Bất động sản

Mua nhà chung cư: muốn chất lượng không thể bỏ qua các tiêu chí này

Mua nhà chung cư không phải dự án chung cư nào cũng phù hợp với thị trường và hoàn hảo như trong những lời quảng cáo được bên bán, chủ đầu tư đưa ra. Vì thế, để có được căn nhà đúng với yêu cầu và khả năng của mình khách hàng phải căn cứ vào những thuận lợi để cân nhắc lựa chọn.

1. Vị trí địa lý, khoảng cách

Vị trí căn hộ chung cư hoặc khi mua bán nhà quận 8 là tiêu chí đầu tiên người mua nhà chung cư cần lưu ý đến, đây cũng là điều kiện tiên quyết để xác định giá trị của ngôi nhà. Vị trí là cách gọi chung của những vấn đề xung quanh như: khoảng cách; địa lý và phong thủy; cảnh quan; cơ sở hạ tầng quanh khu vực; khả năng kết nối với các dự án lân cận.

Một dự án căn hộ có vị trí tọa lạc tốt chính là khoảng cách đến tụ điểm tập trung dân cư (trung tâm đô thị) không vượt quá 20 phút di chuyển bằng phương tiện (xe máy, ô tô…). Tuy nhiên, đa phần các khu vực quy hoạch chung cư nằm ở những vị trí xấu đều xa trung tâm thành phố. Do đó, trước khi mua bạn cần lưu ý tránh những căn hộ ở những chung cư có đất nền khu vực yếu, quá khứ là nghĩa trang, nguồn nước sông ô nhiễm…những điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn.

Tiêu chuẩn cho một dự án chung cư thu hút nhiều khách hàng còn nhờ vào việc nó liên hệ tương tác với những trọng điểm lân cận. Trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí, thể thao…hệ thống những khu chức năng được hoàn thiện bài bản kết hợp với cơ sở hạ tầng đồng bộ, giao thông thuận lợi trở thành “bàn đạp” nâng cao giá trị của căn hộ.

mua-nha-chung-cu
Mua bán nhà chung cư cần chú ý đến vị trí

2. Năng lực của chủ đầu tư

Mua một căn nhà là quá trình không hề dễ đối với người mua nhà chung cư lần đầu, chính vì thế chúng ta cần tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư và những dự án họ đã đầu tư trước đó, tiến độ giao nhà, chất lượng nhà ở hay những phản hồi của những căn hộ mà chủ thầu này xây dựng… nắm vững những điều này bạn sẽ biết được rằng căn hộ này có đủ điều kiện để bạn bỏ tiền ra mua hay không.

3. Tiện ích hạ tầng xã hội của khu chung cư

Người mua nhà chung cư cần lưu ý điểm quan trọng này khi đi thực nghiệm dự án có trong mục tiêu, các chung cư phải đảm bảo hạ tầng ổn định, an toàn, thông minh về các hệ thống báo cháy nổ, an ninh có nội quy rõ ràng chặt chẽ, cấp thoát nước thường xuyên không ùn tắc… Đây cũng là yêu cầu cơ bản một căn nhà cần có nằm trong tiêu chí lựa chọn của bạn. Bên cạnh đó, điểm quan trọng giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí tìm chỗ đỗ xe xa khu vực, bất tiện trong di chuyển là việc hầm đỗ xe (thuộc quyền quản lý mỗi chung cư) có quy mô nhà để xe và chế độ dịch vụ trông giữ xe khác nhau. Những quy định của chủ đầu tư về tiêu chuẩn gửi xe và phí dịch vụ trông giữ xe phải được công bố trước khi ký kết Hợp đồng mua bán căn hộ.

4. Chất lượng căn hộ chung cư

Tiêu chí đánh giá thứ tư, về cơ bản căn hộ bạn muốn mua có đáp ứng được sở thích về cách bố trí nội thất, một ngôi nhà yêu cầu cần có đủ phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, phòng ăn, nhà vệ sinh, ban công thoáng mát. Hệ thống kỹ thuật trong nhà có được bố trí đầy đủ và hợp lý không? Các thiết bị điện tử hoạt động như thế nào, ánh sáng có tốt? Hướng cửa sổ cũng như cửa chính như thế nào? Chất lượng và tính hợp lý của các yếu tố này là điều kiện so sánh để người mua lựa chọn căn hộ của mình.

5. Hợp đồng giao dịch mua nhà chung cư

Trong hợp đồng mua bán cần được nêu rõ ràng, công bố công khai những điều lệ, người mua có quyền yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ thông tin về căn hộ theo căn cứ pháp lý. Hai bên mua và bán xác lập các quy định trong hợp đồng đảm bảo tuân thủ đúng pháp luật. Để tránh rủi ro, khách hàng nên nhận sự tư vấn của luật sư để hiểu rõ về những điều luật ghi trên hợp đồng, cũng như có những đánh giá chuyên nghiệp.

Người mua nên đến trực tiếp khu chung cư để tìm hiểu về giá cả, chi phí, chất lượng từ những hộ dân đang sinh sống để có được thông tin cụ thể trước khi đồng ý ký vào bản hợp đồng. Với những dự án còn đang thi công, chúng ta cần phải cần có một phụ lục kèm theo hợp đồng với chủ đầu tư để cam kết về chất lượng, không có phát sinh chi phí, đảm bảo về các tiện ích, thời gian hoàn thành, bàn giao nhà…

Bài viết liên quan:

 

Tổng hợp kỹ năng chốt sale “đỉnh cao” dành cho môi giới bất động sản

Vì sao nên chọn biệt thự Nam An Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button