Tin tức

Giải pháp kiến trúc cho nhà ống nở hậu hữu ích nhất

Sở hữu mặt bằng hẹp trước rộng sau rất khó để thi công xây dựng nhà ở. Tuy nhiên với giải pháp kiến trúc cho nhà ống nở hậu sau đây, hi vọng sẽ giúp ích cho các gia chủ gặp phải tình trạng trên.

Theo quan niệm phong thủy, nhà ở mà có mặt tiền rộng, hậu hẹp thì dễ bị thất thoát vượng khí ra ngoài. Còn với nhà tiền hẹp, hậu rộng thì lại giúp hút vượng khí trở vào nhà. Do đó, khi thiết kế kiến trúc cho nhà ống nở hậu như vậy, kiến trúc sư không những thiết kế sao cho hợp lý để tiện sinh hoạt mà còn phải hợp phong thủy.

Để các bạn dễ hiểu, Nhadatbonmua.com xin đưa ra ví dụ cụ thể với ngôi nhà xây dựng trên mặt bằng nở hậu, thiết kế 4 tầng như sau:

Tầng 1, với các gia đình thành phố hoặc nói chung là có điều kiện, trước nhà nên bố trí có một gara ô tô được trang bị thêm cửa cuốn tiện lợi. Nên tạo một giếng trời ở khu vực này để đón ánh sáng tự nhiên vào nhà khiến không gian thoáng đãng, rộng rãi hơn. Tiếp đến là phòng khách, vì đặc thù là mặt tiền hẹp cho nên nội thất phòng khách nên lựa chọn nhỏ gọn, phù hợp với nhu cầu sinh hoạt. Đi sâu vào trong là nhà bếp rộng, nếu được nên làm một giếng tròi nhỏ hoặc cửa sổ để thoát khí. Ở khu vực nên có một nhà vệ sinh chung. 

Giải pháp kiến trúc cho nhà ống nở hậu​​​​​​​

Tầng 2, đi lên cầu thang được thiết kế lạ mắt là tầng hai. Tầng hai gồm 2 phòng ngủ có nhà vệ sinh bên trong phòng tiện nghi, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của từng thành viên.

Tầng 3, gồm 1 phòng ngủ phía trong cũng thiết kế tiện nghi, phía mặt tiền là phòng sinh hoạt chung như đọc sách, thư giãn cho cả gia đình. Sử dụng cửa kính, view rộng rất thoáng mát.

Tầng 4, mặt tiền là phòng thờ gia tiên, trang trí ấm cúng, gọn gàng. Phía sau là sân phơi đồ, ban công rộng trồng các loại rau quả sạch.

Với kiến trúc cho nhà ống nở hậu trên, các bạn có thể dễ dàng áp dụng cho nhà ở của mình. Vừa tiết kiệm tối đa không gian, vừa phù hợp với mọi nhu cầu của gia đình. Nếu không định xây nhà 4 tầng, các bạn có thể hạn chế số tầng lại, và nhờ kiến trúc sư tư vấn thêm về thiết kế nhà ở. Mặt bằng đất có méo mó, hẹp trước rộng sau thì vẫn luôn có cách thiết kế phù hợp. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button