Tin tức

Bất động sản và xuất nhập khẩu nghề nào hot hơn

Nói đến ngành bất động sản là người ta nghĩ ngay đến những con số thu nhập đáng mơ ước nhưng rất kén người làm trong nghề này. Còn ngành xuất nhập khẩu thì sao? Ai cũng biết ngành này nhưng vẫn thấy nó xa vời quá. 2 ngành này trong tương lai sẽ phát triển ra sao và ngành nào sẽ hot hơn. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1.Ngành Bất động sản và những con số đáng nhớ

Xét về tỷ lệ gia tăng doanh nghiệp của ngành nghề so với cùng kỳ năm 2016, thì ngành kinh doanh bất động sản dẫn đầu với mức tăng 60,5%.

Không chỉ tăng mạnh về số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, trong 11 tháng đầu năm, ngành kinh doanh bất động sản cũng có số vốn đăng ký mới nhiều nhất là 314.266 tỷ đồng, chiếm 27,8% tổng vốn đăng ký. Tiếp đến là bán buôn, bán lẻ, sửa chữa ô tô, xe máy có 182.021 tỷ đồng, chiếm 16,1%; xây dựng có 155.292 tỷ đồng, chiếm 13,7%…

Bất động sản cũng là lĩnh vực có vốn đăng ký bình quân trên doanh nghiệp cao nhất đạt 69,3 tỷ đồng/doanh nghiệp. Tiếp dến là sản xuất phân phối điện, nước, ga đạt 68,4 tỷ đồng/doanh nghiệp; nghệ thuật, vui chơi và giải trí đạt 19,1 tỷ đồng/doanh nghiệp; khai khoáng đạt 18 tỷ đồng/doanh nghiệp…

Như vậy, ngành kinh doanh bất động sản đã có sự chuyển biến tích cực, thu hút rất lớn lượng vốn doanh nghiệp đổ vào đầu tư so với các ngành còn lại.

2.Ngành Xuất nhập khẩu – tính triển vọng cao.

Năm 2016 với rất nhiều các hiệp định kinh tế được kí kết như hiệp định TPP, WTO… sẽ tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế của Việt Nam tăng trưởng vượt trội. Cùng với nó là sự phát triển của ngành xuất nhập khẩu. Khi hàng hóa từ nước ngoài len lỏi vào thị trường Việt Nam và hàng hóa Việt Nam xuất ra thị trường nước ngoài ngày càng nhiều thì nghề xuất nhập khẩu ngày càng được ưa chuộng.

Trong khi đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành xuất nhập khẩu ở nước ta ngày càng nhiều, nhưng các trường đào tạo xuất nhập khẩu còn ít và chưa có tính bài bản, hệ thống. Vì vậy, nếu bạn học ngành xuất nhập khẩu thì chắc chắc cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn rất nhiều so với những ngành nghề khác.

Bật mí với bạn một điều là ngành này mức lương khá cao, chế độ đãi ngộ tốt và hơn nữa là bạn sẽ có cơ hội thăng tiến cao.

Cả bất động sản và xuất nhập khẩu đều là những nghề không dễ dàng để chinh phục nhưng 2 nghề này sẽ vẫn là những nghề hot trong tương lai gần, rất đáng để bạn khám phá và trải nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button