Tư vấn

Hướng dẫn bạn đọc những kinh nghiệm mua nhà chung cư

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, những tòa nhà chung cư mọc lên như nấm sau mưa và đáp ứng nhu cầu về nhà cửa của rất nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên để chọn lựa chọn một ngôi nhà chung cư ưng ý thì không hề đơn giản, bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn đọc những kinh nghiệm mua nhà chung cư quan trọng và cần thiết, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Xác định khu vực/vị trí chung cư phù hợp

Vị trí là yếu tố quan trọng quyết định các yếu tố còn lại cũng như giá của chung cư

Để nói về vị trí chung cư, chúng ta cần phải tự hỏi bản thân rằng: Liệu vị trí này đã phù hợp cho việc học, làm việc và di chuyển đi lại của gia đình mình chưa?

Ngoài ra thì việc chọn vị trí cũng cần đến tiềm lực tài chính của từng hộ gia đình. Với khoảng mức giá là 1 tỷ thì vị trí của căn hộ sẽ khá xa so với trung tâm thành phố, tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp ở gần khu vực nội thành mà có giá cả lại khá “mềm”.

Người mua cần dung hòa giữa 3 yếu tố vị trí, nhu cầu và ngân sách tốt để có thể chọn cho mình căn hộ phù hợp. Đồng thời, cần tìm kiếm đủ tốt để không bỏ sót các dự án phù hợp. Nếu bạn còn có băn khoăn, hãy thử tham khảo tổng đài tư vấn luật đất đai để biết thêm thông tin cụ thể.

Vị trí của căn hộ cũng ảnh hưởng trực tiếp tới việc đi lại của bạn, cụ thể hơn là tình trạng giao thông. Trong nội thành, những cung đường tắc sẽ xuất hiện thường xuyên và liên tục, bạn cần xác định rằng những cung đường xung quanh nơi bạn ở có nhiều xe cộ đi lại hay không, có hay tắc đường hay không.

Đừng quên chất vấn chủ đầu tư hay môi giới của bạn về các dự án hạ tầng giao thông sắp triển khai liệu có giải quyết các vấn đề về di chuyển không.

>> Có thể bạn quan tâm: Phân tích thực trạng tình hình bất động sản đầu năm 2018

2. Kiểm tra năng lực chủ đầu tư

Một chủ đầu tư tốt sẽ bảo chứng cho chất lượng hoàn thiện căn hộ

Khi người ta muốn mua một căn chung cư, thì điều đầu tiên họ nghĩ đến đó là độ nổi tiếng và khả năng của chủ đầu tư. Để có thể hiểu rõ được năng lực của chủ đầu tư, bạn có thể tham khảo thông tin từ trên mạng thông qua những dự án mà họ đã thực hiện.

Một chủ đầu tư tên tuổi sẽ đảm bảo chất lượng hoàn thiện dự án, tính pháp lý và tiến độ xây dựng. Ngoài ra, mỗi chủ đầu tư đều có phong cách quy hoạch, thiết kế và phương châm phát triển sản phẩm riêng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu những yếu tố này.

Ngoài thông tin chủ đầu tư, bạn cũng nên kiểm tra thêm thông tin về nhà thầu, đơn vị thiết kế, đơn vị giám sát và quản lý… Những thông tin này đều được công bố trên trang website chính thức của Bộ công thương, bạn chỉ mất vài phút sử dụng Internet. 

>> Xem thêm: Cùng tìm hiểu lý do tại sao nên lựa chọn mẫu cửa sổ nhôm xingfa

3. Xác định tiện ích nội – ngoại khu có đáp ứng đủ nhu cầu không

Căn hộ tốt phải đi kèm với các tiện ích nội - ngoại khu

Đây là một trong những kinh nghiệm mua nhà chung cư tất yếu mà bạn cần phải biết. Tuy rằng những tiện ích này khá nhỏ và thường bị bỏ qua do người mua nghĩ rằng có thì tốt nhưng không có cũng chẳng sao, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi đến 50% hộ gia đình đã cho ý kiến rằng rất nuối tiếc khi không cân nhắc kĩ về vấn đề này.

Hãy xác định điều cần tập trung trong thời gian tới của bạn là việc học của con cái hay các trung tâm chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi trong gia đình. Và trên hết là bạn cần biết có siêu thị, chợ, bệnh viện… nào xung quanh bán kính từ 1-5km hay không.

4. Xác định chung cư có bao nhiêu tầng hầm, sức chứa như thế nào?

Kinh nghiệm mua nhà chung cư rất quan trọng đó là phải lựa chọn khu chung cư có tầng gửi xe rộng rãi, thoải mái. Thông thường thì 1 gia đình sẽ có khoảng 1-2 xe máy và 1 ô tô, vậy nên khi tầng hầm gửi xe của khu chung cư không thể đáp ứng được nhu cầu của các hộ gia đình thì sẽ rất bất tiện cho việc sinh hoạt.

Trên đây là những kinh nghiệm mua nhà chung cư cần thiết dành cho bạn đọc. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích, chúc bạn thành công.

Hướng dẫn bạn đọc những kinh nghiệm mua nhà chung cư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button