Tin tức

Gợi ý những tiêu chí giúp lựa chọn đèn led âm trần dễ dàng

Đèn led âm trần đang dần được sử dụng phổ biến hơn và thay thế cho các sản phẩm đèn truyền thống trước đây. Tuy nhiên, để đảm bảo được việc lựa chọn đèn ầm trần đúng với giá thành và chất lượng của nó, sẽ không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu và bỏ túi những tiêu chí khi lựa chọn đèn led âm trần tại bài viết này.

Lựa chọn đèn led âm trần dựa vào kích thước, kiểu dáng, màu sắc và thiết kế

Đen led âm trần hiện nay phổ biến với 5 loại kích thước khác nhau bao gồm: 300 x 300, 300 x 600, 300 x 1200, 600 x 600 và 600 x 1200 (mm). Kiểu dáng cũng rất đa dạng, có thể là hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật, dạng siêu mỏng.

Có thể chọn đèn led âm trần với 3 màu sắc chính gồm có: trắng, vàng và trung tính. Tùy thuộc vào sở thích, không gian, địa điểm mà chọn màu cho phù hợp. Còn với thiết kế, có thể chọn 2 kiểu thiết kế phổ biến hiện nay là mặt tròn và mặt vuông.

Mặt tròn sử dụng hiệu quả hơn do khả năng chiếu sáng tốt, cho ánh sáng phù phợp với nhiều không gian khác nhau. Còn mặt vuông kén chọn không gian hơn, nhưng vẫn đảm bảo được hiệu suất chiếu sáng, thích hợp cho các vị trí ở hành lang hoặc thay thế cho loại đèn led ốp trần.

Gợi ý những tiêu chí giúp lựa chọn đèn led âm trần dễ dàng

Lựa chọn đèn led âm trần dựa vào công suất sử dụng

Việc lựa chọn công suất sử dụng đèn led âm trần sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí mua đèn cũng như tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng để không gây lãng phí. Đèn led âm trần có rất nhiều công suất khác nhau như: 3W, 5W, 6W, 7W, 8W, 9W, 12W… Mỗi một công suất sẽ phụ thuộc vào diện tích, độ thẩm mỹ của không gian đó hoặc độ rọi Lux, độ quang thông Lumen của ánh sáng.

Cụ thể: Lux = Lumne/m2 là độ rọi của ánh sáng, tính bằng lượng sáng chuẩn trên m2. Lumen là giá trị đo tổng lượng ánh sáng trong khu vực được chiếu sáng.

Ví dụ: Phòng khách nhỏ có thể dùng những loại đèn có công suất dưới 10W. Đèn 9W có quang thông là 900 Lumen, 7W là 700, 5W là 500 và 3W là 300 lumen. Còn những không gian rộng, cần ánh sáng tốt, có thể chọn đèn 12W quang thông 300 Lumen, 14W quang thông 500 lumen…

Bên cạnh đó, tuổi thọ tiêu chuẩn của đèn sẽ phải từ 25,000h sử dụng trở lên. Còn chỉ số hoàn màu phải cao, ở mức trên 75 là ngưỡng tiêu chuẩn. Chỉ số hoàn màu càng cao, càng cho ánh sáng chất lượng và đẹp mắt.

Gợi ý những tiêu chí giúp lựa chọn đèn led âm trần dễ dàng

Lựa chọn địa chỉ và thương hiệu mua đèn led âm trần

Thông thường, đèn led âm trần có nhiều mức giá khác nhau, giao động từ 3 – 50 nghìn với những loại thông thường, và từ 150 – 200 nghìn với loại đắt tiền, phụ thuộc vào loại đèn, thương hiệu, chế độ bảo hành… Thời gian bảo hành cho loại đèn này có thể từ 1- 3 năm… Thường thì việc mua đèn led âm trần từ các thương hiệu uy tín hoặc mua theo combo sẽ có giá tốt hơn.

Và dĩ nhiên, để mua được những sản phẩm tốt, chất lượng, có mức giá phù hợp, chế độ bảo hành dài hạn…nên chọn những đơn vị, địa điểm, cơ sở cung cấp đèn led âm trần uy tín, thương hiệu lâu năm. Việc hàng giả, hàng kém chất lượng ngày càng xuất hiện tràn lan trên thị trường sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Chính vì thế hãy tìm hiểu kỹ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm một cách cẩn thận.

Gợi ý những tiêu chí giúp lựa chọn đèn led âm trần dễ dàng

Nên đặt niềm tin cho những thương hiệu, nhãn hàng đã có uy tín từ lâu trên thị trường, được chính người tiêu dùng đánh giá cao, những đơn vị cam kết chế độ bảo hành dài hạn.

Có thể bạn quan tâm: 

>>> Hướng dẫn bạn đọc những kinh nghiệm mua nhà chung cư

>>> Đồng Hồ 3 Màu – Lựa Chọn Mới Dành Cho Giới Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button