Kiến trúc

Kinh nghiệm chống nóng mái tôn hiệu quả cho mọi gia đình

Mái tôn dần trở thành sự lựa chọn của mọi gia đình vì thi công dễ dàng và giá thành rẻ tuy nhiên lại rất nóng, hãy tìm hiểu những cách chống nóng mái tôn hiệu quả nhé.

Chống nóng mái tôn hiệu quả với sơn cách nhiệt

Một cách chống nóng mái tôn hiệu quả đang được áp dụng phổ biến nhất là bổ sung lên bề mặt tôn một lớp sơn chống nóng. Cách làm này rất đơn giản và tiện dụng. Sơn chống nóng hiện có rất nhiều loại với giá thành dễ chịu. Bạn nên lựa chọn những loại sơn có thương hiệu để đảm bảo việc chống nóng mái tôn hiệu quả.

Chống nóng mái tôn hiệu quả với sơn cách nhiệt

Nếu diện tích mái tôn nhà bạn quá rộng hay bạn ngại phải trèo cao thì bạn có thể nhờ những đơn vị thi công chống nóng mái tôn với chi phí vô cùng thấp. Bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả rõ rệt giữ việc có và không có lớp sơn cách nhiệt.

Chống nóng mái tôn hiệu quả bằng cách bổ sung lớp lót cách nhiệt

Đây cũng là cách làm được ưa chuộng. Nếu bạn đã chót mua những loại tôn trần không có sơn hay lớp lót cách nhiệt. Bạn hoàn toàn có thể mua lớp lót rời này để bổ sung chống nóng mái tôn hiệu quả. Hiện nay có nhiều loại lớp lót khác nhau, những loại được ưa chuộng là loại có chất liệu xốp vì giá thành khá rẻ, ngoài ra còn có loại bằng nhựa tổng hợp cho việc chống nóng mái tôn hiệu quả hơn.

Lớp lót cách nhiệt chống nóng

Chống nóng mái tôn hiệu quả với trần thạch cao

Cách chống nóng mái tôn hiệu quả bằng trần thạch cao cũng được áp dụng ngay khi xây dựng ngôi nhà, vì như vậy vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa mang lại khả năng chống nóng tốt. Phông trần thạch cao có tuổi thọ khá lâu nên được nhiều người lựa chọn. Nhược điểm của cách làm này là chi phí khá cao và cần thợ lành nghề, nếu không chỉ sau thời gian ngắn trần thạch cao có thể xuống cấp. Rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Chống nóng mái tôn hiệu quả bằng dây leo

Nếu bạn muốn gần gũi hơn với thiên nhiên mà vẫn có thể chống nóng mái tôn hiệu quả thì hãy trồng một vài loại cây leo, sau đó để chúng leo lên mái nhà. Cách chống nóng này vô cùng hiệu quả mà nhiều khi lại tạo được cá tính riêng cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên bạn sẽ phải mất công sức chăm sóc cây cũng như công sức dọn dẹp những chiếc lá rụng của chúng. Đôi khi sẽ có một vài loài động vật lấy mái nhà xanh rờn của bạn làm chỗ chú ngụ. Hãy cẩn thận nhé.

Chống nóng mái tôn hiệu quả bằng dây leo

Chống nóng mái tôn hiệu quả bằng dàn phun nước

Cách chống nóng mái tôn hiệu quả này mới được áp dụng rộng rãi, bạn chỉ cần mua những dàn phun nước gồm những van sẽ làm nhiệm vụ phun nước thật đều lên mái tôn để làm mát mái tôn. Cách này khá hiệu quả, nhưng bạn phải đối mặt với hóa đơn tiền nước sẽ tăng cao vì lượng nước sử dụng liện tục cho dàn phun mưa khá lớn. Tuổi thọ của dàn phun mưa này cũng khá bền. Bạn có thể sử dụng 3-4 năm mà không lo phải bảo trì, sửa chữa.

Chống nóng mái tôn hiệu quả bằng dàn phun nước

Trên đây là những cách chống nóng mái tôn hiệu quả đang được rất nhiều người áp dụng. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button