Tin tức

5 kinh nghiệm kinh doanh sơn nước siêu lợi nhuận

Tốc độ đô thị hóa ngày càng cao, kinh tế ngày càng phát triển, dẫn đến ngành kinh doanh sơn nước đang là một trong những mảnh đất màu mỡ để nhiều người khởi nghiệp. Startup kinh doanh sơn nước là việc mà rất nhiều người đã làm và thành công, nhưng cũng không ít người thất bại. Vậy làm thế nào để kinh doanh sơn nước thành công, tạo ra lợi nhuận khủng. Sau đây chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn 5 kinh nghiệm kinh doanh sơn nước siêu lợi nhuận đến từ các chuyên gia.

1. Kinh doanh sơn nước có mang lại lợi nhuận cao không?

Khi mới bắt đầu kinh doanh sơn nước thì vấn đề bạn quan tâm đến là lợi nhuận của cửa hàng: doanh thu là bao nhiêu, chi phí chi chiếm bao nhiêu phần trăm và thu hồi vốn khi nào? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này thì chúng tôi sẽ giải thích cho bạn về bản chất của lợi nhuận:

Lợi nhuận = Doanh thu – chi phí

Doanh thu: Là số tiền thu được sau kinh doanh, tính trên thời điểm nhất định.

Chi phí: ở đây bao gồm tiền vốn nhập hàng, chi phí máy móc, nhà xưởng, lương…

Để mở thành công và đưa vào vận hành một cửa hàng hay một đại lý sơn bạn sẽ phải bỏ ra các chi phí sau: nhân lực quảng cáo chào mời, tư vấn, tiếp thị, bỏ ra thời gian giám sát, bỏ ra tiền vốn hàng hóa, tiền hỗ trợ thợ thi công, và cả tiền thi công nếu bạn làm dịch vụ trọn gói…Nhưng bù về thì lợi nhuận thu được sẽ giao động từ 10% – 30% tùy hãng sơn và tùy công trình sơn. Đây là mức lợi nhuận khá cao mà khó ngành nào có thể mang lại.

kinh nghiệm kinh doanh hiệu quả hình 1

>> Xem thêm:  Mở đại lý sơn: Cần bao nhiêu vốn? Nên lựa chọn hãng nào?

2. 5 kinh nghiệm để kinh doanh sơn nước siêu lợi nhuận

2.1. Trước khi kinh doanh sơn bạn phải nghiên cứu tiềm năng của thị trường

Bạn không thể trồng trọt và thu hoạch tốt trên một mảnh đất khô cằn, kinh doanh sơn nước cũng vậy, bạn không thể kinh doanh tốt và thu về lợi nhuận cao nếu không tìm hiểu về tiềm năng của thị trường.
Với tốc độ đô thị hóa nhanh, ngành xây dựng phát triển, nhiều chung cư, nhà cao tầng, nhà dân mọc lên là cùng với nhu cầu hoàn thiện sơn nhà tăng lên. Bạn cần tìm hiểu kỹ về tiềm năng của những thị trường mà bạn có kế hoạch đặt cửa hàng cũng như các phân khúc khác nhau và định hướng được phân khúc mà bạn muốn tập trung kinh doanh. Ví dụ như bạn mở cửa hàng tại những khu vực thu nhập tốt như thành phố, tri thức cao, thu nhập ổn định, họ chắc chắn sẽ lựa chọn đến những sản phẩm chất lượng, mang đến độ bền lâu nhất cho khách hàng…Nghiên cứu tốt và kỹ càng về tiềm năng thị trường sẽ giúp bạn có những hướng đi đúng đắn và có doanh số bán hàng cao.

kinh nghiệm kinh doanh hiệu quả hình 2

2.2. Phải tăng được uy tín và thể hiện kinh nghiệm về sơn của bản thân đối với khách hàng

Để kinh doanh sơn nước thành công và thu về siêu lợi nhuận thì cửa hàng của bạn phải tạo được uy tín và niềm tin cho khách hàng. Có như vậy thì lần sau họ sẽ tìm đến hoặc giới thiệu người thân bạn bè đến mua, từ đó khiến cho lượng khách hàng của bạn sẽ tăng lên và thu về khoản lợi nhuận cũng tăng lên. Để tạo uy tín cho cửa hàng thì trước tiên là sản phẩm của cửa hàng phải là sản phẩm tốt, chính hãng, tuyệt đối nói không với hàng giả, hàng kém chất lượng. Sản phẩm sơn có chế độ chính sách bảo hành, giá cả rõ ràng công khai. Đồng thời bản thân người bán hàng cũng cần phải có kinh nghiệm về sơn để có thể tư vấn tốt và thuyết phục được khách hàng. Nên kiên trì và hết lòng với công việc chắc chắn thành công sẽ đến gõ cửa cửa hàng của bạn một ngày không xa.

2.3. Lựa chọn một hãng sơn có thương hiệu và uy tín để kinh doanh

Sản phẩm sơn chính là cái cốt lõi của cửa hàng, để kinh doanh sơn thành công tạo ra doanh thu siêu lợi nhuận thì bạn cần phải lựa chọn được một thương hiệu sơn có uy tín và tiếng tăm trên thị trường để kinh doanh. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm sơn JYMEC đến từ công ty cổ phần sơn JYMEC Việt Nam để kinh doanh. Bởi toàn bộ sản phẩm sơn JYMEC đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến của Mỹ, được nghiên cứu hóa để phù hợp với khí hậu nước ta, đặc biệt sơn không chứa chì, thủy ngân hay các chất độc hại khác nên hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Sơn JYMEC không những đem đến chất lượng tốt bảo vệ công trình một cách tối đa mà công ty sơn JYMEC còn có mức chiết khấu cao và cạnh tranh trên thị trường, được hỗ trợ vận chuyển hàng, hỗ trợ các kỹ năng bán hàng. marketing và hỗ trợ tư vấn thiết kế showroom bán hàng…đặc biệt là thủ tục mở đại lý nhanh chóng, chính sách rõ ràng minh bạch.

kinh nghiệm kinh doanh hiệu quả hình 3

2.4. Sử dụng nhân sự một cách hiệu quả

Không cần sử dụng quá nhiều nhân viên bán hàng mà chỉ cần 1 quản lý phụ trách cửa hàng và 1 nhân viên bán hàng là đủ. Nhưng bạn cần phải trang bị đầy đủ kỹ năng bán hàng, giao tiếp khách hàng và kỹ năng chốt đơn nhanh chóng cho nhân viên bán hàng còn quản lý phụ trách kiểm soát hàng hóa, xuất hàng, chăm sóc khách đến cửa hàng…Và bạn cũng cần phải có chế độ đãi ngộ tốt đối với nhân viên, khen thưởng, biểu dương nếu nhân viên làm việc tốt như vậy mới thu phục được lòng người, nhân viên của bạn sẽ trung thành và chú tâm vào công việc hơn tạo ra năng suất bán hàng hiệu quả từ đó cũng sẽ giúp tăng lợi nhuận của cửa hàng lên.

2.5. Xây dựng kế hoạch kinh doanh cụ thể và chiến lược marketing tốt

Bạn nên xây dựng kế hoạch bán hàng cụ thể trong 3 tháng, 6 tháng, 1 năm để dễ dàng thực hiện. Bên cạnh đó cũng cần có chiến lược marketing tốt. Tận dụng quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội không mất phí như Facebook, zalo, tiktok…để quảng bá sản phẩm của mình tới người tiêu dùng.

kinh nghiệm kinh doanh hiệu quả hình 4

Bài viết trên đây chúng tôi đã bật mí đến bạn 5 kinh nghiệm kinh doanh sơn nước từ chuyên gia để có thể đạt siêu lợi nhuận. Hy vọng với 5 kinh nghiệm kinh doanh sơn nước trên bạn sẽ có thêm những ý tưởng kinh doanh và những chiến lược kinh doanh tốt nhất để đem về lợi nhuận siêu khủng cho cửa hàng của mình nhé.

>> Gợi ý cho bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan

Back to top button