Tin tức

5 quy tắc trang trí nội thất có thể bạn sẽ phá vỡ

Dù muốn hay không, quy tắc trang trí nhà có một vai trò quan trọng khi bạn muốn tăng cường sự xuất hiện của ngôi nhà của bạn. Những quy tắc này hướng dẫn bạn đưa ra quyết định và thể hiện một bầu không khí thoải mái, bình tĩnh và thoải mái để sống. Nhưng, bạn hẳn đã nghe câu nói rằng “các quy tắc được tạo ra để bị phá vỡ”. Bài viết này sẽ thảo luận về các quy tắc trang trí nhà mà bạn có thể phá vỡ!

1. Ghế sofa phải luôn có màu trung tính

5 quy tắc trang trí nội thất có thể bạn sẽ phá vỡ

Ghế sofa sẽ là một yếu tố có vai trò quan trọng trong ngôi nhà. Chọn một chiếc ghế sofa với màu trung tính là một bước rất khôn ngoan và an toàn. Sofa màu trung tính rất dễ kết hợp với các đồ trang trí nhà khác như gối hoặc thảm. Ngoài ra, nếu bạn muốn thay đổi không khí của căn phòng, bạn không cần thay đổi ghế sofa, tất cả những gì bạn phải làm là thay đổi trang trí nhà hoặc thay đổi màu sơn tường.

5 quy tắc trang trí nội thất có thể bạn sẽ phá vỡ

Khi nào bạn phải phá vỡ quy tắc? Khi bạn muốn tạo một ấn tượng đặc trưng trong phòng. Thật vậy, chơi nó an toàn với ghế sofa màu trung tính là một ý tưởng thông minh, tuy nhiên, nó không vui. Ghế sofa màu sáng và tương phản với một mô hình có thể làm cho căn phòng cảm thấy sống động hơn. Vì vậy, nếu bạn tìm thấy một chiếc ghế sofa với màu sắc hoặc hoa văn tươi sáng mà bạn thực sự thích, đừng ngần ngại mua nó.

2. Trần và trang trí trần phải trắng

5 quy tắc trang trí nội thất có thể bạn sẽ phá vỡ

Trang trí nhà chung luôn sử dụng trần và trang trí trần trắng. Điều đó không sai, màu trắng thực sự có thể mang lại ấn tượng về một căn phòng sạch sẽ và rộng rãi. Màu trắng sẽ là màu cứu tinh luôn được áp dụng tốt cho tất cả các chủ đề nội thất.

5 quy tắc trang trí nội thất có thể bạn sẽ phá vỡ

Khi nào bạn phải phá vỡ quy tắc? Khi bạn muốn làm cho ngôi nhà của bạn khác với những ngôi nhà khác. Màu trắng luôn là màu mặc định được sử dụng trên trần nhà, viền trần và cửa ra vào. Hầu hết mọi người luôn tuân theo các quy tắc trang trí nhà này mà không hỏi, tại sao họ phải làm điều đó? Các yếu tố sơn trang trí nhà với các màu sơn tương phản như đen, hoặc xanh lá cây, hoặc các màu khác ngoài màu trắng, sẽ làm cho ngôi nhà của bạn như “ánh sáng” ở giữa sự đơn điệu.

Tham khảo thêm tranh phong thủy hợp tuổi hợi

3. Bạn phải có một chiếc ghế sofa trong phòng khách

5 quy tắc trang trí nội thất có thể bạn sẽ phá vỡ

Lần cuối bạn nhìn thấy một phòng khách không có ghế sofa là khi nào? Trừ khi bạn là người làm việc trong lĩnh vực thiết kế nội thất, có thể bạn đã không thấy một phòng khách không có ghế sofa trong một thời gian dài. Điều này là do, kể từ khi bắt đầu thiết kế nội thất, ghế sofa luôn được so sánh với trái tim của phòng khách. Ghế sofa sẽ là thứ đầu tiên bạn sẽ mua khi bạn muốn trang trí phòng khách, hoặc thậm chí khi bạn có một ngôi nhà mới. Không phải không có lý do, chức năng của ghế sofa là rất nhiều.

Xem thêm: Một số ghế sofa phòng khách sang trọng, giá rẻ

5 quy tắc trang trí nội thất có thể bạn sẽ phá vỡ

Sau đó, khi bạn có thể phá vỡ các quy tắc trang trí ngôi nhà? Khi bạn không có đủ không gian để đặt ghế sofa. Hầu hết các ngôi nhà ngày nay đang thích nghi với thiết kế nhà tối giản với kích thước phòng không quá lớn. Nếu bạn là một trong số họ, chắc chắn bạn sẽ thích đôn sofa, hoặc thậm chí là một chiếc ghế ăn đơn giản được đặt trong phòng khách. Miễn là khách đến thăm nhà bạn có thể ngồi thoải mái, ghế sofa không phải là thứ gì đó rất quan trọng đối với bạn.

4. Mỗi nội thất phải bổ sung cho nhau

5 quy tắc trang trí nội thất có thể bạn sẽ phá vỡ

Hầu hết các nhà thiết kế nội thất đồng ý rằng đồ nội thất không phải luôn luôn phù hợp, nhưng đồ nội thất phải bổ sung cho nhau. Quy tắc này không hoàn toàn sai, bởi vì một căn phòng có đồ nội thất hoàn toàn phù hợp với màu sắc, sẽ thực sự khiến căn phòng trông đơn điệu. Trong khi đồ nội thất bổ sung sẽ giữ cho cảm giác không gian hấp dẫn hơn và khiến bạn sáng tạo hơn khi sắp xếp nó.

5 quy tắc trang trí nội thất có thể bạn sẽ phá vỡ

Nếu vậy, khi nào bạn có thể phá vỡ các quy tắc? Khi có đồ nội thất hoặc các yếu tố trang trí nhà mà bạn thực sự thích, nhưng không có chức năng tốt. Không chỉ phải để đồ nội thất đáp ứng phòng của bạn, bạn có thể thoát khỏi nó nếu cảm thấy quá mức. 

5. Mọi phòng đều cần ánh sáng ở phía trên

5 quy tắc trang trí nội thất có thể bạn sẽ phá vỡ

Hầu hết mọi người nghĩ, quy tắc trang trí một ngôi nhà này là một quy tắc tiêu chuẩn phải được thực hiện. Bởi vì mỗi phòng đòi hỏi ánh sáng chắc chắn, điều có ý nghĩa là đèn phải luôn được lắp đặt ở phía trên cùng của phòng (trên trần nhà). Trong hầu hết các ngôi nhà, họ sẽ gắn các yếu tố ánh sáng trang trí như bát để truyền ánh sáng khắp phòng.

5 quy tắc trang trí nội thất có thể bạn sẽ phá vỡ

Khi nào bạn có thể phá vỡ các quy tắc? Bất cứ khi nào bạn muốn, miễn là bạn có sở thích tốt trong việc sắp xếp đèn bàn, đèn sàn và đèn tường. Sự sắp xếp của đèn và ánh sáng trong phòng có thể rất đa dạng và linh hoạt, vì vậy bạn không phải luôn áp dụng nó lên trần nhà của bạn. Họ chỉ cần có thể chiếu sáng căn phòng với đủ ánh sáng, và làm cho căn phòng vẫn trông hấp dẫn.

Khi bạn phải đối mặt với các quy tắc khác nhau của trang trí nhà cửa, tại thời điểm đó, bạn phải bất đắc dĩ phá vỡ chúng. Đừng ngần ngại, đó là ngôi nhà của bạn, nơi bạn có đầy đủ, và hãy là chính mình!!

Quan tâm đến các sản phẩm nội thất của SofaZ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097.555.13.66 – 094.333.33.31

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Website: https://sofaz.vn

Xem thêm:

– Nhà cấp 4 nên chọn sofa phòng khách như thế nào?

– Vì sao nên lựa chọn sofa phòng khách cho căn hộ chung cư

Những bài viết liên quan

Back to top button