Tin tức

Cách đánh nền siêu ĐỈNH bằng cọ của chuyên gia trang điểm

Đánh nền được xem những kỹ thuật khó vì nó quyết định rất lớn tới sự thành công của lớp makeup. So với việc tán nền bằng mút hay thoa bằng tay thì dùng cọ để tán chính là cách giúp bạn có một lớp nền mỏng mịn, đều màu nhất. Nhưng bạn đã biết cách đánh nền chuẩn, đẹp chưa? Bài viết này sẽ bật mí về cách đánh nền siêu đỉnh của chuyên gia.

Cọ trang điểm là dụng cụ đắc lực không chỉ giúp tán đều kem nền, phấn phủ, dễ dàng thao tác hơn khi trang điểm mà còn đảm bảo vệ sinh cho mỹ phẩm, và sức khỏe làn da. Sử dụng cọ để tán kem nền là một phương pháp giúp lớp nền bám chắc hơn trên bề mặt da, không bị tình trạng loang lổ, chỗ đậm chỗ nhạt, vùng dày vùng mỏng.

Có nhiều loại cọ tán kem nền khác nhau phù hợp với từng loại da cũng như từng loại sản phẩm nền, chẳng hạn như: cọ tán nền dạng dẹt, cọ tán dạng đầu tròn chặt sợi, cọ tán dạng đầu tròn tơi sợi.

Dưới đây là cách đánh nền bằng cọ để có được lớp nền mềm mịn, mỏng tự nhiên.

1. Dùng kem nền dạng lỏng

Kem nền dạng lỏng rất dễ kết hợp với cọ trang điểm vì tán sẽ không lộ vết lông cọ, chưa kể còn thẩm tệp vào da trông lớp nền tự nhiên hơn.

2. Nên dùng cọ lông nhân tạo

Các cọ có đầu cọ vát nhẹ giúp tán được nhiều lớp kem nền chồng lên nhau để tăng độ che phủ nên khi chọn mua cọ thì bạn nên chọn cọ lông nhân tạo có kích thước trung bình để phù hợp cả với những vùng da rộng như má, trán và những vùng da khuất, nhỏ như khóe mũi, hốc mắt.

3. Vệ sinh cọ sạch sẽ

Tránh tình trạng vón cục trên sợi lông cọ, bạn hãy chăm chỉ giặt sạch cọ vào cuối ngày để hôm sau bạn có một chiếc cọ như mới phục vụ việc trang điểm. Tần suất lý tưởng dành cho các bạn bận rộn là 2-3 lần/1 tháng. 

4. Chấm đều kem nền trên da trước khi tán

Những lưu ý trong bí quyết cách đánh kem nền là không nên bơm kem nền trực tiếp lên đầu cọ mà hãy dùng ngón tay chấm đều kem nền thành từng điểm nhỏ trên mặt. Tiếp đó, mới dùng cọ để tán các chấm kem này ra toàn bộ khuôn mặt theo nhiều hướng khác nhau. 

5. Dùng mút tán sau khi đã dùng cọ

Để có hiệu ứng làn da mịn hơn, bạn nên dùng thêm mút trang điểm sau khi dùng cọ trang điểm để dặm nhẹ lại lớp nền một lần nữa, sẽ giúp những vùng da bị đọng quá nhiều kem hoặc còn lộ vết cọ sẽ được làm mờ, bề mặt da trở nên hoàn hảo hơn.

Xem thêm:

Căng da mặt bằng chỉ collagen có tốt không? Căng da mặt bằng chỉ collagen có hiệu quả không?

Tiêm filler cằm giá bao nhiêu là đẹp như mong muốn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button