Nội thất

5 tuyệt chiêu thiết kế nội thất quán cafe tiết kiệm diện tích

Thiết kế nội thất quán cafe nhỏ sao cho vừa tiết kiệm không gian, vừa đẹp, vừa ấn tượng để níu chân thực khách là điều không đơn giản. Cùng theo dõi 5 tuyệt chiêu sau biết đâu bạn sẽ nảy ra nhiều ý tưởng.

Với tình trạng đất chật người đông như hiện nay, thì để có mặt bằng rộng rãi để ở cũng còn khó chứ nói gì là mặt bằng để kinh doanh quán cafe. Vậy nên, xu hướng các quán cafe góc phố, cuối đường với diện tích khiêm tốn ra đời. Không cần không gian lộng lẫy, rộng rãi nhưng với những ý tưởng thiết kế nội thất quán cafe độc đáo, những quán cafe này vẫn thu hút được rất nhiều khách hàng.

Do đó, bên cạnh chất lượng đồ uống tốt, phục vụ chuyên nghiệp thì một quán cafe có view đẹp sẽ khiến người ta thích thú hơn nhiều.

Gọn gàng

Nhỏ nhưng có võ, nhỏ nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ chỗ ngồi, ánh sáng, sạch sẽ cho không gian quán. Khoan nói đến quán cafe này có đẹp hay không, chất lượng đồ uống ra sao, nhưng khi bước vào quán, phải để lại cho khách hàng suy nghĩ “quán cafe này được đó, sạch sẽ, gọn gàng”. Do đó, diện tích đã nhỏ, chủ quán nên làm sao tiết chế tối đa các vật dụng không cần thiết.

Diện tích nhỏ, chủ quán nên làm sao tiết chế tối đa các vật dụng không cần thiết.

Đồ nội thất phù hợp

Lưu ý nữa khi thiết kế nội thất quán cafe với diện tích nhỏ đó là nên chọn những vật dụng như bàn ghế,.. nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển khi đông khách hay dọn dẹp. Những bộ bàn ghế mây tre nhỏ xinh rất hợp với lối thiết kế nội thất này.

Nên chọn những vật dụng như bàn ghế,.. nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển khi đông khách

Trang trí tường, trần nhà

Tất nhiên để làm đẹp cho view của quán, chủ quán thường có những ý tưởng trang trí riêng. Song, để mở rộng không gian quán hãy sử dụng những bức tranh 3D có chiều sâu, tranh phong cảnh cho người nhìn có cảm giác rộng rãi, thoáng đãng.

Bên cạnh đó, thay vì sử dụng các chậu hoa lớn, vật dụng trang trí cồng kềnh, nên chọn sử dụng những chậu hoa, giá hoa treo tường nhỏ nhắn.

Ánh sáng

Thực tế nếu được thì bạn nên thiết kế quán cafe có thể đón nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể, bởi không gian nhỏ hẹp không có chút ánh sáng tự nhiên, cho dù bạn có dùng nhiều đèn chiếu sáng thi vẫn có cảm giác ngột ngạt, bí bích. Và cũng nên để ánh sáng nhẹ nhàng cho quán cafe, để khách hàng có thể có không gian yên tĩnh, mơ mộng để thưởng thức những tách cafe, nói chuyện và làm việc tập trung hơn.

Nên thiết kế quán cafe có thể đón nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể

Trên đây là những ý tưởng cho thiết kế nội thất quán cafe xu hướng hiện nay. Nếu các bạn có ý định kinh doanh thì có thể tham khảo bài viết. Chúc các bạn làm ăn phát đạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button