Bất động sản

Bật mí kinh nghiệm tư vấn bất động sản giúp bạn thành công

Tư vấn bất động sản là một trong những nghề hot hiện tại. Dưới đây là 3 kinh nghiệm tư vấn bất động sản mà bất cứ nhân viên bất động sản nào cũng phải nắm rõ.

Kinh nghiệm tư vấn bất động sản: Trang phục

Mỗi công ty bất động sản đều có những quy định về trang phục riêng, bạn phải chấp hành nghiêm tục những quy định trên. Ngày đầu mới đi làm bạn không nên nói quá nhiều, hãy lắng nghe nhiều hơn, quan sát các đồng nghiệp xem tác phong, thái độ làm việc của họ như thế nào, công việc một ngày của họ là gì.

Trong những người đó sẽ có người thích nói chuyện, cởi mở những cũng có người khép kín, tìm ra được những người  thiện cảm muốn nói chuyện và làm quen. Hãy làm quen với tất cả mọi người và cho họ thấy sự nhiệt tình, năng động của bạn.

Vui vẻ trả lời mọi thắc mắc của khách hàng là điểm cốt lõi khi tư vấn bất động sản

Kinh nghiệm tư vấn bất động sản: Nếu bạn không thấy thoải mái trong văn phòng, hãy làm việc ở bên ngoài.

Đương nhiên những việc như nói chuyện cá nhân trong giờ làm việc, ăn uống, chát chít,… đều phải loại bỏ ngay lập tức nếu bạn muốn là một người thành công. Hãy tập trung vào công việc của bạn và giao lưu nhiều hơn với những người xung quanh.

Nếu bạn không thể tập trung, hãy ra ngoài và tìm một quán cafe để làm việc, thay đổi không gian làm việc đôi khi sẽ khiến bạn sáng tạo hơn. Có thể bạn sẽ hẹn gặp khách hàng, nói chuyện hoặc rủ đồng nghiệp của mình ra quán làm việc cùng để tiện trao đổi.

Kinh nghiệm tư vấn bất động sản: Thông tin có giá trị hơn cả tiền bạc

Những thông tin về khách hàng như tên, tuổi, địa chỉ,… nên được giữ kín tuyệt đối. Khi bạn không muốn người khác có được thông tin quý giá về khách hàng tốt nhất nên nghe điện thoại, hay cho số điện thoại người khác tốt nhất là nên nhắn tin.

Các thông tin về khách hàng, danh sách khách hàng, những gì liên quan đến thông số, thông tin của khách hàng bạn nên cẩn thận, cất kỹ lưỡng, mỗi file phải có password. Không phải đi làm ai cũng siêng năng, cần cù như bạn đâu. Việc bạn để lộ thông tin sẽ có rất nhiều hậu quả khôn lường, đơn giản nhất là bạn sẽ mất đi những khách hàng quan trọng, trầm trọng hơn bạn có thể sẽ mất cả công việc mà bạn đang cố gắng vì nó.

Luôn làm việc theo nhóm, có tinh thần đoàn kết cao

Kinh nghiệm tư vấn bất động sản: Tuyệt đối không “ đánh lẻ”

Bạn nghĩ xem, đi làm cho công ty, hưởng lương công ty mà lấy sản phẩm của công ty tuồn ra ngoài, hoặc muốn hưởng phí cao mà nói dối hợp tác với người này, người kia để được nhiều tiền hơn, hoặc sử dụng tên thương hiệu công ty để làm việc khác, làm việc cá nhân. Những điều này hoàn toàn không thể chấp nhận!

Nếu công ty quá tốt với bạn mà bạn làm vậy thì bạn quá tham và khôn lỏi nữa. Thị trường bất động sản rất nhỏ, tiếng xấu đồn xa, bạn khó có được chỗ đứng trong nghề. Nếu bạn xác định đây là sự nghiệp lâu dài, thì nên cân nhắc, suy nghĩ để đưa ra quyết định sáng suốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button