Tin tức

Chia sẻ “tất tần tật” về cách mua lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng đẹp nhất

Lọ lục bình là một vật phẩm trưng bày để thờ tự hoặc trang trí. Tuy nhiên, với những người chưa biết nhiều thông tin về lọ lục bình Bát Tràng thì sẽ rất khó để chọn mua được một sản phẩm chính hãng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những cách thức để mua được một lọ lục bình Bát Tràng đẹp nhất!

Thông tin về lọ lục bình

Lọ lục bình hay còn gọi là lọ lộc bình là một vật thể có dạng hình trụ đứng, thân hoặc cả thân và đáy phình to, cổ thắt lại và loe ra ở phần miệng.

Lọ lục bình có nhiều kích cỡ khác nhau, kích cỡ có thể là nhỏ hoặc trung bình được trưng bày trên ban thờ, và cũng có những kích cỡ lớn hơn được đặt ở dưới đất trong nhà hoặc các nơi thờ tự.

Nói chung thì, mục đích sử dụng chính của lọ lục bình là vật phẩm trưng bày để thờ tự hoặc trang trí.

Lọ lục bình có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, chẳng hạn như bằng gỗ, bằng thủy tinh hoặc bằng gốm, sứ. Nhưng loại chất liệu được mọi người ưa chuộng nhất vẫn là lọ lục bình bằng gốm sứ Bát Tràng.

Cách mua lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng đẹp nhất

Chọn theo kích thước: Bạn nên xem xét là sẽ mua lọ lục bình để trưng bày cho không gian nào, đặt trên ban thờ hay để dưới đất.

Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được kích thước sao cho phù hợp. Nếu bạn chọn lọ lục bình để đặt ở trên ban thờ thì bạn nên chọn những loại lọ tiểu lục bình có kích thước dao động từ 50 đến 80 cm thì khi đặt trên ban thờ sẽ phù hợp về chiều cao, sự cân đối.

Còn nếu bạn mua lọ lục bình để đặt dưới đất như sàn nhà, đền, từ đường… thì nên chọn loại lộc bình lớn vì bạn đang đặt ở dưới đất và trong một không gian rộng, nếu chọn loại bình quá nhỏ thì sẽ mất đi sự cân xứng với không gian.

Lọ lục bình lớn này sẽ có chiều cao từ 1 mét trở lên, thông thường sẽ nằm trong khoảng từ 1m50 đến 1m60.

Chọn theo kiểu dáng: Bạn chọn đến hình thức bề ngoài của lọ lục bình, phần miệng, phần cổ, phần vai của lọ lục bình phải tròn, đều và cân đối, không nghiêng lệch, không lồi lõm.

Phải kiểm tra kỹ càng từ trên xuống dưới để xem xét những chi tiết bị lỗi của sản phẩm như nứt, vỡ, lệch…

Lọ lục bình Bát Tràng có các loại men cơ bản là men lam, men màu và men rạn… Tùy thuộc vào sự lựa chọn của bản thân bạn để có thể chọn được sản phẩm phù hợp.

Chọn theo sự đồng bộ: Khi mua lọ lục bình sau khi đã có đủ bộ đồ thờ, bát hương…thì bạn cũng nên chọn lọ lục bình có men và màu sắc phù hợp với cả bộ để tạo được sự hòa hợp và đồng bộ về kiểu dáng cũng như màu sắc.

Chọn dựa vào nước men và hoa văn trang trí: Nước men phải trong, màu đều, không loang lổ, không nhợt nhạt và có độ bóng của nước men.

Ngược lại, bạn phải kiểm tra lại thật kỹ lưỡng để không mua phải lọ lục bình giả, không chính hãng của gốm sứ Bát Tràng. Còn về hoa văn được trang trí trên lọ là chi tiết trang trí để cho lọ lục bình thêm tính mỹ thuật nhưng mọi người cần chú ý để chọn được lọ lục bình đẹp nhất chủ yếu nhìn vào các đường vẽ và nét vẽ.

Nếu là lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng thì các nét vẽ phải sắc nét, tinh xảo, còn nếu là hàng giả thì nét vẽ sẽ rất thô và to, màu không được thật và thiếu đi tính thẩm mỹ. Đây chính là căn cứ để chúng ta chọn lựa được sản phẩm đẹp.

Trên đây là những cách thức cũng như dấu hiệu để chọn lựa được các lọ lục bình Bát Tràng chính hiệu. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho những ai đang cần chọn mua lọ lục bình Bát Tràng!

LIÊN HỆ BATTRANGNEWS

Địa chỉ: 215 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Xưởng sản xuất: Xóm 5, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Email: sales@battrangnews.com

Điện thoại: 0944 834 923

Xem thêm:

>>> Top mẫu thảm dệt theo thiết kế công trình mới nhất

>>> Những món đồ nội thất trong nhà bạn nên phá cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button