Tư vấn

Đầu tư BĐS ven đô cần lưu ý điều gì để thu được lợi nhuận

BĐS ven đô đang được đánh giá có xu hướng phát triển vượt bậc trong thời gian gần đây. Đây là loại hình đầu tư mới, nguồn ngân sách bỏ ra ít nhưng lợi nhuận thu về thuộc dạng “khủng” do đó thu hút đông đảo nhà đầu tư. Bạn hãy cùng PROPFIT tìm hiểu về kênh đầu tư này để hiểu rõ hơn nhé.

BĐS ven đô là gì?

BĐS ven đô được hiểu là các dự án bất động sản nằm ở khu vực lân cận, sát với các thành phố lớn. Khoảng cách từ ven đô đến nội đô dao động vài km đến vài chục km. Hiện nay, BĐS khu vực ven đô rất đa dạng và được nhiều nhà đầu tư quan tâm, “xuống tiền”.

Đầu tư các dự án BĐS khu vực ven đô thường gồm một số dạng cơ bản sau đây:

 • Nhà đầu tư mua một dự án có tiềm năng, khi đã đạt mức giá phù hợp sẽ tiến hành bán đi để nhận phần tiền chênh lệch.

 • Nhà đầu tư mua đất, thực hiện phân lô bán nền.

 • Nhà đầu tư mua đất, xây dựng để có tài sản gắn liền với đất và bán đi.

Lưu ý khi đầu tư BĐS khu vực ven đô

Để trở thành một nhà đầu tư thành công trong lĩnh vực đầu tư BĐS ven đô, bên cạnh các phương pháp đầu tư hiệu quả, bạn cũng cần quan tâm về các lưu ý. Bạn có thể tham khảo một số lưu ý được PROPFIT tổng hợp sau đây:

 • Ưu tiên lựa chọn dự án có vị trí và tiềm năng phát triển vượt trội: Đây là lưu ý mà đầu tư BĐS tại bất cứ khu vực nào cũng cần đặt lên hàng đầu.

 • Hiện nay BĐS nghỉ dưỡng tại khu vực ven đô có xu hướng đi lên, do đó bạn cũng nên đánh giá về tiềm năng du lịch của BĐS.

 • Đầu tư theo nhóm: Bạn có thể kết hợp đầu tư với người thân hoặc tham gia các nhóm nhà đầu tư để tìm kiếm đối tác. Hoạt động đầu tư này có thể giảm bớt gánh nặng vốn, giảm thiểu rủi ro và bạn còn được học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm từ đối tác.

 •  Thẩm định giá BĐS để xác định giá trị của dự án trước.

 • Kiểm tra, xác minh tính pháp lý và quy hoạch của dự án.

Một số nguyên tắc khi đầu tư BĐS khu vực ven đô

Một số nguyên tắc bạn không nên bỏ qua trước khi tham gia đầu tư BĐS khu vực ven đô:

 • Không vì giá rẻ mà mua các dự án ở khu quá xa xôi, hẻo lánh bởi đây là khu vực không có nhiều tiềm năng phát triển, có thể khiến bạn bị “ngâm” vốn quá lâu hoặc bán không có lãi, thậm chí là lỗ.

 • Có thể liên hệ tới chuyên gia trong ngành để được hỗ trợ kịp thời.

 • Nếu ngân sách chưa đủ, bạn chỉ nên vay khoảng 50% giá trị, không vay quá nhiều sẽ gây áp lực tài chính trong tương lai và có thể khiến cuộc đầu tư diễn ra không suôn sẻ.

Như vậy, bài viết trên của PROPFIT đã chia sẻ đến bạn thông tin về BĐS ven đô cũng như lưu ý và nguyên tắc khi thực hiện để thu được lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. Đây được đánh giá là thị trường mới cực kỳ hiệu quả, PROPFIT hy vọng rằng bạn sẽ có áp dụng tốt trong quá trình đầu tư của mình.

Có thể bạn quan tâm:

– Hướng dẫn quy trình cấp sổ đỏ lần đầu mới và nhanh nhất

– Hướng dẫn cách mua nhà đất có lời bạn cơ bản cho nhà đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button