Tin tức

Mách bạn những cách tháo lắp bếp ga nhanh gọn và an toàn nhất

Trong cuộc sống đôi khi vì những nhu cầu thay đổi điều kiện sống hay vì công việc mà chúng ta phải chuyển nhà, tới một nơi ở mới. Hãy cùng tham khảo cách tháo lắp bếp gas an toàn khi phải chuyển nhà nhé!

Chuyển nhà là một công việc hết sức nặng nề và khó nhọc, tốn nhiều thời gian và công sức. Nếu có ý định chuyển nhà, bạn hãy tham khảo các dịch vụ chuyển nhà như vận tải phương vy để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất cho công việc chuyển nhà của mình.

Bếp gas là một vận dụng hết sức quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Chắc hẳn khi chuyển nhà, bạn sẽ phải tháo bếp gas để chuyển đến nơi ở mới. Bếp gas là phần quan trọng hàng đầu trong công việc chuyển nhà vì đến nơi ở mới bạn sẽ cần phải nấu ăn ngay.

Việc tháo lắp bếp gas tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu bạn không thực hiện đúng cách thì sẽ có thể xảy ra những trường hợp không mong muốn như cháy, nổ… Chính vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tháo, lắp bếp gas sao cho an toàn và nhanh gọn.

Cách tháo bếp gas nhanh và an toàn

Trước khi chuyển đến nơi ở mới, bạn sẽ phải tháo bếp gas rời ra giữa phần bình và phần bếp để thuận tiện cho việc di chuyển cũng như đảm bảo được sự an toàn. Công việc tháo bếp gas nếu bạn có kiến thức thì nó sẽ vô cùng đơn giản.

Với bếp gas có van ngang, đầu tiên bạn hãy đóng gas đầu bình sau đó bật bếp lên. Khi bạn đóng van rồi thì sẽ còn một ít gas vẫn ở trong dây dẫn ga. Vì vậy bật bếp cho cháy hết lượng gas còn sót lại đó để đảm bảo an toàn.

Tiếp theo là tới bước tháo van gas. Nếu bếp nhà bạn là van ngang thì dùng tay trái để cầm chặt van, đồng thời tay phải vặn van theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Nếu bếp nhà bạn là van chụp thì từng loại bình gas lại có từng cách tháo khác nhau phù hợp với cấu tạo của bình.

Sau khi tháo van ga xong, bước cuối cùng là tháo đầu dây dẫn nằm ở phía đầu van gas hoặc là đầu nối với bếp bằng cách vặn lỏng vít kẹp. Sau khi đã hoàn thành các bước tháo bình gas ra khỏi bếp, bạn hãy khoá chặt ga lại để đảm bảo không bị rò rỉ ga sau đó cho lên xe để vận chuyển.

Bếp ga thì bạn nên đóng hộp để tránh va đập trong quá trình vận chuyển.

Xem ngay những mẫu bếp ga mini tiện lợi tại đây: https://besthousehold.net/best-portable-cooktops/

Cách lắp bình ga nhanh và an toàn

Sau khi vận chuyển bếp ga đến nhà mới, bạn sẽ thực hiện công việc lắp bình ga vào để sử dụng.

Đầu tiên, bạn hãy đặt bếp gas vào vị trí mà bạn muốn ở ngôi nhà mới. Tiếp theo, bạn tiến hành đưa đầu van dây dẫn gas cho vào vị trí cần lắp đặt. Bạn hãy sử dụng tua vít để vặn chặt ống dẫn ga và dây dẫn vào. Đối với đầu va, bạn cũng tiếp tục làm tương tự như vậy.
Sau khi lắp xong với bếp, bạn hãy lắp van vào bình gas. Cũng giống như việc tháo bếp gas, việc lắp van cũng tùy thuộc vào từng loại bình để có cách lắp đặt thích hợp.

Nếu bình ga nhà bạn là van ngang thì bạn dùng tay trái cầm van, đồng thời tay phải vặn van theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Nếu bình ga nhà bạn là van chụp thì khi lắp bạn phải tuỳ vào từng loại cấu tạo của bình để có cách lắp cho phù hợp với cấu tạo của bình.

Sau khi đã lắp ráp xong các bộ phận, bạn hãy thực hiện bật bếp ga để kiểm tra xem gas có hoạt động bình thường không. Hãy đảm bảo van ga đã được siết chặt và dùng xà phòng để kiểm tra rò rỉ cho chắc chắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button