Tin tức

Pin năng lượng mặt trời – Panel mặt trời.

Trước đây, khi đa số các hệ thống NLMT là độc lập với nhau, các tấm pin NLMT đều có định mức tín hiệu là 12V. Tuy điều này vẫn đúng đối với các tấm pin NLMT nhỏ nhưng ngày nay đã có những cấu hình lớn với điện áp cao.

Vì hệ thống nối với điện lưới dần trở nên thông dụng nên các panel mặt trời điện áp cao hơn đã xuất hiện. Rất nhiều panel MT có công suất 150 Wh và điện áp định mức 24V. Một số nhà chế tạo còn cung cấp panel với điện áp ra trong khoảng từ 48 đến 120 V.

Các panel điện áp cao này thích hợp với hệ thống nối với điện lưới. Bằng cách vận hành mảng panel mặt trời điện áp cao bạn hoàn toàn có thể duy trì cường độ dòng điện thấp, cho phép cải thiện hiệu suất của toàn hệ thống. Thay vì mắc nối tiếp sử dụng panel MT điện áp cao còn cung cấp cho chúng ta tùy chọn mắc song song nhiều panel ĐMT trong khi vẫn đạt các ưu thế của nguồn điện áp cao.

Các panel 24V và 48V cũng có thể vận hành với các hệ thống sử dụng các bộ vi biến tần. Xét về mặt lý thuyết, việc vận hành này  sẽ cho phép hệ thống vi biến tần vận hành tốt hơn. Tuy nhiên trên thực tế, sự khác biệt gần như không đáng kể.

Bộ biến tần nối với điện lưới.

Bộ biến tần nối với điện lưới chuyển đổi điện một chiều từ hệ thống ĐMT thành điện xoay chiều. Tiếp theo nó sẽ chuyển điện áp của hệ thống sang giá trị của điện áp lưới. Điều này sẽ cho phép nối HT điện mặt trời vào lưới điện phân phối. Hệ thống sẽ trở thành 1 trạm điện nhỏ cung cấp điện năng cho công ty điện lực.

Chúng ta không thể dùng bộ biến tần bình thường cho các ứng dụng nối với điện lưới. Các nguyên nhân chính gồm:
Để có thể cấp điện lên lưới. Bộ biến tần được nối với điện lưới phải vận hành đồng bộ với điện lưới. Điện xoay chiều sóng sin thuần được bộ biến tần tạo ra phải được đồng bộ hoàn toàn với dạng sóng của điện lưới.

Nếu mất điện lưới, bộ biến tần được nối với điện lưới cần có thêm chức năng ngắt điện từ mảng panel .

Bộ biến tần này được nối trực tiếp với các panel ĐMT. Tức là điện áp lấy từ các panel có thể thay đổi khá lớn. Trong thời gian ngắn có thể giảm or tăng hoặc đến vài trăm V.

Một số nước quy định bộ biến tần có thể mắc nối tiếp. Bộ biến tần nối với điện áp lưới là loại chuyên dụng, đạt tiêu chuẩn.

Các vấn đề cần nghiên cứu khi mua bộ biến tần hòa lưới:

  • Điện áp đầu vào
  • Định mức công suất
  • Chế độ hiệu chỉnh công suất
  • Số lượng nhánh có thể đấu nối vào bộ biến tần.
  • Hệ thống an toàn kèm theo.
  • Quy chuẩn, chứng nhận, các quy định ở địa phương.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời Intech Energy uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí chi phí lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

https://nhadatbonmua.com/imperium-town-nha-trang/

https://nhadatbonmua.com/du-an-dinh-cong-dai-kim-mo-rong-tieu-chi-danh-gia-mot-du-an-bat-dong-san-la-tiem-nang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button