Tin tức

Những chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật bạn cần biết?

Nhiều bạn trẻ hiện nay thay vì lựa chọn học đại học cao đẳng sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông lại chọn học nghề và sau đó tự thân lập nghiệp. một số khác thì lựa chọn đi xuất khẩu lao động để có thể kiếm được một số vốn đủ lớn để lo cho gia đình và tính toán về việc kinh doanh sau khi trở về. nhưng chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật là bao nhiêu luôn là một trăn trở lớn của người lao động.

Chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật gồm những khoản mục nào?

Khi người người lao động mong muốn đi xuất khẩu để kiếm tìm cho mình một công việc tốt, thì cần một quá trình chuẩn bị đủ dài để có thể học ngôn ngữ, được đào tạo, thi tuyển và xin visa xuất cảnh. Xuất khẩu lao động sang Nhật cũng như vậy, chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật bản xứ sở mặt trời mọc cũng gồm những khoản mục sao:

Những chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật bạn cần biết? 1

  1. Chi phí khám sức khỏe: người lao động muốn đi xuất khẩu lao động phải đáp ứng đủ các yêu cầu về sức khỏe. chi phí cho một lần khám này ở bệnh viện Tràng An tại Hà Nội khoảng 700000 đồng.
  2. Chi phí học trước thi tuyển: gồm chi phí ăn, ở kí túc xá; học phí và tài liệu. Phần chi phí này phụ thuộc vào mỗi trung tâm
  3. Chi phí học ngôn ngữ: Người lao động cần có bằng chứng nhận ngoại ngữ của quốc gia nơi đến lao động
  4. Chi phí đào tạo sau trúng tuyển; người lao động khi đã vượt qua bài thi thuyển vào  đơn hàng đã chọn thì phải học một khóa đào tạo chuyên về ngành việc đó.
  5. Chi phí xuất cảnh: Đây được xem là khoản chi phí lớn nhất để người lao động thực hiện qua nước Nhật làm việc. Tùy vào từng đơn hàng mà mức chi phí này có thể không giống nhau.

Có thể bạn quan tam: Yếu tố tác động đến luong xuat khau lao động nhật cần biết và Tại sao bạn không thể bỏ qua căn hộ chung cư bình dân ở Long Biên

Chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật có thể hoàn lại sau bao lâu làm việc?

Mức lương trung bình của một lao động xuất khẩu làm việc tại Nhật Bản ở mức 28 đến 35 triệu đồng mỗi tháng, con số này có thể lớn hơn phụ thuộc vào lượng công việc làm thêm ngoài giờ  và ngày nghỉ cuối tuần của người lao động.

Những chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật bạn cần biết? 2

Đây là mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với mức thu nhập trung bình của lao động tại Việt Nam, do vậy nếu chăm chỉ thì thời gian thu lại chi phí bỏ ra cũng không quá dài, chưa đến một năm người lao động đã có thể hoàn lại chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật làm việc.

Các ngành nghề ở Nhật cũng vô cùng đa dạng, người lao động cũng không gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm việc làm thêm ngoài giờ, thậm chí còn có thẻ chọn công việc mà mình yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button