Tư vấn

Tổng quan về mẫu hợp đồng mua bán nhà đất mới nhất

Ngày nay, các giao dịch mua bán nhà đất trở nên phổ biến bởi nhu cầu về bất động sản nói chung và nhà đất nói riêng của con người tăng lên mỗi ngày, tuy nhiên cách thực hiện mẫu hợp đồng mua bán nhà đất sao cho nhanh chóng và đúng quy định thì không phải ai cũng biết. Nắm bắt được vấn đề, PROPFIT đã tổng quan vấn đề ở bài viết sau đây.

Khái niệm và tác dụng của mẫu hợp đồng trong mua bán nhà đất

Trước tiên, để hiểu về mẫu hợp đồng mua bán nhà đất, bạn hãy cùng PROPFIT tìm hiểu chi tiết về khái niệm cũng như tác dụng của bản hợp đồng quen thuộc và cực kỳ quan trọng này.

Khái niệm và tác dụng của mẫu hợp đồng trong mua bán nhà đất

Khái niệm

Hợp đồng mua bán nhà đất là giấy tờ quan trọng và cần thiết của một cuộc giao dịch bất động sản, hợp đồng này sẽ phát sinh khi có giao dịch mua bán nhà đất, sau khi thỏa thuận và thống nhất sẽ đi đến soạn thảo hợp đồng. Đây là giấy tờ với mục đích chuyển giao tài sản có giá trị lớn nên cần được cơ quan có thẩm quyền xác minh và công chứng.

Tác dụng

Hợp đồng mua bán nhà đất được soạn thảo nhằm mục đích xác nhận về giao dịch mua bán nhà đất, đảm bảo quyền và nghĩa vụ thực hiện của các bên tham gia đồng thời tăng giá trị pháp lý của các giao dịch. Những điều này hoàn toàn dựa theo thỏa thuận và đồng tình của cả bên mua và bên bán.

Mua bán nhà đất cần có giấy hợp đồng

Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất gồm nội dung gì?

Một hợp đồng mua bán nhà đất sẽ bao gồm nhiều nội dung quan trọng, bạn cần soạn thảo đầy đủ để đảm bảo quyền lợi và giảm thiểu rủi ro trong quá trình giao dịch cho tất cả các bên tham gia. Để có cách đầu tư đất hiệu quả thì hợp đồng cũng là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu.

Một số nội dung cần có trong một mẫu hợp đồng về mua bán nhà đất:

  • Thông tin của các chủ thể tham gia giao dịch mua – bán.

  • Thông tin cụ thể, chính xác về nhà đất: vị trí địa lý, địa chỉ, diện tích, kết cấu,…

  • Giá mua – bán: được thỏa thuận của bên mua và bên bán hoặc được định giá bởi một bên khác.

  • Tiền đặt cọc: đây là mục quan trọng để đảm bảo về quyền và nghĩa vụ cũng như hạn chế rủi ro xảy ra trước khi thực hiện giao dịch. Hai bên sẽ có trách nhiệm hơn.

  • Thời gian cụ thể và hình thức thanh toán chuyển khoản hay tiền mặt.

  • Điều khoản khác nhằm mục đích đảm bảo hai bên sẽ thực hiện nghiêm túc về giao dịch mua bán nhà đất này.

  • Chữ ký của các bên tham gia.

Những thông tin cơ bản về mẫu hợp đồng mua bán nhà đất đã được PROPFIT tổng hợp ở nội dung trên. Do đó, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo để quá trình làm hợp đồng diễn ra nhanh chóng và đúng quy định nhất. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các dự án cũng như thông tin BĐS tại website chính thức của PROPFIT propfit.vn.

Có thể bạn quan tâm:

– Thông tin bạn cần quan tâm về hợp đồng đặt cọc mua nhà

Cập nhật một số dự án chung cư mới tại Hà Nội hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button