Nội thất

Cách cân bằng Ngũ Hành trong thiết kế thi công nội thất

Cân bằng Ngũ Hành trong thiết kế thi công nội thất như thế nào? Là một trong số những chủ đề được nhiều người quan tâm. Nhất là với ai đang cần tạo ra sự cần bằng về mặt Phong Thủy trong ngôi nhà của mình.

Vậy làm sao để cần bằng được các yếu tố Ngũ Hành trong thiết kế và làm nội thất? Lời đáp sẽ được chúng tôi gửi đến các bạn trong nội dung bài viết dưới đây. Ngoài ra còn nhiều thông tin thú vị và hữu ích khác đang chờ các bạn khám phá.

Cân bằng Ngũ Hành trong thiết kế thi công nội thất là gì?

Cân bằng Ngũ Hành trong thiết kế thi công nội thất là gì?

Cân bằng Ngũ Hành trong thiết kế thi công nội thất có thể hiểu là giữ cho các yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ ở mức độ cân bằng. Nghĩa là không có hành nào vượt trội và lấn áp các hành khác. Như vậy mới giúp cho không gian nội thất được cân bằng và hài hòa.

Tại sao phải cân bằng Ngũ Hành trong thiết kế thi công nội thất?

Có nhiều lý do khiến các bạn cần phải cân bằng Ngũ Hành trong việc làm nội thất. Và sau đây chúng ta sẽ cùng đến với những lý do cơ bản nhất.

Giữ cân bằng cho không gian nội thất

Giữ cân bằng cho không gian nội thất

Bạn hãy thử tưởng tượng xem trong một chiếc xe mọi bộ phận đều có chức năng và nhiệm vụ của nó. Điều gì sẽ xảy ra nếu như chiếc bánh xe to bất thường hoặc nhỏ bất thường. Tất nhiên là xe chẳng thể chạy được nữa. Cũng giống như chiếc xe vậy, mọi yếu tố Ngũ Hành trong không gian nội thất đều có nhiệm vụ và vai trò riêng.

Nếu như không gian nội thất mất đi sự cần bằng về Ngũ Hành có thể khiến gia chủ thay đổi về tính cách hay sức khỏe. Tất nhiên thì đó là điều không ai mong muốn nhưng nó vẫn xảy đến như bố cục Phong Thủy có sự biến động. Nói như vậy để bạn hiểu được rằng việc giữ cân bằng Ngũ Hành cho không gian nội thất có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Hạn chế các biến đổi Ngũ Hành bất thường

Bố cục về Ngũ Hành được ví như một cơ thể sống vậy, Nó chỉ được giữ ổn định khi mọi thứ bình thường. Nghĩa là không có hành nào vượt trội lấn át hành nào. Sự cân bằng sẽ tạo ra sự ổn định cho không gian nội thất. Tuy nhiên nếu như trong căn hộ đó có một hành khắc với mệnh của bạn có sự thăng tiến thì sự khó chịu sẽ xuất hiện khi bạn bước vào không gian đó.

Vấn đề này cần được phát hiện sớm để kịp thời đưa ra biện pháp khắc phục nhằm đưa mọi thứ về mức độ cân bằng vốn có của không gian nội thất. Ngoài ra còn nhiều lý do khác khiến chúng ta cần giữ các yếu tố Ngũ Hành ở mức cân bằng.

Cách cân bằng Ngũ Hành trong thiết kế thi công nội thất

Để giữ mức cân bằng Ngũ Hành trong thiết kế thi công nội thất chúng ta có thể sử dụng nhiều cách. Và sau đây là cách đơn giản nhất.

Thêm bớt hành mất cân bằng

Thêm bớt hành mất cân bằng

Thêm bớt hành mất cân bằng là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để cân bằng các yếu tố Ngũ Hành có thể điều chỉnh được. Có nghĩa là trong không gian của bạn sống có nhiều đồ dùng bằng kim loại, trong khi cách hành khác không có khối lượng nhiều đến như thế. Sự mất cân bằng đã diễn ra.

Gặp trường hợp này cần giảm bớt đồ dùng kim loại, tăng thêm các đồ nội thất của các hành khác. Nếu ai mệnh Mộc mà bước vào không gian nội thất toàn hành Kim thế này thực sự quá là nguy hiểm.

Sử dụng hành trung gian

Một không gian căn hộ chung cư đang có hành Mộc và hành Thổ đang rất vượng. Thật không may 2 hành này lại đang khắc chế nhau là cho vận khí đang bị giảm dần, sự cân bằng không giữ được. Để tái lập sự cần bằng này bạn sẽ phải sử dụng hành trung gian là hành Hỏa.

Bởi vì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Hãy sử dụng các bức tranh có sắc màu của hành Hỏa như đỏ, cam, tím… Nếu làm được như vậy thì chắc chắn vấn đề mất cân bằng Ngũ Hành trong không gian sống của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng.

Cân bằng tự nhiên

Cân bằng tự nhiên

Gia chủ mệnh Kim nhưng trót lỡ sử dụng quá nhiều màu sắc rực rỡ như màu đỏ, màu cam, màu tím, màu hồng để trang trí nội thất. Sự mất cân bằng đã được tạo ra về mặt Phong Thủy. Hành Hỏa đã rất mạnh trong không gian này.

Nhưng thật may gia chủ lại có vợ mệnh Thổ, giúp điều hòa Hỏa Kim. Bởi lẽ Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Như vậy đây là cách cân bằng Ngũ Hành trong thiết kế thi công nội thất hoàn toàn tự nhiên và hiệu quả của nó thì khỏi bàn. Ngoài ra còn nhiều cách để hóa giải vấn đề mất cân bằng Phong Thủy trong thiết kế nội thất. Các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Lời kết: Như vậy là chúng ta vừa đến với cách cân bằng Ngũ Hành trong thiết kế thi công nội thất. Hy vọng bài viết ở trên sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Biệt thự An Phú Dương Nội điểm đến đáng tin cậy cho các nhà đầu tư

Chung Cư Belle Hill Nha Trang hút khách vì Giá Rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button