Tư vấn

Mẹo mua ghế sofa góc mà bạn cần biết

Khi bạn ghé qua showroom hay mua hàng trực tuyến trên các trang web, theo các thói quen của khách hàng, cứ thấy ghế sofa nào đẹp là liền rước nó về, mà không kiểm tra đến chất lượng, độ đàn hồi của ghế. Đến khi mua về dùng được vài tháng là nó bắt đầu có dấu hiệu hỏng hóc, mục gỗ và phải mất thêm một khoản tiền không nhỏ để đi bảo dưỡng, bọc lại. Nên trước khi mua ghế sofa, bạn nên trang bị một số mẹo để tránh việc mua phải ghế sofa kém chất lượng.

1. Kiểm tra chất lượng khung ghế sofa

Mẹo mua ghế sofa góc mà bạn cần biết

Khung ghế sofa là bộ phận trọng yếu của ghế sofa, là xương sườn của ghế sofa. Một bộ khung tốt sẽ có tuổi thọ hơn 5 năm và có độ chắc chắn, bền vững. Khung ghế kém chất lượng thường sử dụng ghế sofa các loại ghế gỗ mộc, rách và không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, dễ bị sập do tác động mạnh. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu các loại gỗ dùng để đóng ghế để hiểu rõ nguồn gốc, tuổi thọ của loại gỗ đó, tránh bị nhân viên bị “lừa”.

2. Kích thước ghế sofa

Mẹo mua ghế sofa góc mà bạn cần biết

Trước khi mua ghế sofa, bạn phải ước lượng được ghế sofa bạn muốn đặt trong phòng khách rơi và tầm bao nhiêu. Điều này rất quan trọng và tác động mạnh đến kích thước của chính căn phòng mà bạn đặt ghế, đặc biệt là phòng khách – trung tâm tiếp khách, thư giãn hay những cuộc trò chuyện vui vẻ cùng gia đình, người thân, bạn bè.

3. Chất liệu bọc ghế sofa

Mẹo mua ghế sofa góc mà bạn cần biết

Chất liệu bọc cũng rất quan trọng đối với ghế sofa. Bạn thích sự êm ái, ấm áp của nỉ hoặc sự thoáng mát của vải hay sự sang trọng của da. Mỗi loại chất liệu bọc đều có cho mình một đặc trưng riêng. Bạn đã tìm được chất liệu bọc của riêng mình chưa?

4. Vị trí, mục đích mua ghế sofa

Mẹo mua ghế sofa góc mà bạn cần biết

Việc tiếp theo bạn phải đề ra được, ghế sofa góc bạn mua được đặt ở vị trí nào: phòng ngủ, phòng khách hay phòng ăn… Và mục đích bạn mua ghế để làm gì, tất nhiên bạn không phải là người rỗi hơi tự dưng đi rước một chiếc ghế sofa mà không có tác dụng gì đối với không gian sống nhà bạn phải không? Thông thường mọi người mua ghế sofa thường sử dụng để thư giãn, tiếp khách và chủ yếu hâm nóng tình cảm của gia đình, bạn bè hay người thân.

Sau khi tham khảo những mẹo trên, hãy cố gắng tìm được cho mình một chiếc ghế sofa góc chất lượng nhé. Chúc bạn thành công!

Chi tiết: https://sofaz.vn/

Xem thêm:

– Ghế sofa góc gật gù tại SofaZ có gì đặc biệt

– Ghế sofa góc hiện đại có gì mới mẻ
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button