Tư vấn

Chia sẻ đến các nhà đầu tư cách thẩm định giá nhà đất

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu thẩm định giá nhà đất đang ngày càng trở nên cần thiết, điều này mang đến rất nhiều ý nghĩa cho doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Tuy nhiên không phải ai cũng có cách thẩm định giá nhà đất chính xác và an toàn nhất. Bài viết sau của PROPFIT sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết hơn, bạn cùng theo dõi nhé.

Thẩm định giá nhà đất là gì?

Thẩm định giá nhà đất được hiểu là quá trình khảo sát sau đó ước tính để đưa ra giá trị của quyền sở hữu nhà đất vào thời điểm và mục đích nhất định. Quá trình thẩm định sẽ thực hiện theo phương pháp phù hợp theo đúng tiêu chuẩn hiện hành.

cach-tham-dinh-gia-nha-dat

Giá trị của nhà đất phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cung – cầu, độc quyền phân phối, sự cạnh tranh,… Bên cạnh đó còn chịu ảnh hưởng từ những can thiệp từ cơ quan nhà nước vào công tác nâng cấp hệ thống giao thông, điện, nước,…

Lý do nhà đầu tư cần thẩm định giá nhà đất

Khi có nhu cầu đầu tư, mua bán, cho thuê,… nhà đất thì việc thẩm định giá mang vai trò cực kỳ quan trọng, do đó bất kỳ ai có nhu cầu mua hoặc học đầu tư bất động sản đều cần thực hiện. Điều này giúp bạn có thể xác định được giá trị của nhà đất và ước tính được mức giá phù hợp nhất. Giúp đầu tư không bị lỗ và mua vào không bị “hớ”.

Việc thẩm định giá cho nhà đất còn giúp kiểm tra lại dự án, xác định thời gian sửa chữa để hỗ trợ tính toán khấu hao. Ngoài ra còn làm cơ sở để thực hiện cách thủ tục bồi thường và bảo hiểm cho tài sản.

Cách thẩm định giá nhà đất như thế nào là chính xác?

Để có thể đưa ra mức giá phù hợp với thị trường, thì bạn cần phải có cách thẩm định giá nhà đất hiệu quả nhất, nhưng không phải ai cũng có phương pháp thực hiện bởi chưa có vững kiến thức về thị trường bất động sản. PROPFIT chia sẻ tới bạn một số cách sau đây:

cach-tham-dinh-gia-nha-dat

  • Thẩm định giá thông qua vị trí: Bạn xác định vị trí mà nhà đất tọa lạc để đánh giá tiềm năng phát triển và ước tính giá trị.

  • Thẩm định giá thông qua bảng giá đất: Bạn tham khảo với bảng giá đất của địa phương và dựa theo để có mức giá phù hợp với thị trường.

  • Thẩm định giá nhờ vào khảo sát dự án của khu vực lân cận: Bạn khảo sát các nhà đất xung quanh khu vực dự án đang được thẩm định giá để tham khảo giá thị trường.

  • Thẩm định giá nhờ môi giới: Bạn liên hệ tới các đơn vị chuyên về lĩnh vực bất động sản để được tư vấn, hỗ trợ thẩm định giá chính xác nhất.

  • Thẩm định giá qua ngân hàng: Bạn nhờ tới ngân hàng thẩm định và phía ngân hàng sẽ có đánh giá, ước tính giá trị của nhà đất trước khi đầu tư và cho vay vốn.

Bạn có thể tham khảo các thông tin về dự án bất động sản, hoạt động quy hoạch tại PROPFIT – Công cụ tìm kiếm thông tin bất động sản cực kỳ tiện ích với đầy đủ thông tin.

Thông tin liên hệ của PROPFIT:

  • Địa chỉ văn phòng: 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

  • Website: https://propfit.vn/

  • Email: support@propfit.vn

  • Hotline: 0964363832

Hoạt động đầu tư cho nhà đất hiện nay rất phổ biến bởi khả năng sinh lời hiệu quả. Bài viết trên với một số cách thẩm định giá nhà đất hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tham gia đầu tư thu về lợi nhuận tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Cẩm nang và kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp 2022

Cập nhật một số dự án chung cư mới tại Hà Nội hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button