Tin tức

Bình chứa khí nén có cấu tạo như thế nào?

Cấu tạo bình chứa khí nén như thế nào?

Cấu tạo bình chứa khí nén bao gồm bộ phận nào đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Để trả lời được câu hỏi này mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Cấu tạo vỏ bình

Đây chính là bộ phận quan trọng nhất trong các bộ phận của bình chứa khí nén. Chúng thường được làm từ các loại chất liệu cao cấp giúp duy trì và chịu áp của khí nén ở bên trong bình.

Trong đó, thép tấm là vật liệu cao cấp được lựa chọn để tạo nên tấm vỏ chắc chắn giúp tạo nên chiếc bình có thể giữ được khí nén bên trong. Theo như thông tin thì thép được tạo nên từ hợp kim sắt và cacbon nên có độ bền tuyệt đối.

Chất lượng sử dụng của bình chứa khí nén bằng thép cao, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay, mang đến bạn những lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, vỏ bình sử dụng công nghệ hàn điện tử tạo mối ghép hoàn thiện nhất cho bề mặt bên ngoài vỏ bình. Kết hợp với bề mặt được sơn chống gỉ càng gia tăng độ bền cho sản phẩm.

Cấu tạo bên trong lõi bình như thế nào?

Khi tìm hiểu cấu tạo bình chứa khí nén bạn cũng nên quan tâm đến bộ phận này. Thường thì chúng thiết kế gồm hai đầu là đầu vào và đầu ra với những phụ kiện đi cùng thông số.

Trong đó, ống khí ra vào được nối với hình thức nối ren hay nối bích để đáp ứng đặc tính ổn định áp suất. Đầu nối sẽ được bọc cao su chứa dầu thủy lực để đảm bảo áp lực sử dụng tốt nhất. Khi tìm hiểu bạn cũng nên quan tâm đến tác nhân ổn định áp suất của bình tích khí nén. Theo đó, khí nitơ được lựa chọn để làm tác nhân giúp ổn định áp lực ở hai đầu cũng như phần lõi bên trong của thiết bị.

Phụ kiện đi kèm bình chứa khí nén

Bao gồm các bộ phận như van an toàn, đồng hồ đo áp lực hay can xả… Nhờ những chi tiết này có thể giúp cấu tạo bình chứa khí nén hoàn thiện hơn cũng như đảm bảo cho thiết bị hoạt động tốt nhất.

Bình chứa khí nén được thiết kế và sản xuất với nhiều dung tích khác nhau, đáp ứng tối đa những nhu cầu của từng hệ thống khí nén, mang lại những hiệu quả tối đa cho quá trình sử dụng. Bạn sẽ có được những thiết bị chất lượng cao, cho hiệu quả lâu dài. 

Cần mua bình chứa khí nén chuẩn kỹ thuật?

Quý khách hàng có nhu cầu mua bình tích khí nén nên ưu tiên chọn những mặt hàng có quy chuẩn kỹ thuật, an toàn khi sử dụng. Theo các chuyên gia, việc sở hữu cấu tạo đúng chuẩn, bạn có thể giảm tình trạng hư hỏng, sự cố gây mất an toàn. Đặc biệt tránh những trường hợp khẩn cấp.

Khi tiến hành mua sản phẩm đúng quy chuẩn về kỹ thuật giúp tăng tuổi thọ sử dụng bình chứa khí, mang đến cho bạn hệ thống máy móc hoạt động tốt nhất. Những vấn đề hư hỏng như tỉ sét, ống hay van bị hở hoặc bình có biểu hiện thất thoát hơn sẽ không còn… Chính điều này có thể mang đến giá trị kinh tế cũng như hiệu suất làm việc tốt nhất.

Việc nắm rõ được cấu tạo bình chứa khí nén giúp ích rất lớn trong việc ứng dụng làm việc cũng như phục vụ cuộc sống cũng như giúp đầu tư mua đúng sản phẩm cần thiết.

Nếu như quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với Công ty Việt Á để được tư vấn về những thiết bị với giá thành hợp lý, chính hãng. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn hệ thống máy móc làm việc tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button