếu bạn có dự định mua nhà theo hình thức này nhằm giảm thiểu rủi ro. Hy vọng bạn sẽ có áp dụng thật hiệu quả và chọn mua được căn nhà ưng ý.

Có thể bạn quan tâm:

– Vạch ra chiến lược đầu tư bất động sản cho thuê hiệu quả

– Thông tin bạn cần quan tâm về hợp đồng đặt cọc mua nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button