Tin tức

Có nên đầu tư kinh doanh quán kem tự chọn?

Kem không chỉ là món ăn giải nhiệt vào mùa hè nóng bức mà được ăn bất cứ lúc nào. Nhu cầu mua kem của khách hàng luôn ổn định theo từng năm. Đây chính là lý do thôi thúc nhiều người chọn mô hình kinh doanh quán kem tự chọn. Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết nên đầu tư kinh doanh từ đâu. Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hướng đi đúng khi quyết định mở quán kem.

Kem tự chọn thu hút nhiều khách hàng

Vì sao nên đầu tư kinh doanh quán kem tự chọn? 

Mô hình quán kem tự chọn luôn thu hút khách hàng ở bất cứ đâu. Bởi thay vì chỉ mua một loại kem, khách hàng thường muốn kem đa dạng hương vị. 

Khi mở quán kem tự chọn, bạn cần xác định rõ mục đích mở quán của mình. Quán kem có thể kết hợp bán nhiều món ăn đa dạng. Chẳng hạn như thức ăn nhanh, sinh tố, đồ ăn vặt,…Với một cửa hàng cung cấp nhiều món ăn sẽ luôn có lượng khách ổn định.

Quán kem bạn có thể bán quanh năm bởi đây là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Trong khi đó, những thời điểm thời tiết nóng bức tạo ra nhiều doanh thu cho quán.

Nếu bạn là người đam mê ẩm thực, khéo léo trong tạo hình các món kem. Hãy đầu tư vào mô hình này theo hình thức nhượng quyền từ thương hiệu kem nổi tiếng. Hoặc bạn có thể tự bỏ nguồn vốn và tự mở quán theo thiết kế riêng.

Xem thêm:

>>> Kinh doanh kem tự chọn cần bao nhiêu chi phí?

Vốn đầu tư kinh doanh quán kem tự chọn

Đầu tư quán kem đúng cách

Kem tự chọn không phải là mặt hàng xa xỉ, bạn có thể nhập kem từ nước ngoài. Cũng có thể tìm các nguồn cung cấp kem trong nước đảm bảo chất lượng. 

Để đầu tư một quán kem tự chọn với quy mô nhỏ, bạn chỉ cần vốn khoảng 50 triệu đồng. Với quán kem có quy mô lớn, thiết kế sang trọng và hướng tới đông đảo khách hàng. Bạn cần đầu tư vốn khoảng 200 triệu đồng trở lên.

Trong đó, các khoản chi phí đầu tư cho một quán kem tự chọn bao gồm:

  • Thuê mặt bằng, chi phí điện nước phát sinh

  • Đầu tư nội thất, làm đẹp và trang trí quán phù hợp với mặt hàng kinh doanh

  • Thuê nhân viên cố định hoặc nhân viên theo giờ

  • Chi phí mua nguyên liệu kem, các vật dụng làm kem, đồ trang trí món ăn,…

Tùy vào túi tiền và hướng kinh doanh bạn mong muốn mà tự bỏ nguồn vốn phù hợp. 

Kinh doanh quán kem tự chọn mang lại lợi nhuận cao

Với người chưa có kinh nghiệm mở quán kem tự chọn lần đầu cần dành thời gian tìm hiểu. Tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước hoặc học hỏi khóa đào tạo kinh doanh. 

Để kinh doanh kem tự chọn thành công vốn không khó, bạn cần có bí quyết. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn mở quán kem tự chọn mang lại lợi nhuận cao.

Học hỏi kinh nghiệm mở quán kem tự chọn 

Luôn đầu tư vào nguyên liệu chất lượng

Quán kem tự chọn thường phải chuẩn bị nhiều loại kem đa dạng. Khi đầu tư vào khâu nguyên liệu làm kem bạn nên chú ý tới chất lượng.

Dù sản phẩm của bạn có trang trí đẹp mắt đến đâu mà chất lượng kém. Rất khó để giữ chân khách hàng và làm ăn lâu dài.

Món ăn hấp dẫn, có hương vị riêng

Mặc dù cũng mở quán kem tự chọn như nhiều người. Bạn nên tìm hương vị và tạo món kem có thương hiệu riêng. 

Kem không chỉ chất lượng, trang trí đẹp mà cần phải tạo ấn tượng và thu hút khách hàng.

Đào tạo nhân viên chuyên nghiệp

Nhân viên của quán cũng quyết định đến kinh doanh thành công hay thất bại. Hãy đào tạo nhân viên làm việc chuyên nghiệp, ứng xử khéo léo với người mua hàng.

Mang lại cảm giác thoải mái, thú vị và thư giãn cho khách hàng

Cuối cùng, quán kem tự chọn luôn mang lại sự thoải mái và là nơi để khách hàng thư giãn. Khi đáp ứng được tiêu chí này, chắc chắn sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng lâu năm. 

Nhìn chung, biết cách kinh doanh quán kem tự chọn sẽ giúp bạn phát triển quán nhanh. Đầu tư hiệu quả và giúp thu lợi nhuận cao trong tương lai.

Xem thêm:

>>> Tìm nơi bán kem ký ở tphcm chất lượng, giá phải chăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button