Tin tức

Bến xe Nước Ngầm Hà Nội và thông tin đầy đủ nhất

Hà Nội có rất nhiều bến xe khác nhau, trong đó bến xe nước ngầm được biết đến là một trong những bến xe xã hội hóa trực thuộc Công ty cổ phần đầu tư phát triển ngành nước và Môi trường. Hiện nay bến xe Nước Ngầm Hà Nội đã mở rộng diện tích, phục vụ nhu cầu tối thiểu khoảng 800 lượt xe mỗi ngày.

Tìm hiểu về bến xe Nước Ngầm Hà Nội

Bến xe Nước Ngầm Hà Nội nằm tại vị trí ngã ba Pháp Vân- Giải Phóng,đây là điểm giao thoa của nhiều tuyến đường cao tốc đi các tỉnh. Vì vậy mà nó rất tiện lợi cho các hành khách đi ngoại tỉnh cho dù ở xa hay ở gần, nhất là các tỉnh liền kề phía Nam. Được xếp hạng thứ 3 của các bến xe khu vực phía Bắc. Hiện nay bến xe nước ngầm đã được mở rộng lên đến 20.000m2, với công suất 700- 800 lượt xe/ ngày, bằng diện tích các bến xe lớn ở Hà Nội.

Trong đó, bến xe Nước Ngầm là bến xe duy nhất ở Hà Nội thu hút được xe khách quốc tế có thể kể đến như bến xe đi Lào, và đi Nam Ninh – Trung Quốc.

Hiện nay bến xe Nước Ngầm tập chung chủ yếu là các tuyến xe miền trung và nam như Hà Nội- Vinh; Hà Nội- Thanh Hóa; Hà Nội- Nghệ Tĩnh. Bên cạnh đó còn có các xe khách giường nằm cao cấp vip 9 chỗ, 22 chỗ của các nhà xe lớn, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Ưu điểm của bến xe Nước Ngầm Hà Nội

Hiện nay, bến xe nước ngầm được khá nhiều hành khách yêu thích, bởi vì không quá xô bồ và náo nhiệt như ở bến xe Mỹ Đình, vì không có nạn cướp giật xảy ra. Vào mỗi giờ cao điểm đều có tổ an ninh và cảnh  sát giao thông đứng kiểm soát xe ra vào bến, nên sẽ tránh được tình trạng kẹt tắc xe.

Mọi người đánh giá bến xe nước ngầm Hà Nội là bến xe có an ninh, trật tự đảm bảo, đầy đủ các tiện nghi cũng như dịch vụ hành khách tốt, như: Hành khách có thể lên tầng 2 dùng cơm, hay thưởng thức ly cà phê trong phòng máy lạnh, để phóng tầm mắt chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh của bến xe nước ngầm.

Ngoài ra, ở bến xe nước ngầm còn có một khu trưng bày tư trang, hành lý mà hành khách bỏ quên. Hành khách có thể mua vé xe của các xe ở quầy bán vé tại bến rất thuận tiện, vì vậy mà bến xe nước ngầm được đánh giá là bến xe khá tốt và chất lượng.

Hiện nay, để đáp ứng lưu lượng khách hàng ngày càng gia tăng và phương tiện vào bến. Ban Quản lý đã nỗ lực tìm nhiều giải pháp, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc các ca trực, nắm bắt các luồng tuyến, lưu lượng khách, không để xảy ra tình trạng cò xe, tranh giành khách, ép khách. 

Với thái độ làm việc nghiêm túc của Ban Quản lý bến xe nước ngầm Hà Nội, nên hành khách rất yên tâm khi vào bến xe, đặc biệt ở khu vực bán vé được trang bị những bảng điện tử hiện đại, nên khách hàng dễ dàng quan sát biết được giờ xuất phát, giá tiền để không còn tình trạng cò vé, và không mất thời gian của hành khách.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button