Phong thủy

Cách Chọn Đồng Hồ Đeo Tay Hợp Phong Thủy Mệnh Mộc

Hiện nay, chọn đồng hồ đeo tay không chỉ cần phù hợp với phong cách, sở thích nữa. Chúng cũng cần phải hợp với phong thủy. Theo quan niệm, đồng hồ hợp phong thủy sẽ giúp đem đến may mắn và phúc lộc đến cho người đeo. Vì vậy cũng có khá nhiều người chú ý đến điểm này khi lựa chọn đồng hồ đeo tay. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Cách chọn đồng hồ đeo tay hợp phong thủy mệnh mộc. Cùng đón đọc bạn nhé!

Quan niệm phong thủy về tương sinh tương khắc

đồng hồ đeo tay hợp mệnh mộc

Theo phong thủy, mỗi người sinh ra đều thuộc một trong 5 mệnh sau: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mệnh này được xác định theo năm sinh, và chúng quyết định đến tính cách cũng như cuộc đời của người đó.

Cũng theo quan niệm này, các yếu tố này tác động và ảnh hưởng liên tục đến nhau. Có ảnh hưởng xấu và có ảnh hưởng tốt. Vì thế sinh ra các khái niệm tương sinh và tương khắc.
2 mệnh được coi là tương sinh với nhau nếu chúng hỗ trợ nhau.

Chẳng hạn Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. 2 mệnh được coi là tương khắc nếu chúng cản trở, ngăn chặn lẫn nhau.

Chẳng hạn Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Việc chọn đồng hồ cũng cần phải được tuân theo nguyên lý tương sinh tương khắc này.

Nhưng trước hết bạn cần xác định mệnh của mình đã. Những người sinh năm sau đây sẽ mang mệnh mộc:1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2018, 2019,… Giờ thì bạn đã sẵn sàng đến với Cách chọn đồng hồ đeo tay hợp phong thủy mệnh mộc chưa nào?

Chọn đồng hồ “tương sinh” với người mệnh Mộc

đồng hồ sk mặt lửa
Nguồn Ảnh: https://donghosk.com

Theo nguyên lý tương sinh, thì người mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy, do Thủy sinh Mộc. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn đồng hồ mang màu sắc chủ mệnh hoặc của mệnh Thủy.

Nếu bạn chọn đồng hồ mang màu mệnh mộc, bạn nên ưu tiên các màu xanh lam, xanh nõn chuối, nâu,…

Nếu chọn đồng hồ màu tương sinh với bản mệnh, tức mệnh Thủy. Bạn nên ưu tiên các màu đen và xanh da trời.

Mộc cũng sinh ra Hỏa, vì vậy bạn cũng có thể chọn các màu đỏ, hồng. Nhưng bạn chỉ nên chọn chúng làm màu phụ, trang trí chi tiết thôi nhé.

Hiện nay, có rất nhiều mẫu mã đồng hồ mang những màu sắc trên. Vì vậy, chỉ cần nắm được nguyên lý, bạn sẽ luôn có vô số lựa chọn cho bản thân nhé!

Tránh chọn đồng hồ “tương khắc” với mệnh Mộc

Nếu bạn nên chọn màu tương sinh, thì cũng lưu ý tránh các màu tương khắc với mệnh Mộc. Theo ngũ hành thì mệnh mộc khắc với nguyên tố Kim và Thổ.

Đối với 2 mệnh này, bạn đặc biệt nên tránh màu trắng. Nếu bạn đeo đồng hồ mang màu sắc này, thì khả năng bạn gặp vận rủi là rất cao, theo quan niệm phong thủy. Hãy chú ý nhé.

Theo quan niệm của người phương đông, những gì tương khắc luôn cần được tránh và chú ý hết mức để mọi thứ đều thuận buồm xuôi gió.

Bởi vậy, nếu là người chú trọng về phong thủy, nhất định bạn cần chú ý đến các điều liên quan đến tương sinh, tương khắc với mệnh của mình, ngay cả trong việc lựa chọn đồng hồ đeo tay.

Trên đây là tổng hợp của chúng tôi về Cách chọn đồng hồ đeo tay hợp phong thủy mệnh mộc. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin giúp bạn lựa chọn đồng hồ phù hợp với mình. Hẹn gặp lại trong những bài viết sau nhé!

>>> Xem thêm các thông tin hữu ích khác ngay dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button