Tư vấn

Cách chọn và sử dụng chất độn gỗ

Chất độn gỗ, bột gỗ, miếng gỗ, hợp chất khai thác …. bất cứ thứ gì bạn gọi nó, nếu bạn đang làm việc với gỗ, bạn nhất định sẽ cần một số thứ. Các loại có sẵn cũng đa dạng như các dự án mà bạn cần chúng, và biết nên giá sơn epoxy sử dụng loại nào có thể tạo ra sự khác biệt giữa sửa chữa vĩnh viễn và một dự án chỉ kéo dài vài tuần. Một số chất độn nhẹ khô nhanh, cho phép bạn sơn hoặc hoàn thành một thời gian ngắn sau khi áp dụng chúng. Những người khác mất nhiều thời gian hơn để thiết lập, nhưng một khi họ làm, họ cũng khó tính hoặc khó hơn so với gỗ. Vẫn còn những người khác được thiết kế để phù hợp với màu của gỗ bạn cần điền.

Chất độn gỗ: Tổng quan

Vật liệu tốt nhất để lấp đầy vết lõm hoặc vết xước sâu trong đồ gỗ nội thất được sơn rất khác so với vật liệu bạn sẽ sử dụng để sửa chữa các khuyết điểm trong một món đồ nội thất, sàn nhà hoặc sàn với lớp hoàn thiện tự nhiên. Khả năng làm việc quan trọng hơn màu sắc hoặc độ bền khi lấp đầy đồ gỗ đã sơn, trong khi điều ngược lại là đúng khi điền vào đồ nội thất sơn mài hoặc sơn mài. Màu sắc cũng quan trọng đối với chất độn sàn, cũng phải bền. Khi làm đầy gỗ bên ngoài bị mục nát và cong vênh, độ bền thậm chí còn là một vấn đề.

Chất độn gỗ dựa trên dung môi là một lựa chọn phổ biến, có sẵn trong các tông màu khác nhau để phù hợp với hoàn thiện gỗ.

Các loại khác nhau của phụ gỗ bao gồm:

  • Vinyl hợp chất spackling. Vật liệu này nhẹ, rẻ tiền và nhanh khô. Nó hoàn hảo cho các khuyết điểm nhỏ trong đồ gỗ nội thất và tường. Bạn có thể thường xuyên nhúng nó bằng ngón tay, đợi 5 phút, quét bằng giấy nhám và sơn.
  • Họa sĩ của putty. Nếu bạn đang sửa chữa những khuyết điểm nhỏ trong đồ gỗ bên ngoài, thì đây là thứ nên sử dụng. Nó dựa trên dầu và vẫn linh hoạt, vì vậy nó sẽ không bị nứt theo thời gian và sẽ không bị cuốn trôi trong mưa. Tuy nhiên, nó không có nhiều cơ thể và không tốt để lấp đầy các lỗ lớn hoặc vết nứt.
  • Hợp chất vá nước. Được bán dưới những cái tên như Rock Hard Putty và Fix-It-All của Durham, bộ thạch cao màu trắng này rất cứng. Nó làm cho sửa chữa vững chắc trong đồ gỗ sơn nội thất và ngoại thất, nhưng rất khó để cát. Nếu bạn muốn sửa chữa trơn tru, bạn nên sử dụng hợp chất vá làm lớp lót và phủ lên trên bằng vật liệu dễ gia công hơn.
  • Hợp chất vá dầu. Khả thi hơn so với giống nước, đây là một vật liệu tuyệt vời để lấp đầy các vết nứt và lỗ nhỏ trong tất cả các đồ gỗ được sơn. Đây cũng là sản phẩm tốt nhất để làm phẳng bề mặt gỗ đã bị nứt và phong hóa theo tuổi tác.
  • Chất độn sàn cao su. Sàn nhà sử dụng chất độn cao su để lấp đầy các khoảng trống trên sàn gỗ trước khi hoàn thiện. Nó cứng và khô nhanh, và nó có nhiều màu sắc khác nhau để phù hợp với hầu hết các loại gỗ. Nó mềm hơn khi tiếp xúc với nước, vì vậy nó không phù hợp cho các ứng dụng bên ngoài, nhưng nó giúp sửa chữa tuyệt vời trên tất cả các bề mặt bên trong không chỉ sàn nhà.
  • Chất độn gỗ dựa trên dung môi. Các lon nhỏ của chất độn gỗ mà bạn nhìn thấy trên kệ trong các cửa hàng phần cứng là một nhũ tương của các sợi gỗ trong hỗn hợp dầu bóng và dầu. Chúng là chất làm đầy cho đồ nội thất sơn mài hoặc đánh vecni.
  • Chất độn gỗ Epoxy. Sản phẩm hai phần này là cấu trúc mạnh nhất trong tất cả các chất độn. Nó đặt cứng hơn gỗ, và thực sự có thể ngăn chặn các vết nứt mở rộng. Nó có vẻ ngoài giống như nhựa khi khô, vì vậy nó nên được sơn.
Chất độn gỗ Epoxy có hai phần cần trộn.

Sơn sàn Tín Phát
Địa chỉ: Số 6/25 – Phố Bùi Huy Bích – Hoàng Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0966 055 006
Điện thoại: 0246 257 3888 – Fax: 0246 257 3666
Website: www.sonsanepoxy.vn

Cách sử dụng gỗ Filler

Bạn có thể sử dụng nhiều loại chất làm đầy thẳng ra khỏi thùng chứa, nhưng một số loại phải được trộn với nước hoặc chất làm cứng. Dưới đây là một số mẹo để có được kết quả tốt nhất với bất kỳ sản phẩm nào bạn sử dụng.

Bước 1: Chỉ áp dụng cho Gỗ khô

Đợi gỗ đã bị hư hại do độ ẩm hoặc thời tiết chuyển sang màu đồng nhất trước khi bạn sử dụng chất độn gỗ. Nếu bạn áp dụng chất độn trên gỗ bị tối màu, bạn sẽ khóa độ ẩm, điều này có thể gây ra thối rữa và gần như chắc chắn sẽ khiến chất độn bị hỏng.

Bước 2: Áp dụng bằng ngón tay của bạn hoặc dao Putty

Bạn có thể sử dụng ngón tay của mình để nhúng chất độn gỗ vào các lỗ nhỏ, điều này sẽ giảm thiểu lượng chất độn bạn phải loại bỏ bằng cách chà nhám. Lấp đầy các vết nứt và khuyết tật lớn hơn bằng dao putty. Vẽ các đường dao ngang qua thớ gỗ để lấp đầy các lỗ và vết nứt, sau đó cạo dọc theo thớ gỗ để loại bỏ chất độn thừa. Làm sạch với một miếng giẻ.

Chất độn gỗ của bất kỳ loại nào có thể được áp dụng với một con dao putty.

Bước 3: Sử dụng Chất làm đầy Stainable nếu bạn đang dự định nhuộm

Kiểm tra hộp đựng để đảm bảo sản phẩm được nhuộm màu. Hầu hết các chất độn latex và các sản phẩm gốc dung môi có chứa bụi gỗ đều có thể nhuộm được. Chất làm đầy gỗ Epoxy và bút màu mà bạn sử dụng để che giấu các vết trầy xước trong hoàn thiện gỗ thì không.

Bước 4: Để khô, sau đó chà nhẹ

Sử dụng giấy nhám 120 grit hoặc mịn hơn để loại bỏ chất độn dư sau khi nó khô. Một tập tin hoặc rasp có thể cần thiết cho chất độn epoxy. Tốt nhất là cát bằng tay để tránh mặc cảm ở khu vực bạn lấp đầy. Luôn cát cùng hướng với thớ gỗ để tránh trầy xước chéo.

Bước 5: Áp dụng Sơn hoặc Hoàn tất

Phủ chất làm đầy với lớp hoàn thiện, sử dụng bình xịt hoặc cọ sơn. Điều này không chỉ ngụy trang cho việc sửa chữa và giúp nó biến mất, mà còn bảo vệ chất độn và làm cho nó tồn tại lâu hơn.https://sonsanepoxy.vn/

>> Xem thêm:

https://nhadatbonmua.com/nhung-tieu-chuan-de-chon-giuong-hop-co-ngan-keo-chat-luong/

https://nhadatbonmua.com/xay-nha-3-tang-gia-bao-nhieu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button