Tư vấn

Đồ đồng Đại Bái và những ưu điểm

Có xuất xứ từ lâu đời, đồ đồng Đại Bái là một thương hiệu ưu Việt với các sản phẩm thờ bằng đồng. Từ hàng trăm năm nay, đồ đồng Đại Bái đã có tiếng tăm, uy tín và lòng tin với các khách hàng ở mọi miền tổ quốc. Để hiểu rõ hơn về đồ đồng Đại Bái, bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho người đọc những ưu điểm của đồ đồng Đại Bái với những sản phẩm khác và lịch sử của thương hiệu này.

1.Lịch sử phát triển và hình thành của đồ đồng Đại Bái

Cái tên đồ đồng Đại Bái xuất phát từ cái tên làng nghề Đại Bái. Tên khác của làng nghề là làng Bưởi Nổi, xã Đại Bái, huyện Gia Bình thuộc tỉnh Bắc Ninh. Ngôi làng được nổi tiếng với những sản phẩm như tượng Đồng, câu đối bằng đồng, hoành phi, tranh chữ đồng, đỉnh đồng, lợ hoa, lư hương… Dân gian đã có câu ca dao xưa:

Muốn ăn cơm trắng, cá trôi

Thì về làng Bưởi đánh nồi với anh.

Muốn ăn cơm trắng cá ngần,

Thì về làng Bưởi cầm cân buôn đồng.

Nghề đúc đồng truyền thống đã có từ xa xưa, các mặt hàng của làng nghề là đồ đồng phục vụ cho những dụng cụ gia đình. Đầu thế kỷ XI, xuất hiện ông Nguyễn Công Truyền khiến cho làng nghề phát triển mạnh mẽ hơn. Những khâu tổ chức sản xuất và tạo mẫu được được chỉn chu hơn, kỹ thuật luyện đồng cũng nâng cao rõ rệt.

Lấy đất sét ở bờ sông để xây lò đúc, bùn ao nhào với tro trấu lấy nơi luyện đồng, đồng pha kẽm thành đồng thau, còn cả việc sáng chế được thuốc hàn đồng… Do sự phát triển này, dân làng tôn ông là ” Tiền tiên sư”.

Tự hào về bề dày lịch sử, đồ đồng Đại Bái tiếp tục phát triển rực rỡ, họ đầu tư trang thiết bị và kỹ thuật tân tiến. Nơi đây đã đưa sản phẩm của mình đi muôn nơi và khẳng định chỗ đứng của mình trên thị trường.

2.Ưu điểm của đồ đồng Đại Bái so với những sản phẩm khác

Như đã nói ở trên, mặt hàng đồ đồng Đại Bái nhận được sự ưu ái của các khách hàng. Sau đây là những ưu điểm của loại mặt hàng này.

Tỷ lệ đồng cao hơn: Tỷ lệ đồ đồng càng cao thì đồ thờ cúng càng chất lượng. Tất nhiên đi kèm là việc bền hơn, tốt hơn, bóng hơn. Đồ đồng Đại bái được chế tác với nguyên liệu từ đồng nguyên chất (thường là đồng vàng, đỏ) không lẫn tạp chất hay kim loại khác.

Nét chạm khảm truyền thống: Các sản phẩm đồ đồng Đại Bái luôn được chạm khảm thủ công từ những bàn tay nghệ nhân tài hoa làng Đại Bái. Những hình ảnh quen thuộc sắc nét chi tiết như họa tiết tứ linh, hình tượng song long chầu nguyệt.

Đa dạng mẫu mã: Với sự phát triển hàng trăm lịch sử, bạn có thể tìm được nhiều mẫu mã đồ đồng Đại bái. Ví dụ như đồ đồng mạ vàng, đồng hun hay bộ đồ thờ ngũ sắc… Phong phú với các sản phẩm như đồ thờ tam khí, đồ thờ ngũ sắc… Tất cả sản phẩm đều có tính thẩm mỹ và giá trị cao.

Phương pháp đúc thủ công nguyên khối: Đồ đồng Đại bái không sản xuất hàng loạt mà được đúc thủ công nguyên khối để chế tác được tốt nhất sản phẩm.

Đồ đồng Đại Bái được yêu thích bởi chất lượng, mẫu mã và sự nguyên vẹn của tinh hoa của nghệ thuật đúc đồng được giữ đến thời nay. Đồ đồng Đại Bái rất đáng là sản phẩm bạn nên lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button