Tin tức

Những điều cần lưu ý để tìm việc làm phổ thông tốt

Thất nghiệp là tình trạng rất đáng sợ đối với hầu hết người lao động, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, những công việc không phù hợp với bản thân cũng là nỗi ngao ngán, chán nản của nhiều người. Do vậy, mỗi người trẻ cần có một cái nhìn bao quát, tìm hiểu kĩ lưỡng để đưa ra lựa chọn tương lai cho chính mình. Nhiều người thắc mắc rằng nếu như không theo con đường học vấn, liệu chúng ta có thể tìm được một công việc lao động phổ thông tốt nào hay không ? Để trả lời cho câu hỏi này, dưới đây là một số những lưu ý để tìm việc làm phổ thông tốt

Xác định ngành nghề trước khi đăng kí ứng tuyển

Nhiều người trẻ dùng cả thanh xuân mà vẫn không xác định được bản thân có hứng thú với công việc gì, nên theo đuổi ngành nghề nào. Điều này cần giải quyết triệt để ngay từ sớm bởi nếu không xác định được ngành nghề, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và để tuột mất cơ hội. Dành thời gian để tìm hiểu về đặc điểm của từng công việc, cân nhắc về ưu và nhược điểm của chúng để đưa ra lựa chọn nhanh chóng và hợp lý nhất.

Những điều cần lưu ý để tìm việc làm phổ thông tốt

Rất nhiều người do không có sự tìm hiểu trước, trong quá trình làm việc mới trở nên chán nản, không tha thiết với công việc và xảy ra nhiều trục trặc. Nhiều người theo đuổi công việc xây dựng, bảo vệ,…nhưng lại không chịu đựng được áp lực công việc và những sự vất vả đó, hoặc những công việc như nhân viên bán hàng, lễ tân khách sạn đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế, song bạn lại không đáp ứng được những tiêu chí đó, dễ dẫn đến cảm giác chán chường, không tha thiết với nghề.

Chọn lựa công ty tuyển dụng uy tín

Tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm khiến nhiều người nóng vội và chọn bừa một công ty nào đó đang có chương trình tuyển dụng. Điều này rất sai lầm bởi hiện nay, xuất hiện 1 vài công ty lừa đảo, tuyển dụng công nhân khi đang đứng ở bờ vực phá sản. Khi làm việc tại những nơi đó, mức lương và chính sách bảo hiểm của công nhân sẽ không được bảo đảm và còn có nguy cơ bị lừa đảo, bóc lột sức lao động.

Những điều cần lưu ý để tìm việc làm phổ thông tốt

Nhiều công ty tuyển dụng không có mức lương phù hợp với công nhân, điều kiện làm việc không bảo đảm, không an toàn cũng không nên lựa chọn. Bạn nên tìm hiểu những công ty, doanh nghiệp có chính sách đãi ngộ tốt, uy tín cao để làm việc gắn bó lâu dài.

Các hình thức đăng kí ứng tuyển các công việc lao động phổ thông

Hiện nay các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng đều đang có nhu cầu tuyển dụng công nhân số lượng lớn. Không khó để bạn thấy được các tờ rơi tuyển dụng trên đường phố, trên báo chí hay các phương tiện thông tin đại chúng. Bạn có thể liên hệ đến số điện thoại, đường dây nóng hoặc gửi tin nhắn đến địa chỉ mail tuyển dụng. Sau đó, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ lại nếu như bạn trúng tuyển.

Những điều cần lưu ý để tìm việc làm phổ thông tốt

Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn có thể trực tiếp tìm đến xí nghiệp, nhà máy đó để tìm hiểu và trao đổi với nhà tuyển dụng. Nếu nơi ở của bạn xa nơi làm việc, bạn có thể liên hệ online qua internet để tiết kiệm thời gian và chi phí. 

Điều quan trọng khi lựa chọn ngành nghề chính là sự tìm hiểu, cân nhắc kĩ lưỡng, không lựa chọn qua loa, nóng vội để tránh mất thời gian và đem lại những rủi ro không đáng có. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một công việc lao động phổ thông, bạn có thể truy cập qua website http://baovethienbinh.com/ để tham khảo các ngành nghề và địa chỉ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Liên Hệ Bộ Phận Kinh Doanh

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ THIÊN BÌNH

Địa chỉ: Tầng 8, toà nhà Đoàn Gia, số 5, Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, HN

Điện thoại: 0989.311.977 – 0977.987.865

Email: info@baovethienbinh.com

Xem thêm:

>>> Hoàn thành ước mơ với vaytienaz.com

>>> Top 5 việc làm tại Hà Nam mức thu nhập cao nhất 2019 | JobNow

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button