Tin tức

Giá thuê cốp pha có đắt không? Nên mua hay thuê?

Nếu thường xuyên phải tiếp xúc với các công trình xây dựng thì chắc hẳn bạn đã hiểu tầm quan trọng của cốp pha. Chọn được một loại tốt sẽ giúp công trình hoàn thiện nhanh chóng và đem tới hiệu quả tốt nhất. Giá thuê cốp pha có đắt không? Cùng tham khảo ở bài viết này nhé. 

Tầm quan trọng của cốp pha trong xây dựng 

Cốp pha là khái niệm rất quen thuộc trong ngành xây dựng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về thiết bị này, những công dụng cụ thể như thế nào. 

Cốp pha xuất phát từ tên tiếng Pháp là Coffrage được hiểu là  khuôn dùng để đúc bê tông tạo thành khối hoàn chỉnh theo yêu cầu của dự án.

Hiện nay có rất nhiều loại cốp pha khác nhau, việc chọn lựa loại nào để sử dụng tùy theo đặc điểm của công trình. Không phải ai cũng có thể chọn được đúng loại để đem tới sự nhanh chóng, hiệu quả tốt nhất. 

Chức năng chính của cốp pha là giúp khối bê tông lỏng được đông kết, định hình lại thành một cấu trúc nhất định. Đồng thời giúp chịu lực thay cho khối vữa khi chưa đạt yêu cầu. 

Kết cấu của thiết bị này gồm: 

  • Hệ tấm ván khuôn: Hệ tấm này là nơi tiếp xúc trực tiếp với chất liệu bê tông giúp định hình khối bê tông thành khuôn đẹp đạt chuẩn yêu cầu đồng thời chịu lực cho toàn bộ kết cấu của bê tông. 

  • Các bộ phận khác như đà, giáo, văng, giằng,.. nằm ở bên dưới tấm ván khuôn hoặc bên ngoài mang nhiệm vụ chịu lực toàn bộ cho hệ thống. 

  • Ngoài ra còn có các phụ kiện khác để hệ thống ván khuôn đạt kín và chắc chắn nhất. 

Những yêu cầu kỹ thuật của cốp pha 

Mỗi loại cốp pha đều được chế tạo dựa trên mẫu tiêu chuẩn riêng. Điều này giúp cốp pha có thể sử dụng tốt trong xây dựng, đem tới hiệu quả tối đa cho công trình. 

Nhìn chung, tất cả loại ván khuôn đều phải đạt các tiêu chuẩn sau đây: 

  • Các bề mặt tấm ván phải nối với nhau thật kín để vữa còn lỏng không bị chảy ra ngoài làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tốn kém vật liệu. 

  • Mỗi thiết bị cần phải được lắp ráp đúng kỹ thuật thiết kế để tạo ra hình dạng và kích thước sản phẩm như mong muốn 

  • Chất liệu phải đạt yêu cầu, có độ chịu lực và bền bỉ cao sao cho giữa được hình dạng của khối bê tông trong suốt quá trình sử dụng, không bị cong vênh hay biến dạng. 

  • Dễ dàng lắp đặt và dễ dàng tháo dỡ. Đồng thời tiện lợi trong quá trình di chuyển và tái sử dụng. Quá trình tháo lắp dễ dàng sẽ giúp tiết kiệm thời gian và giảm sức lực cho nhân công. 

==> Bạn có thể tham khảo thêm:

Giá thuê cốp pha, nên mua hay thuê?

Thuê cốp pha 

Nếu bạn chỉ sử dụng một loại cốp pha nhất định cho công trình sắp tới của mình chỉ trong vài tháng thì nên thuê cốp pha là gợi ý hợp lý nhất. Nếu mua, bạn sẽ phải chi trả một số tiền lớn. Hơn thế nữa, sau khi sử dụng cần có nơi đặt cốp pha để bảo trì và bảo quản. 

Hiện tại, rất nhiều đơn vị có giá thuê cốp pha khá rẻ. Bạn sẽ cần một chút kinh nghiệm để tìm được công ty cung cấp thiết bị đạt chất lượng tốt. 

Mua cốp pha

Mua cốp pha là một giải pháp hữu hiệu khi bạn sử dụng thiết bị đó trong thời gian dài từ công trình này sang công trình khác và có chỗ bảo quản cốp pha. Bằng cách này, chủ đầu tư sẽ không phải trả nhiều lần chi phí mà chỉ mất khoản phí lớn ban đầu. 

Với hình thức này, hãy xét ngân sách hiện tại bạn đang có và tìm nơi cung cấp các sản phẩm chất lượng, đa chủng loại. 

Qua bài viết này Nexsuns hy vọng đã giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi nên mua hay thuê cốp pha. Hiện nay mỗi đơn vị có mức giá thuê cốp pha khác nhau tùy vào mỗi loại và chất lượng sản phẩm. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button